Đeo trang sức cho trẻ, nên hay không?

Đeo trang sức cho trẻ, nên hay không?

Chọn trang sức cho trẻ là một điều tưởng như rất bình thường, hầu như đó là món quà mà cha mẹ nào cũng nghĩ rằng rất tốt cho trẻ trong những dịp kỷ niệm quan trọng. Tuy nhiên, sau bài viết này hy vọng các cha mẹ cũng lưu ý về việc đeo trang sức cho trẻ nhé!

Đeo trang sức sẽ cản trở hoạt động của trẻ đấy mẹ nhé!

Mẹ có biết rằng, khi trẻ còn quá nhỏ việc đeo vòng tay, vòng chân sẽ khiến trẻ hoạt động vướng víu, không thoải mái. Đôi lúc đeo vòng dễ vướng vào tóc, quần áo của người khi bế trẻ. Trong khi đó có nhiều loại lắc được trang trí thêm các hạt, chuông sẽ làm trẻ dễ ngậm vào miệng dẫn đến các nguy cơ bị hóc nếu vô tình nuốt phải đấy nhé!

Đeo trang sức cho trẻ có nhiều nguy cơ bị nhiễm độc chì

Việc tưởng như ai cũng biết thế nhưng mẹ đã biết điều này chưa? Qúa trình sản xuất các loại trang sức hầu như đều được pha trộn với các kim loại khác nhau như đồng, kẽm, niken…Nếu như trẻ đeo và ngậm vào miệng lâu ngày sẽ dẫn đến bị nhiễm độc chì và ảnh hưởng đến sự phát triển của não trẻ!

Một trong những lý do mẹ không nên đeo trang sức cho trẻ chính là nguy cơ gây viêm da dị ứng

Trẻ nhỏ với làn da mỏng manh và các loại trang sức bán trên thị trường thường hõn tạp về hình dáng, chất lượng. Khi đeo trang sức cho trẻ nhiều nguy cơ làm trẻ bị xước da dẫn đến nhiễm trùng do vi khuẩn đấy mẹ nhé!

Mẹ có nghĩ rằng khi đeo trang sức cho trẻ dễ bị kẻ xấu để ý?

Đây cũng là điều mẹ nên để ý, việc cho trẻ đeo những món đồ quý giá trên người cũng nên để ý đến những kể có ý đồ xấu, sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ đấy mẹ nhé!

Mẹ cần lưu ý điều gì khi chọn đeo trang sức cho trẻ:

Việc đeo trang sức cho trẻ không phải là không nên, tuy nhiên bậc làm cha làm mẹ cũng nên lưu ý:

  • Nếu trẻ nhà bạn dưới 2 tuổi thì không nên đeo trang sức mẹ nhé!
  • Khi chọn mua đồ trang sức cho trẻ mẹ nhớ đừng bao giờ mua đồ giá rẻ, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Tốt nhất nên chọn mua các sản phẩm ở những cửa hàng uy tín, có giấy chứng nhận!
  • Mẹ không nên chọn những loại trang sức có trang trí các hạt nhỏ để tránh việc trẻ ngậm vào miệng và nguy cơ nuốt nhé!
  • Và khi cho trẻ đeo rồi mẹ cũng nên thường xuyên mang đến cửa hàng để được vệ sinh mẹ nhé!

Như vậy, việc chọn trang sức cho trẻ không đơn giản chút nào đâu mẹ nhé! Mẹ nên lưu ý nhiều hơn chuyện chọn trang sức trước khi cho trẻ đeo nhé! Hy vọng bài viết mang đến cho mẹ những kiến thức cần thiết!