Điều trị lang ben tuổi dậy thì

Bệnh lang ben là căn bệnh rất phổ biến, gây ảnh hưởng rất lớn tới vẻ đẹp, sức khỏe và tinh thần của các bạn trẻ, nhất là bạn trẻ ở tuổi dậy thì. Để nhận biết đúng đắn về căn bệnh này, các bạn trẻ cần nắm rõ các thông tin,phòng ngừa, cũng cách trị lang ben hiệu quả.

Xem thêm :

Sự thật về lang ben

Lang ben do vi nấm mang tên PITYROSPORUM OVALE gây nên, lang ben có 2 dạng rất hay gặp đó là lang ben màu trắng và lang ben màu nâu. Lang ben rất dễ gặp ở các bạn ở lứa tuổi 15 – 17, cả nam lẫn nữ.
Lang ben xuất hiển ở vùng da bị nhiều mồ hôi, ẩm ướt, kẻ chân, bẹn, quanh thắt lưng, quanh vùng sinh dục, các vùng da này chiến gần 1/2 thân thể cơ thể ( Như vùng mặt, cổ ,lưng ,ngực…)

Ánh nắng mặt trời là một kẻ thù lớn của bệnh lang ben, gần như 100% các bạn bị lang ben thấy ngứa, khi gặp trời nóng, khi bị đổ mồ hồi. Nhiều bạn gãi làm vết thường càng ngày càng nghiêm trọng hơn. Loại nấm PITYROSPORUM OVALE ngăn cản sự hấp thụ tia cực tím, nên sau khi ra nắng các đốm lang ben chuyển dần sang màu trắng.

tri lang ben tuoi day thi

Nguyên nhân xuất hiện bệnh lang ben ở tuổi dậy thì

Tuổi dậy là thì là lúc nội tiết tố trong cơ thể thay đổi nhiều nhất, sự thay đổi này khiến cho các vi nấm phát triển mạnh mẽ. Tuổi dậy thì cũng là tuổi các bạn trẻ hoạt động thể dục thể thao nhiều, sự bài tiết mồ hôi, môi trường ẩm ướt của làn da tạo môi trường thuận lợi cho vi nấm phát triển.

tri lang ben tuoi day thi

Việc làm dụng hóa các mỹ phẩm, nhất là các bạn nữ, kèm theo đó là vệ sinh cơ thể không đúng cách, sử dụng các xà phòng chứa nhiều xút, làm giảm sức đề kháng của da. Nguyên nhân này rất hay gặp lắm nhé.

Một trong nguyên nhân phổ biến, hay gặp nữa là vệ sinh thân thể, việc sống chung, sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, quần áo, hoặc tiếp xúc trực tiếp, như nằm, tắm chung bể bơi với người bệnh cũng gây ra sự truyền nhiễm.

Tác hại của bệnh lang ben ở tuổi dậy thì

Bệnh lang ben gây ra những vết đốm trắng trên làn da, làm mất đi sự thẫm mỹ, khiến các bạn trẻ mất tự tin trước bạn bè và đám đông.

Lang ben gây ngứa ngáy khó chịu, ảnh hưởng lớn sinh hoạt và học tập hằng ngày.

Bệnh dễ lây giữa các vùng da với nhau, giữa các bộ phận, và bệnh cũng rất dễ lây sang những người xung quanh.

Bệnh lang ben dễ tái phát, nếu không điều trị kịp thời và đúng cách. Bệnh tái phát thường rất dai dẳng, và khó điều trị hơn so với lần đầu.

tri lang ben tuoi day thi