Đóng bỉm như thế nào cho trẻ không hăm, thoải mái và dễ chịu?

Đóng bỉm như thế nào cho trẻ không hăm, thoải mái và dễ chịu?

Đóng bỉm cho trẻ những năm tháng đầu đời là cách mẹ có thể chăm con được nhàn rỗi hơn một chút, nhưng mẹ cũng nên lưu ý dùng đúng cách để trẻ có thể thoải mái và dễ chịu hơn! Nhiều mẹ không thích cho con dùng bỉm vì quá khó chịu, trẻ dễ bức bối, cáu gắt. Nếu sử dụng bỉm cho trẻ sai cách sẽ làm tổn hại đến da của trẻ! Như vậy, việc đóng bỉm cho trẻ sẽ rất quan trọng để trẻ được vui chơi thoải mái và dễ chịu! (tinh dầu Đà Nẵng)

su dung bim dung cach giup me nhan con khoe

Làm gì để đóng bỉm cho trẻ dễ chịu?

Tùy thuộc vào túi tiền mà mẹ có thể chọn cho con loại bỉm phù hợp. Tiêu chí lựa chọn bỉm cho trẻ ngoài mỏng, nhẹ, hạn chế mùi hương bỉm có thể sử dụng chất liệu an toàn cho da của trẻ thì mẹ nên đóng bỉm của trẻ theo đúng quy trình nhé!

Mẹ nên chuẩn bị cho trẻ ít nhất 2 chiếc bỉm nếu như trẻ tè hoặc làm bẩn thì có sẵn cái để thay thế! Ngoài ra, mẹ cần chuẩn bị nước ấm, khăn lau, và kem trị hăm cho trẻ để khi thay cần cho trẻ mẹ nhé!

Cần thay bỉm đúng cách để bé cảm thấy thoải mái hơn khi dùng bỉm.

su dung bim dung cach giup me nhan con khoe

Vậy mẹ đóng tháo bỉm như thế nào?

  • Tháo bỉm cũ ở phần dính hai bên, với loại bỉm quần mẹ có thể xé 2 bên, nâng chân của trẻ lên và nhấc bỉm ra phía sau nhé!
  • Tiếp đến mẹ đặt khăn bông lót mông của bé vào tiến hành dùng khăn giấy ướt hoặc khăn mềm nhúng ướt và vệ sinh cho trẻ!
  • Khi đã xong mẹ hãy đặt trẻ trên mặt phẳng và đặt phần bỉm phía sau vào mông tính từ thắt lưng của bé! Với các trẻ hay nghịch mẹ chú ý để tránh chân trẻ ngọ nguậy quá nhé! Mẹ cũng nên nhớ, trước khi thay bỉm cho trẻ hãy rửa tay sạch sẽ tránh truyền vi khuẩn từ tay mẹ sang trẻ mẹ nhé!
  • Trong quá trình sử dụng mẹ cũng nên để ý xem trẻ có bị hăm hoặc có dấu hiệu mẩn đỏ ở vùng đóng bỉm không nhé! Nếu như có hiện tượng này mẹ cần dùng kem điều trị hăm cho trẻ nhé! Nhớ khi bôi kem chỉ cần bôi một lớp mỏng và đợi khi nào kem thấm vào da thì mẹ tiến hành dán bỉm vào nhé!

Việc đóng bỉm cho trẻ cũng rất quan trọng nhé, có nhiều bậc cha mẹ đóng bỉm cho trẻ chưa từng bị hăm nhưng cũng ngược lại có nhiều trường hợp làm trẻ khó chịu hơn! Mẹ nhớ, chỉ cần đóng đúng cách thì trẻ sẽ thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều, trẻ vừa ngoan và chơi thì mẹ có thể tranh thủ thực hiện nhiều công việc khác!