Dấu hiệu nào để mẹ biết trẻ chuẩn bị mọc răng sữa?

Dấu hiệu nào để mẹ biết trẻ chuẩn bị mọc răng sữa?

Chỉ một tinh tế, một sự thay đổi nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày của trẻ như quấy khóc, trẻ bị sốt, không chịu bú…Mẹ đừng lo lắng nhé! Trẻ không phải bị ốm đâu mẹ nhé! Những dấu hiệu này cũng có thể trẻ nhà bạn đang chuẩn bị mọc răng đấy!

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Dấu hiệu nào để mẹ biết trẻ chuẩn bị mọc răng?

Ở một thời gian trẻ sẽ đến tuổi mọc răng, những lúc như vậy mẹ cần để ý những tình trạng này để xem trẻ có thể đang mọc răng đấy mẹ nhé!

Khi trẻ chảy dãi: Đây là dấu hiệu đầu để mẹ biết trẻ nhà mình đang có thể mọc răng đấy mẹ nhé! Qúa trình mọc răng sẽ kích thích nước dãi có trong khoang miệng sẽ chảy ra nhiều hơn! Và hiện tượng này sẽ xuất hiện khi trẻ từ 10 tuần đến 4 tháng đấy mẹ nhé! Cho nên, khi mẹ thấy trẻ thường xuyên chảy dãi là trẻ đang mọc răng đấy!

Trẻ bị ho? Việc trẻ chảy nước dãi nhiều có thể làm trẻ bị nghẹn, gây ho đấy mẹ nhé! Mẹ thử để ý xem nếu như trẻ bị ho và không kèm theo các triệu chứng như cảm thì chính tỏ trẻ sắp mọc răng rồi!

Thời gian này trẻ rất thích cắn: Việc chiếc răng đang manh nhe để vươn lên khỏi lợi sẽ làm trẻ nhà bạn khó chịu vô cùng! Và cách để làm trẻ không còn bứt rứt nữa chính là việc cắn, trẻ có thể sẽ cắn ngón tay…cho nên mẹ có thể chọn cho trẻ mảnh khăn sạch được nhúng nước mát, món đồ mát để trẻ gặm mẹ nhé!

Những lần này trẻ rất dễ cáu kỉnh đấy mẹ nhé! Việc mọc răng sẽ làm trẻ bị đau và rất khó chịu nên đây là nguyên nhân chính để trẻ quấy khóc, mệt mỏi đấy mẹ ạ! Những ngày này trẻ rất khó chịu, hay quấy lắm có thể trong một thời gian đấy mẹ ạ!

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Tại sao thời gian này trẻ rất hay từ chối bú? Thường thì cơn đau trong miệng làm trẻ lười bú!

Một dấu hiệu nữa chính là trẻ sẽ bị sốt? Tại sao vậy? Theo các chuyên gia có thể thấy được thời gian này là thời điểm hệ miễn dịch của trẻ thay đổi do đó những tác nhân gây sốt sẽ làm trẻ khó chịu! Nếu như trẻ bị sốt cao và kéo dài thì cha mẹ nên đưa trẻ đi khám ngay lập tức!

Mọc răng trẻ sẽ rất khó chịu và giấc ngủ không ngon đâu mẹ nhé! Trẻ không chỉ bị đau mỗi buổi sáng thôi mẹ ơi, trẻ còn rất khó chịu và bất an nên giấc ngủ không ngon mỗi đêm! Nếu bé tỉnh giấc, giật mình mẹ nên vỗ về, hát ru để trẻ có thể ngủ ngon hơn! (Tinh dau tai Da Nang)

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Và một dấu hiệu rất rõ ràng mẹ thử để ý xem lợi nhô lên để thấy được phần răng sắp mọc của trẻ! Để kiểm tra thì mẹ thử dùng ngón tay sạch ấn lên phần lợi của trẻ xem có phần nào nhô lên không nhé!

Đây là thời gian rất khó chịu đối với trẻ đấy mẹ nhé! Trẻ có thể rất khó chịu, trẻ nụng nĩu và quấy khóc! Mẹ hãy vỗ về và để trẻ được dễ chịu hơn mẹ nhé! Chúc các con yêu sớm vượt qua thời gian này nhé!

https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau/