Dinh dưỡng cho trẻ 0 – 6 tháng tuổi

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng gần như duy nhất và thiết yếu nhất cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi, sữa mẹ nuôi trẻ khôn lớn, tăng cường hệ miễn dịch và giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Các bạn cũng theo dõi dinh dưỡng cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi nhé.

Dinh dưỡng cho trẻ từ 0 – 6 tháng

Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ giúp trẻ phát triển hệ miễn dịch, cung cấp cách yếu tốt giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Trong thời gian 6 tháng đầu của trẻ, trẻ cần được bú sữa mẹ (sữa công thức) để đảm bảo nhu cầu phát triển của trẻ.

  • Trường hợp cho trẻ bú sữa mẹ: Trẻ thời gian đầu lúc mới sinh cần bú khá nhiều, từ 8 -12 lần/ ngày, mỗi lần cách nhau từ 2 tới 4 tieenggs, hoặc ít hay nhiều phụ thuộc vào nhu cầu của trẻ. Đến tháng tuổi thứ 4 nhu cầu của trẻ sẽ giảm xuống, từ 4 – 6 lần / ngày, tuy nhiên lượng sữa tiếp nạp sẽ tăng lên.
  • Trường hợp cho trẻ bú sữa công thức:  Đối với trẻ mới sinh, dùng sữa công thức, trẻ cần bú khoảng 6 – 8 lần/ngày với liều lượng mỗi lần từ 60 – 85 ml. Tương tự với bú sữa mẹ, trẻ càng lớn số lần trẻ bú sẽ giảm xuống, nhưng lượng thì sẽ tăng lên.

TRE-TU-0-6-THANG-TUOI

Sữa mẹ và sữa công thức là nguồn dinh dưỡng cho bé thiết yếu trong giai đoạn này

Các bạn cần lưu ý nhé : Mật ong có thể gây ngộ độc đối với trẻ sơ sinh, trẻ dưới 12 tháng tuổi. Vì trong mật ong có những thành phần gây ngộ độc, cơ thể trẻ còn khá non nớt, chưa đủ hệ miễn dịch để chống lại tác nhân gây độc của mật ong.

Những lúc trẻ ngủ cả đêm, nhưng bạn ngày trẻ bú không đủ hoặc trẻ đang bị thiếu cân, các bạn cần đánh thức trẻ dậy và cho bú nhằm đảm bảo đủ dinh dưỡng cho trẻ. Bạn cũng nên đưa trẻ tới các cơ sơ y tế để kiểm tra dinh dưỡng, xem trẻ có phát triển đầy đủ không. Chúc các bạn nuôi con khỏe mạnh.

Xem thêm :