Hãy bảo vệ đôi mắt – “cửa sổ tâm hồn” của trẻ ngay từ lúc còn nhỏ

Hãy bảo vệ đôi mắt – “cửa sổ tâm hồn” của trẻ ngay từ lúc còn nhỏ

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, đối với trẻ thơ hay bất cứ ai thì đôi mắt rất quan trọng và ý nghĩa cho nên bảo vệ đôi mắt cho trẻ là một việc cần thiết mẹ cần để tâm nhiều hơn! Đặc biệt, hãy thử để ý đến trẻ nhiều hơn mẹ nhé để phát hiện được những dấu hiệu để có thể có biện pháp tốt!

Hình ảnh có liên quan

Tật khúc xạ phổ biến mẹ cần làm gì để bảo vệ mắt của trẻ?

Tật khúc xạ không chỉ là yếu tố di truyền mà đó còn do tư thế trẻ ngồi học bài, đọc truyện, xem ti vi…không đúng khoảng cách hay lượng ánh sáng không đủ nên mắt phải điều tiết quá mắc sẽ dễ gây nên hiện tượng cận thị, viễn, loạn…

Mẹ cũng nên để ý đến con nhiều hơn, những lúc con có dấu hiệu mỏi mắt, nhòe…mẹ cũng nên đưa trẻ đi khám và đo mắt để kịp thời phát hiện và có biện pháp tốt cho con!

Hình ảnh có liên quan

Tinh dau da nang

Ngoài ra, mẹ cũng nên bổ sung thêm những loại thực phẩm thật sự tốt cho mắt của trẻ như gan lợn, gan cá, gà, trứng những loại quả có màu đỏ và viên vitamin A. (https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau/)

Mẹ cũng nên nhắc nhở con không nên ngồi đọc truyện ở điều kiện ánh sáng yếu, hay ngồi học đúng tư thế! Mẹ nên nhắc nhở con nhiều hơn!

Những lúc trẻ đau mắt mẹ cần phải làm gì?

Ở trẻ cũng xuất hiện nhiều bệnh đau mắt và một khi bị biến chứng nó thật sự nguy hiểm đấy mẹ nhé! Mẹ lưu ý khi trẻ bị đau mắt đỏ, mắt hột, các bệnh về viêm mắt mẹ nhé! Đừng nghĩ bình thường mà hãy nghĩ sẽ làm trẻ nhà bạn bị ảnh hưởng đấy mẹ nhé!

Vậy mẹ cần làm gì để tránh các triệu chứng đau mắt của trẻ! Trước tiên hãy thường xuyên rửa tay con sạch sẽ, không dụi mắt và cũng không để trẻ chơi gần những khu vực bụi bặm…Nên rửa mắt cho trẻ bằng nước muối sinh lý 0,9% dạng nhỏ nhiều lần trong ngày để giúp đẩy những bụi trong mắt trẻ và làm mắt dễ chịu hơn mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho bảo vệ mắt trẻ

Cẩn thận tránh các vật rơi vào mắt của trẻ

  • Đừng để những sai lầm nhỏ làm ảnh hưởng đến cuộc đời của con sau này mẹ nhé! Không chỉ có trẻ đâu khi những vật rơi vào mắt của trẻ mẹ cần phải xử lý một cách đơn giản nhất có thể! Mẹ hãy cẩn trọng với những vật nhọn, thủy tinh vỡ…để tránh rơi vào mắt của trẻ và dẫn đến nguy hiểm và để lại những dị tật không đáng có!
  • Khi trẻ bị vật gì rơi vào mắt, mẹ hãy kiểm tra mí mắt của trẻ một cách nhẹ nhàng để tìm! Sau đó, mẹ cần rửa mắt cho trẻ bằng nước ấm! Lưu ý mẹ nhé cần cẩn thận với những vật khó lấy ra hoặc quá sâu thì đừng quá cố gắng mà hãy đưa trẻ đến gặp bác sỹ ngay lập tức để có thể giải quyết!
  • Mỗi lúc đưa con ra ngoài, mẹ hãy tập cho con đeo kính để bảo vệ mắt cho con mẹ nhé! Thói quen này rất tốt cho trẻ đấy mẹ nhé! Tuy nhiên, cũng nên chọn kính tốt, tránh loại kính không chất lượng làm ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của trẻ!
  • Khi bé có các dấu hiệu bất thường về mắt, hãy đưa bé đi khám để phòng tránh các bệnh nguy hiểm.

Hãy bảo vệ đôi mắt của trẻ từ những ngày còn nhỏ mẹ nhé! Đừng coi thường cũng đừng nghĩ rằng không sao đâu mà lơ là để ý con mẹ nhé! Tất cả vì đôi mắt của trẻ yêu nhà bạn!