Dịch thủy đậu đang hoành hành, đây là 5 điều mẹ cần khắc cốt ghi tâm nếu không muốn hại con

Thủy đậu là căn bệnh khá phổ biến ở trẻ em, đặc biệt mùa nóng, bệnh này rất dễ xảy ra cho nên nếu con bạn chẳng may mắc phải căn bệnh thủy đậu này thì cũng đừng quá lo lắng, hãy chăm sóc cho trẻ theo những gợi ý dưới đây của Dinh Dưỡng Plus nhé!

Vì đây là căn bệnh ngoài da nên việc chăm sóc vệ sinh thân thể cho trẻ sạch sẽ là điều vô cùng hệ trọng. Bạn hãy tắm gội cho trẻ hằng ngày bằng nước ấm nóng, phải tắm nhanh nhưng cũng phải sạch, hãy sử dụng các dung dịch sát khuẩn chuyên biệt của bệnh thủy đậu để tiêu diệt vi trùng đồng thời cũng không được chà xát quá mạnh tránh làm vỡ các mụn nước.

Nhưng nếu khi các mụn nước bị vỡ ra, bạn hãy thay quần áo cho trẻ nhiều lần trong ngày, chú ý chọn loại vải cotton dễ thấm mồ hôi là tốt nhất.

Điều trị ngứa: không riêng gì trẻ nhỏ, tất cả những người bị bệnh thủy đậu đều cảm thấy ngứa ngáy khó chịu nên bạn cũng hãy nhắc nhở trẻ về điều này. Các trẻ còn nhỏ đôi khi không tự chủ việc gãi ngứa sẽ làm vỡ mụn nước được sẽ đưa tay lên gãi theo phản xạ tự nhiên song việc làm này sẽ khiến bệnh thêm nặng.

Bạn hãy tắm cho trẻ bằng các loại xà phòng trung tính để giảm ngứa, bạn cũng có thể bôi sữa tươi hoặc chườm đá lạnh lên da cũng là phương pháp hiệu quả để xoa dịu cơn ngứa. Ngoài ra, những loại thuốc như xanh methylen cũng được áp dụng trong trường hợp này. Nếu trẻ của bạn bị ngứa nhiều quá hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ với 1 vài loại kháng sinh như chlopheniramin, loratadine …

Sử dụng Thuốc hạ sốt paracetamol đúng theo độ tuổi và cân nặng của trẻ, thuốc an thần được dùng trong trường hợp trẻ bị sốt cao có dấu hiệu co giật.

Nếu bạn đã chăm sóc đúng cách mà trên 1 tuần bệnh của trẻ vẫn chưa khỏi Bạn cần cho con đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tránh nhiễm trùng da và giảm nguy cơ biến chứng của bệnh thủy đậu. Trường hợp xấu nhất, bác sĩ sẽ phải sử dụng những loại thuốc kháng virus hoặc dùng thuốc miễn dịch tiêm vào tĩnh mạch để giúp trẻ thoát khỏi bệnh nhanh nhất.

Châu Anh (tổng hợp)

iliadin nhỏ mũi
iliadin nhỏ mũi