Hướng dẫn sử dụng Vitamin C an toàn và hiệu quả

Các loại vitamin đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta. Trong đó, vitamin C là luôn là loại dưỡng chất giành được rất nhiều sự quan tâm. Vậy uống vitamin C như thế nào để phát huy hiệu quả tuyệt đối, bạn đã biết hay chưa?

Các dạng vitamin C đang có trên thị trường

Thông thường, khi bổ sung vitamin C, bạn sẽ được bác sĩ, dược sĩ tư vấn những dạng như sau tùy theo tình trạng sức khỏe hiện tại:

  • Thuốc nhai (viên nén)
  • Thuốc uống (dạng lỏng)
  • Thuốc uống (dạng sirô)
  • Thuốc uống (viên nén)
  • Thuốc uống (viên nang phóng thích kéo dài)
  • Thuốc tiêm (dạng dung dịch)

Hướng dẫn sử dụng Vitamin C an toàn và hiệu quả

Đường uống: Uống vitamin C bằng miệng, có hoặc không có thức ăn, thường là 1 – 2 lần/ngày. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên gói sản phẩm, hoặc thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. (Lưu ý uống vào sáng hoặc trưa, sau khi ăn, không uống khi bụng đói)

Viên nang giải phóng: Đối với vitamin C ở dạng viên nang có tác dụng kéo dài, bạn hãy nuốt nguyên viên thuốc. Tuyệt đối không nghiền nát hoặc nhai viên nang hoặc viên nén giải phóng kéo dài. Nếu bạn nghiền nát các viên thuốc có thể giải phóng tất cả các loại thuốc cùng một lúc, làm tăng nguy cơ tác dụng phụ.

Ngoài ra, không chia nhỏ các viên thuốc giải phóng kéo dài trừ khi chúng có vạch điểm và bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn yêu cầu bạn làm như vậy. Nuốt cả viên hoặc tách viên mà không nghiền nát hoặc nhai. Dùng sản phẩm này với một ly nước đầy (8 ounces / 240 ml) trừ khi bác sĩ hướng dẫn bạn cách khác.

Tấm wafer hoặc viên nhai: Nếu bạn đang dùng tấm wafer hoặc viên nhai, hãy nhai kỹ, sau đó nuốt. Nếu bạn đang dùng viên ngậm, hãy đặt viên ngậm trong miệng và để nó tan dần.

Dạng bột: Nếu bạn đang dùng bột, trộn kỹ trong lượng chất lỏng hoặc thức ăn mềm thích hợp và khuấy đều. Uống/ăn ngay lập tức, không trừ lại cho lần sau. Nếu bạn đang sử dụng dạng lỏng của vitamin này, hãy cẩn thận đo liều bằng cách sử dụng một dụng cụ / muỗng đo đặc biệt. Không sử dụng muỗng trong gia đình vì bạn có thể không dùng đúng liều.

Liều dùng dựa trên tình trạng y tế và khả năng đáp ứng với điều trị. Sử dụng vitamin này thường xuyên để có được lợi ích cao nhất từ ​​nó. Để giúp bạn nhớ, hãy dùng nó có giờ giấc mỗi ngày. Nếu bạn gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi sử dụng vitamin C, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.