Mẹ đã biết chế biến món cháo thịt gà bắp ngọt thơm ngon cho trẻ?

Mẹ đã biết chế biến món cháo thịt gà bắp ngọt thơm ngon cho trẻ?

Giai đoạn ăn dặm rất quan trọng để trẻ phát triển, đặc biệt giai đoạn đầu thì những món cháo thơm ngon hấp dẫn sẽ giúp trẻ háo hức với bữa ăn dặm của mình. Hôm nay chúng ta cùng xem món cháo cháo thịt gà bắp ngọt hấp dẫn như thế nào mà các mẹ chia sẻ nhau nhiều đến vậy nhé! Không biết các mẹ đã biết đến món cháo này chưa? Nếu chưa hãy tham khảo món cháo thịt gà ngô ngọt này cho trẻ nhé! (Tinh dầu Đà Nẵng)

Kết quả hình ảnh cho thịt gà và bắp ngô

Tại sao cháo gà bắp ngọt nên có trong thực đơn ăn dặm của trẻ nhà bạn?

Là một món cháo bổ dưỡng, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ! Món cháo thịt gà hầm ngô ngọt là món ăn rất tuyệt trong giai đoạn đầu của trẻ và sẽ tuyệt hơn khi mẹ chế biến món cháo nhừ, nhuyễn và thơm ngon mà trẻ không thể nào chối từ được! Không những bổ dưỡng mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, mẹ sẽ không thể nào bỏ qua món cháo hấp dẫn này trong thực đơn cho con!

cach-nau-mon-chao-thit-ga-ngo-ngot-cho-be1

Trong thịt gà chứa nhiều protein, lipit, khoáng và vitamin rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Một loại thực phẩm chất lượng cao chứa nhiều vitamin A, B1, canxi và photpho giúp cho cơ thể dễ hấp thu và tiêu hóa. Cũng theo đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Ăn thịt gà tốt cho tim, mắt, chống trầm cảm, hỗ trợ phát triển vững chắc cho răng và xương. Vậy thì không lý gì mà mẹ không bổ sung món cháo thịt gà cho trẻ!

Trong khi bắp (ngô) thuộc nhóm ngũ cốc có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ việc tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa các bệnh về tim, phổi, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng thiếu máu…và khi kết hợp với thịt gà sẽ là một món cháo tuyệt vời cho trẻ!

cach-nau-mon-chao-thit-ga-ngo-ngot-cho-be2

Mẹ lưu ý khi chọn thịt gà: mẹ nên chọn phần ức gà hơn phần đùi nhé vì phần ức cung cấp nhiều protein nhất trong con gà. Tuy nhiên, phần đùi thịt mềm và ngọt nên mẹ cũng có thể lựa chọn nhé!

Làm thế nào để có món cháo gà bắp ngọt thơm ngon?

Mẹ cần chuẩn bị:

  • Gạo tẻ 50g
  • Thịt gà 100g
  • Bắp ngọt: 1 bắp
  • Một ít gia vị

Cách thực hiện:

  • Bước 1: trước tiên chọn thịt ức hoặc phần đùi sau đó rửa sạch, khi chặt miếng mẹ nhớ lưu ý nhé rửa sạch và tránh xương vụn nhé!
  • Bước 2: chọn bắp nhặt hết lông ngô rồi rửa sạch và chặt khúc mẹ nhé!
  • Bước 3: khi chuẩn bị xong phần nguyên liệu, mẹ cho gạo vào nồi nấu cháo với tỷ lệ 1:12 nhé. 1 phần gạo và 12 phần nước mẹ nhé, tốt nhất mẹ có thể nấu nước sôi mẹ nhé!
  • Bước 4: Tiếp theo mẹ cho thịt gà, bắp đã sơ chế vào nồi, cho một ít gia vào nồi cháo! Mẹ nhớ nhé, trẻ còn nhỏ nên không cần nhiều gia vị đâu, chỉ một chút thôi và tiến hành nấu cháo mẹ nhé!

Khoảng sau 2,5 giờ mẹ có thể tắt bếp và có một nồi cháo thơm ngon rồi mẹ nhé!

Một nồi cháo thịt gà bắp ngọt thơm ngon, hấp dẫn dành cho trẻ sẽ rất tuyệt vời đấy mẹ nhé!