Mẹ đừng quá lo lắng khi trẻ chậm mọc răng

Mẹ đừng quá lo lắng khi trẻ chậm mọc răng

Đến giai đoạn trẻ mọc răng, nhưng trẻ nhà bạn còn chưa có dấu hiệu gì khiến cha mẹ đứng ngồi không yên”. Vậy đâu là nguyên nhân và cách để mẹ chăm sóc và bảo vệ để trẻ có hàm răng đẹp là như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Khi nào trẻ có dấu hiệu mọc răng?

Mọc răng là một trong những cột mốc quan trọng của trẻ mà mẹ cần phải biết! Thông thường những chiếc răng của trẻ sẽ xuất hiện khi trẻ 6 tháng tuổi. Ở giai đoạn này mẹ sẽ thấy 2 răng cửa dưới mọc trước sau đó đến tháng 11 sẽ mọc thêm 2 chiếc ở bên trên! Đến khi trẻ 15 tháng tuổi trẻ sẽ có đủ 8 chiếc răng cửa! Những tháng tiếp theo trẻ sẽ bổ sung thêm những chiếc răng còn lại! Ở khoảng 2 tuổi, trẻ sẽ có 20 chiếc răng!

Tại sao trẻ mọc răng chậm?

Trên đây là quy trình mọc răng thông thường của trẻ nhưng cũng có nhiều trẻ không theo tiến trình như vậy. Có nhiều trẻ đến tháng thứ 9,10 răng mới bắt đầu mọc! Nếu như trẻ nhà bạn nằm trong trường hợp mọc răng chậm thì cũng đừng quá lo lắng nhé!

Tuy nhiên, không phải bé nào cũng mọc răng theo tiến trình bình thường như vậy. Có nhiều bé 9, 10 tháng mới bắt đầu mọc răng. Đối với việc trẻ chậm mọc răng các mẹ không nên lo lắng thái quá. Nếu trẻ chậm mọc răng nhưng vẫn phát triển tốt về chiều cao và cân nặng cũng như hoạt động tinh thần bình thường thì có thể là do yếu tố cơ địa, sinh lý của bé.

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Trường hợp mẹ cần quan tâm khi thấy con mình chậm mọc răng thường sẽ đi kèm với dấu hiệu như bé chậm phát triển về thể chất, chậm chạp, không hoạt bát, ngủ không ngon giấc hay giật mình, đổ mồ hôi trộm vào ban đêm, lồng ngực lép, thóp rộng, bẹp hộp sọ…  Với những trường hợp này, con có thể đang gặp vấn đề về sức khỏe, mẹ nên gặp các bác sỹ để được tư vấn giải pháp phù hợp.

Những nguyên nhân khiến trẻ nhà bạn chậm mọc răng

Thiếu canxi sẽ làm trẻ nhà bạn chậm mọc răng

Đây là nguyên nhân chính khiến trẻ mọc răng chậm so với quá trình. Những ngày đầu đời trẻ lớn lên dựa vào dinh dưỡng trừ sữa mẹ! Những trường hợp mẹ ăn uống kiêng quá mức sẽ dẫn đến lượng sữa bị giảm và đó chính là lý do canxi có trong sữa mẹ không còn nhiều để trẻ hấp thụ!

Đến thời điểm cho con ăn dặm việc thiếu canxi là do trẻ không ăn đủ lượng canxi cần thiết có trong các loại thực phẩm chứa canxi, sữa, omai, tôm cua, súp lơ…

Vì vậy, mẹ cần lưu ý nhé! Việc chọn cho con chế độ dinh dưỡng hợp lý không những tốt cho việc trẻ nhanh cao lớn, xương chắc khỏe, phát triển mà đó còn là lý do quan trọng để trẻ mọc răng đúng với tiến trình!

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Nếu trẻ thiếu vitamin D thì đây cũng là lý do không kém cạnh đâu mẹ nhé!

Việc thiếu vitamin D cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc trẻ chậm mọc răng, mẹ có thể bổ sung từ 2 nguồn chính cho trẻ nhé! Ánh nắng mặt trời và bổ sung các chất dinh dưỡng cho con từ thức ăn như cá, trứng, sữa mẹ nhé! Tốt nhất mẹ nên cho con đi tắm nắng thường xuyên!

Đừng để trẻ suy dinh dưỡng mẹ nhé

Đừng nghĩ rằng việc con bị suy dinh dưỡng không ảnh hưởng nhiều nhé! Thực chất rất nguy hiểm đấy không những ảnh hưởng đến thể chất cũng như sự phát triển của trẻ! Chứng minh cho thấy trẻ chậm mọc răng cũng từ việc trẻ suy dinh dưỡng đấy mẹ nhé! Cho nên ở thực đơn ăn dặm của con mẹ cần lưu ý nhé nên bổ sung thêm các chất đạm, chất béo, tinh bột, đường đạm…cho trẻ! Bên cạnh đó, cũng nên kiểm tra thức ăn của con xem có thiếu những yếu tố quan trọng như kẽm, phốt pho, magie hay không mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Nếu trẻ chậm mọc răng, mẹ phải làm gì?

Khi thấy con chậm mọc răng mẹ cần cho trẻ bú nhiều hơn, mẹ ăn uống đầy đủ chất hơn, uống thêm sữa để cung cấp cho con nhiều dưỡng chất hơn mẹ nhé!

Mẹ cũng nên thường xuyên đưa con đi tắm nắng để con có thể tiếp xúc ánh nắng mặt trời tốt hơn để bổ sung lượng canxi để con phát triển mạnh khỏe!

Ngoài ra, thực đơn ăn dặm của con cũng đủ tinh bột, đường, đạm và chất béo mẹ nhé! (tinh dau tai da nang)

Khi con chậm mọc răng mẹ cũng đừng quá lo lắng, hãy thử thay đổi những cách chăm sóc con để có những giải pháp tốt hơn mẹ nhé! Chúc trẻ nhà bạn hay ăn chống lớn nhé! (https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau/)