Êm bụng khỏi lo đau dạ dày trong những ngày tết

Ngày tết, chúng ta thường tiếp nạp nhiều loại thực phẩm khác nhau, thêm vào đó là các thức uống có cồn, dẫn đến dạ dày dễ bị tổn thương, gây ra những cơn đau khó chịu. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc giảm đau dạ dày, chúng ta vẫn có thể sử dụng các thực phẩm sau để giảm đau dạ dày hiệu quả.

Đau dạ dày đôi khi kèm với những triệu chứng như buồn nôn hay chuột rút, tiêu chảy… khiến cho chúng ta khó có thể sinh hoạt bình thường.

Trái chuối

Với thành phần chứa các chất pectin giúp dạ dày tiêu hóa dễ hơn, đi tiêu dễ dàng, giải quyết các vấn đề về đau dạ dày, ngoài ra chuối còn là thực phẩm dễ tiếp nạp không gây kích ứng dạ dày, khó tiêu, hay táo bón.

7 loại thực phẩm giúp giảm đau dạ dày - ảnh 1

Đu đủ

Đu đủ giúp kích thích tiêu hóa, giảm chứng khó tiêu và táo bón. Enzyme papain và chymopapain trong đu đủ phá vỡ cấu trúc protein và giảm đau dạ dày bằng cách thúc đẩy tạo môi trường có tính axit mạnh.

Gạo trắng

Khi dạ dày cảm thấy khó chịu, bạn nên sử dụng các thực phẩm màu trắng không vị như gạo, bánh mì hoặc khoai tây luộc. Chúng không gây sức ép lên hệ thống tiêu hóa, đồng thời làm giảm tiêu chảy bằng cách hấp thụ chất lỏng.

Gừng

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh gừng là phương thuốc chống buồn nôn hiệu quả và cải thiện sức khỏe tổng thể, nhưng chỉ nên sử dụng 4 gram gừng mỗi ngày. Bạn có thể ăn gừng tươi, kẹo, hoặc cho vào nước nóng để uống trà.

Sốt táo

Giống như chuối, táo là nguồn cung cấp chất pectin, làm giảm các triệu chứng tiêu chảy. Khi bị đau dạ dày, bạn nên dùng sốt táo thay cho quả tươi để dễ tiêu hóa hơn.

7 loại thực phẩm giúp giảm đau dạ dày - ảnh 2

Trà thảo mộc

Bên cạnh tác dụng của trà nóng, bạc hà và hoa cúc cũng có thể chữa bệnh dạ dày. Bạc hà giúp giảm đau đại tràng và chống buồn nôn, còn hoa cúc làm dịu cơn đau bụng.

Sữa chua

Các loại sữa thường gây hại cho dạ dày, nhưng sữa chua thì ngược lại. Bạn cần chọn loại sữa chua chứa vi khuẩn lên men bởi chúng làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp tiêu hóa tốt và giảm cảm giác khó chịu. Tốt nhất nên chọn sữa chua hữu cơ.

Đại Trường Tửu