Dấu hiệu trẻ bị viêm phổi mà mẹ phải biết để phòng tránh

Dấu hiệu trẻ bị viêm phổi mà mẹ phải biết để phòng tránh

Một trong những căn bệnh đáng lo ngại thường xuyên xảy ra ở trẻ chính là viêm phổi! Chỉ cần chăm con không tốt khi trẻ bị viêm phổi thì nguy cơ tái phát lúc lớn lên sẽ rất nguy hiểm đấy mẹ nhé! Việc quan trọng bây giờ là cùng nhau đi tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị viêm phổi những ngày trẻ còn nhỏ là cách tốt nhất để con phát triển khỏe mạnh và lớn lên bình thường! (Tinh dầu tại đà nẵng)

Những ngày trời trở gió, chỉ cần một chút không cẩn thận mẹ đã có thể để trẻ bị cảm, ho rồi! Không chỉ có những ngày đông lạnh mà ngay cả những ngày hè trẻ vẫn có thể bị! Trước tiên cần tìm hiểu được nguyên nhân để có thể phòng tránh ngay những ngày trẻ còn nhỏ mẹ nhé! Nếu như được điều trị sớm sẽ tốt hơn rất nhiều khi tránh những biến chứng nguy hiểm sau này! Cho nên, mẹ hãy tìm hiểu những kiếm thức cơ bản về viêm phổi để biết cách phòng tránh và xử lý kịp thời cho trẻ mẹ nhé!

Một số dấu hiệu viêm phổi ở trẻ

Khi mẹ nhận thấy một số dấu hiệu này thì cần phải để ý ngay nhé!

Trẻ bị ho rất nặng, thở nhanh và liên tục (tức là nhanh trên 60 lần/phút).

Thở nhanh và thở gắng sức là phản ứng bù trừ nhưng cơ thể không thể cố gắng mãi. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể suy hô hấp, kiệt sức, nhịp thở chậm lại rồi ngưng thở.

Nếu như mẹ thấy trẻ có dấu hiệu sốt và sốt rất cao cũng cần đưa trẻ đến gặp bác sỹ mẹ nhé!

Trẻ bị đau ngực, dễ bị nôn cũng cần phải để ý mẹ nhé!

Trẻ bị viêm phổi do vi khuẩn sẽ có triệu chứng biếng ăn, bị sụt cân bởi sốt cao, một lý do thở nhanh và ho và sẽ dễ đau bụng và cổ cứng! Ngoài ra, mẹ cũng dễ dàng phát hiện với các triệu chứng như cảm lạnh, hay trẻ bị sốt cao, ho nặng hơn, thởi khò khè!

Viêm phổi có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng chủ yếu là những ngày đông lạnh khi trẻ bị nhiễm trùng hô hấp hoặc cảm lạnh! Nếu như trẻ xuất hiện những dấu hiệu này mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sỹ để kiểm tra ngay. Nếu như không điều trị kịp thời có thể sẽ dẫn đến nhiều biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ đấy mẹ nhé!

Việc chăm trẻ rất quan trọng, chỉ một chút thiếu sót, một chút không cẩn thận thôi mẹ đã làm trẻ dễ bị tổn thương và bệnh rồi! Trước khi để con bệnh mẹ hãy học cách phòng tránh trước mẹ nhé! Cùng theo dõi cách điều trị bệnh viêm phổi cho trẻ ở bài viết sau nhé các mẹ! Chúc các trẻ khỏe mạnh!