Khi nào nên cai sữa?

Khi nào nên cai sữa?

Với các mẹ chăm con, lúc nào cũng quay cuồng với những vấn đề cần giải quyết mà không biết như thế nào cho đúng. Có nên như thế hay không? Bao giờ thì làm được như vậy…Có một vấn đề mà các mẹ thường đau đầu chính là cai sữa – lúc nào là thời điểm tốt nhất?

Mẹ ơi, khi nào thì nên cai sữa?

Thường thì một số quốc gia trên thế giới thường cho trẻ bú đến 2 năm hoặc có thể hơn như vậy. Còn đối với phụ nữ phương tây họ thường đặt mục tiêu cho trẻ bú từ 3 tháng đến 1 năm…Vậy đâu là thời điểm mẹ nên cai sữa

Thực tế, vấn đề này không đau đầu như mẹ vẫn thường nghĩ vì thực chất nó khá đơn giản, theo các chuyên gia việc nuôi trẻ bằng sữa mẹ khuyến khích việc trẻ quyết định khi nào thôi bú! Nhưng mẹ vẫn có quyền nhất định để cho trẻ cai sữa.

Là mẹ, chắc chắn bạn hiểu được cảm xúc của mình khi cho trẻ bú và cũng như vậy mẹ sẽ hiểu được khi nào trẻ muốn dùng lại! Nếu mẹ muốn dừng lại thì nên để cả mẹ lẫn bé sẵn sàng.

Nhiều bà mẹ đứng trước áp lực thường xuyên đối mặt với những áp lực về việc cho trẻ bú, chồng, gia đình, bạn bè. Nhưng mẹ biết không, quyết định là của mẹ và con cho nên đừng bị ảnh hưởng bởi những điều không hay như “trời ơi, con lớn thế rồi còn bú sao?”…

Sau khi mẹ nghỉ sinh đến thời gian đi làm cũng đừng vì điều đó mà bắt trẻ dừng bú khi cả hai chưa sẵn sàng. Vì thực tế mẹ có nhiều lựa chọn như hút sữa để ở nhà hoặc kết hợp sữa của mẹ và trẻ để không còn khó khăn! Mẹ có biết, việc duy trì cho trẻ bú đó chính là sợi dây kết nối tình cảm của trẻ và mẹ khăng khít hơn đấy!

Cai sữa đối với trẻ thì mẹ có thể sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc. Mẹ có thể sẽ buồn khi không còn những giây phút ngập tràn khi được ôm con vào lòng no say giấc. Và đó cũng là những tháng ngày sau bao lâu mẹ được “Tự do” làm chủ cơ thể của mình.

Sữa mẹ đối với trẻ chính là thức ăn, là nguồn sống đầu tiên những năm tháng đầu đời. Bú mẹ chính là sợi dây thắt chặt tình cảm mẫu tử. Nếu như mẹ để trẻ quyết định thời điểm rời xa bầu sữa của mẹ, mẹ sẽ không phải gặp những phản ứng tiêu cực với những cơn khóc lóc, vật vã…

Điều mẹ cần nhớ và quan trọng nhất chính là dù mẹ có quyết định cho trẻ dừng việc bú thì cố gắng đến lúc trẻ được 6 tháng đầu đời mẹ nhé! Đó chính là khởi đầu của cuộc sống của trẻ nên hãy để trẻ có một sức mạnh để thật sự phát triển mạnh khỏe!