Mẹ đừng quên bổ sung 7 món rau vào thực đơn ăn dặm của trẻ

Mẹ đừng quên bổ sung 7 món rau vào thực đơn ăn dặm của trẻ

Thời gian trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm cần chuẩn bị rất nhiều thứ đấy mẹ nhé! Và chắc chắn trong thực đơn ăn dặm của con mẹ không thể không bổ sung đầy đủ rau củ đâu nhé! Rau củ rất quan trọng và đóng vai trò thiết yếu cho sự phát triển của trẻ và mẹ nhớ rằng thiếu rau là trẻ phát triển không hoàn hảo đâu nhé!

Cà rốt cực tốt cho trẻ mẹ nhé!

Cà rốt nằm trong danh sách là món thực đơn tuyệt vời dành cho trẻ vì cà rốt rất tốt cho phát triển thị lực, cung cấp nhiều vitamin A, E..

Mẹ biết không vỏ củ cà rốt rất tốt đấy nhé! Bởi trong vỏ chứa nhiều vitamin cho nên mẹ đừng gọt lớp vỏ này và vứt đi nhé! Với cà rốt mẹ có thể chế biến món cháo hoặc xào lên trẻ đều rất thích mẹ nhé!

Củ cải – một loại củ trẻ rất thích

Trong số những loại rau củ mẹ nên bổ sung thêm củ cải vào thực đơn ăn dặm cho trẻ, bởi củ cải có tác dụng làm ấm cơ thể. Ngoài ra củ cải còn có thể ăn món củ cải được mẹ chế biến đa dạng!

Mẹ nên bổ sung cà chua vào thực đơn ăn cho trẻ

Trong cà chua chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, da…ngoài ra trong cà chua chứa vitamin K tốt cho xương lắm mẹ nhé! Cho nên những món ăn chế biến từ cà chua rất tuyệt vời để bổ sung ngay vào thực đơn ăn dặm cho con mẹ nhé!

Súp lơ xanh – không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của trẻ

Đối với súp lơ xanh đây là một loại rau được nhiều người yêu thích, và với trẻ nhỏ việc tập ăn dặm có bổ sung thêm món súp lơ xanh thì còn gì bàn cãi nữa đâu! Không những chứa nhiều vitamin C còn bổ sung thêm chất xơ giúp tăng cường sức đề kháng, thị lực, tiêu hóa rất tuyệt cho trẻ đấy mẹ nhé! Cho nên đừng quên món rau súp lơ xanh cho trẻ nhé!

Bắp cải – món rau quen thuộc của bà mẹ Việt

Bắp cải rất thân thuộc với cuộc sống của người Việt, cải bắp chứa vị ngọt nhẹ, vừa mát. Chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sự phát triển của trẻ! Mẹ biết không bắp cải có thể trị giun, tẩy uế, trừ sâu bọ, làm dịu đau rất tuyệt. Với món cải bắp thì mẹ có thể chế biến bằng nhiều cách như xào, nấu canh, luộc, làm dưa, nộm đều rất hấp dẫn cho trẻ đấy mẹ nhé!

Bổ sung ngay vào thực đơn món bí ngô cho trẻ mẹ nhé!

Bí ngô rất tốt cho trẻ khi cung cấp vitamin A, C đặc biệt vào những ngày hè thì bí ngô rất tuyệt vời để thanh nhiệt, bí ngô cũng rất tốt cho mắt, tim mạch và giúp nhuận tràng tuyệt vời đấy mẹ nhé! Bên cạnh đó, mẹ có thể chế biến bí ngô thành nhiều món như xào, nấu canh rất tuyệt vời mẹ nhé! Đặc biệt, món cháo bí ngô thì không thể không bổ sung cho trẻ!

Tại sao nên có ớt xanh trong thực đơn cho trẻ?

Qủa ớt xanh có trong thực đơn của trẻ bởi giúp tiêu hóa của trẻ tốt hơn, ngoài ra còn hỗ trợ cho tim mạch, giảm cân và điều trị tiểu đường rất tốt cho người lớn! Theo các chuyên gia đối với trẻ nhỏ thì cũng có khuyến cáo khi trẻ còn nhỏ chỉ cần bổ sung một lượng vừa đủ thôi mẹ nhé!

Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung các món rau mồng tơi, rau đay, tía tô, đậu…thay đổi thực đơn để trẻ có những món ăn ngon miệng và bổ sung đủ chất cho sự phát triển!

Tinh dầu treo xe