Dinh dưỡng cho trẻ từ 8 – 12 tháng tuổi

Các bác sĩ nhi khuyến cáo nên cho trẻ trong độ tuổi từ 8 – 12 tháng tuổi tiếp tục túc sữa mẹ và kết hợp cho trẻ ăn dặm khoa học.

Xem thêm :

Sữa nguồn dinh dưỡng cho trẻ từ 8 – 12 tháng tuổi

Trẻ từ 8 – 12 tháng tuổi nên cho bú sữa mẹ hoặc sữa công thức từ 3-4 lần/ ngày ở giai đoạn này. Sữa bò hoàn toàn không phù hợp với trẻ trong khoảng thời gian này vì hệ tiêu hóa của trẻ sẽ không tiêu hóa và hấp thụ được.

dinh-duong-cho-be-8-12-thang Bé 8 -12 tháng tuổi vẫn cần bú sữa mẹ mỗi ngày

Trẻ dưới 12 tháng tuổi, các bạn không nên cho uống sữa nguyên kem,  vì có thể gây thiếu máu, tuy niên các bạn có thể cho trẻ sử dụng phô mai và sữa chua nhé.

Trẻ ăn dặm nguồn dinh dưỡng bổ sung cần thiết

 Trong lứa tuổi này, nhằm đảm bảo sự phát triển đầy đủ và đảm bảo sức khỏe của trẻ, trong chế độ trẻ ăn dặm, các bạn nên cho trẻ ăn đa dạng các thực phẩm khác nhau, phù hợp với lứa tuổi của trẻ:

  • Rau xay hoặc nghiền
  • Thịt bằm, xay
  • Các loại ngũ cốc khác như lúa mì, yến mạch

 Khi trẻ được 8 – 12 tháng tuổi, trẻ đã có thể sẵn sàng ăn thì xay hoặc băm. Trẻ nên bắt đầu ăn thịt khi trẻ bắt đầu bước qua tháng thứ 8 ( Vì trong thành phần sữa mẹ, không giàu sắt, lượng dự trữ sắt của trẻ tới giai đoạn này đã cạn, trẻ cần được bổ sung từ thực phẩm bên ngoài).

Bạn cần cho trẻ làm quen với nhiều loại thực phẩm mới, nhưng nhớ đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ hợp lý trong mỗi khẩu phần ăn nhé !

  • Trái cây và rau củ cần tăng lên 3 – 4 muỗn canh/ khẩu phần với 4 khẩu phần/ ngày
  • Trúng ăn từ 3 – 4 lần / tuần, nên ăn lòng đỏ nhé.