Hạ sốt cho trẻ bằng lá diếp cá, mẹ đã biết chưa?

Hạ sốt cho trẻ bằng lá diếp cá, mẹ đã biết chưa?

Trong số nhiều phương pháp hạ sốt cho trẻ, mẹ có thể sử dụng những bài thuốc dân gian, vừa dễ thực hiện, an toàn và cực hiệu quả! Hy vọng với cách sử dụng lá diếp cá giúp trẻ giải sốt là một mẹo để mẹ sử dụng lúc cần nhé!

Mẹ có biết tại sao lá diếp cá có thể hạ sốt cho trẻ?

Từ lâu lá diếp cá được xem là một trong những vị thuốc tuyệt vời, an toàn và tốt cho mọi người. Ngoài việc có thể ăn sống, mẹ có thể sử dụng để nấu cháo, tắm và canh cho trẻ đều rất tốt nhé!

Theo đông y thì lá diếp cá tính bình, vị chua mát nên thanh nhiệt cơ thể, sát khuẩn tốt và lành tính! Việc sử dụng lá nhiếp cá cho việc hạ sốt cho trẻ là việc mẹ nên biết! Không chỉ hiệu quả mà còn tăng sức đề kháng cho trẻ!

Hạ sốt bằng lá diếp cá như thế nào?

Tùy thuộc vào từng độ tuổi của trẻ mẹ có thể sử từng phương pháp riêng để có thể hạ sốt cho trẻ nhé!

Đối với trẻ sơ sinh mẹ không nên hạ sốt bằng cách cho trẻ uống nước rau diếp cá mà mẹ hãy dùng bã và đắp lên trán cho trẻ mẹ nhé!

Mẹ chỉ cần rửa sạch nắm lá diếp cá, ngâm với một ít nước muối loãng rồi vớt ra nhé! Sau đó, hãy dùng và đắp lên trán cho trẻ, mẹ có thể cố định bằng gạc nhé! Sau 30 phút mẹ có thể tháo ra, ngoài việc đắp lên trán cho trẻ mẹ có thể đắp vào vùng nách và nên lau người cho trẻ bằng nước ấm nấu từ lá diếp cá mẹ nhé!

Mẹ có thể áp dụng cách này vừa an toàn vừa hiệu quả mà trẻ không cần dùng thuốc tây đâu mẹ nhé!

Nếu như trẻ đã lớn mẹ sử dụng cách nào?

Một cách khá đơn giản mẹ có thể dùng cho trẻ chính là rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng chừng 10 phút thì vớt ra hoặc xay nhỏ. Cho thêm bát nước vo gạo vào rồi nấu thật kỹ đợi nguội chắt ra cho trẻ uống mẹ nhé! Chắc chắn sẽ khó uống nhưng mẹ có thể thêm đường hoặc mật ong vào!

Cứ duy trì cho trẻ uống 2-3 ngày, mẹ có thể theo dõi đến lúc trẻ hết sốt mẹ nhé! Trong trường hợp trẻ sốt cao mẹ vừa cho trẻ uống nước vừa đắp bã lên trán nhé!

Mẹ cần lưu ý gì khi hạ sốt cho trẻ bằng lá diếp cá?

  • Điều đầu tiên mẹ cần nhớ chính là cần đảm bảo rằng rau diếp cá được khử trùng một cách sạch sẽ mẹ nhé!
  • Thực tế, việc hạ sốt cho trẻ bằng lá nhiếp cá mẹ nên áp dụng khi trẻ bị sốt nhẹ và vừa, không có dấu hiệu nguy hiểm nhé! Nếu trẻ sốt cao, mệt mỏi, hôn mê thì mẹ có thể đưa trẻ đến gặp bác sỹ ngay!
  • Ngoài việc cho trẻ uống nước lá diếp cá mẹ có thể chế biến thành món canh, nấu cháo cho trẻ nhé!
  • Việc cho trẻ uống lá nhiếp cá giúp trẻ hạ sốt mẹ cũng cần lưu ý kết hợp đến chế độ chăm sóc, ngủ nghỉ để trẻ nhanh chóng hồi phục mẹ nhé!

Có rất nhiều cách để giúp trẻ hạ sốt, mẹ có thể chọn những cách đơn giản, an toàn và hiệu quả cho trẻ mẹ nhé! Nếu trẻ sốt cao tốt nhất hãy đưa trẻ đến gặp bác sỹ mẹ nhé!