Có nên gội đầu thường xuyên mỗi ngày cho trẻ?

Có nên gội đầu thường xuyên mỗi ngày cho trẻ?

Với nhiều bà mẹ có con lần đầu việc chăm sóc trẻ còn nhiều lúng túng và thắc mắc! Một trong những thắc mắc chính là việc mẹ gội đầu cho trẻ thường xuyên có thật sự được hay không? Hôm nay, cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho gội đầu cho trẻ

Việc gội đầu cho trẻ cần quan trọng như thế nào?

Vì da đầu của trẻ còn rất mỏng manh và yếu nên việc gội đầu thường xuyên cho trẻ có được hay không? Chúng ta chưa bàn đến cách gội đúng cách trước tiên cần biết được nếu gội đầu thương xuyên có ảnh hưởng đến trẻ hay không, hy vọng bài viết này sẽ giải đáp cho mẹ những thắc mắc này!

Có nên gội đầu cho bé thường xuyên mỗi ngày hay không?

Nhiều bà mẹ cho rằng không nên gội đầu hàng ngày cho trẻ, tuy nhiên nhiều chuyên gia y tế cho rằng ý kiến đó chưa đúng. Mẹ có thể gọi đầu cho trẻ hàng ngày mỗi lần trẻ tắm! Nhưng mẹ nhớ dùng nước ấm là được! Trong 1-2 tháng đầu đời thfi 1 tuần chỉ cần 2 lần thôi mẹ nhé!

Khi gội đầu cho trẻ mẹ lưu ý đừng để bọt xà phòng rơi vào tai, mắt của trẻ mẹ nhé! Có nhiều trẻ chưa quen với việc việc tắm gội nên sẽ khó chịu nhưng mẹ chỉ cần nhẹ nhàng vỗ về cho trẻ  và trẻ sẽ quen dần với việc tắm gội!

Thực tế, khi mẹ thường xuyên gội đầu cho trẻ sẽ nhanh làm bong tróc các vảy “Cứt trâu” trên đầu của trẻ hơn!

Kết quả hình ảnh cho gội đầu cho trẻ

Vậy mẹ nên gội đầu cho trẻ như thế nào?

Với các trẻ sơ sinh việc gội đầu mẹ có thể còn hơi lúng túng nhưng không cần quá lo lắng nhé!

Trước tiên mẹ cần nhớ, không để móng tay của mình làm da đầu của trẻ bị tổn thương đâu mẹ nhé! Ngoài ra, việc chuẩn bị nước ấm, khăn mềm để lau cho trẻ rất là quan trọng đáy mẹ nhé!

Với các trẻ còn nhỏ mẹ có thể giữ chân trẻ vào nách, một tay mẹ đỡ lưng một tay gội đầu cho trẻ!

Mẹ có thể sử dụng dầu gội đầu dành cho trẻ, nhớ nhé chọn loại dầu gội dành cho trẻ sơ sinh, tránh bị cay làm trẻ khó chịu nhé mẹ!

Hình ảnh có liên quan

Mẹ có thể thoa trực tiếp dầu gội lên tóc trẻ hoặc hòa với nước và xoa nhẹ lên đầu. Hãy thực hiện một cách nhẹ nhàng nhất nhé, đợi khoảng 15 giây sau mẹ có thể xả hết bọt trên tóc trẻ! Sau khi nhúng khăn mềm vào nước ấm và chụi nhẹ bọt trên đầu tóc của trẻ mẹ có thể dùng khăn khô để lau lại cho trẻ!

Mẹ cũng lưu ý đến việc chọn dầu gội cho trẻ nhé! Vì ghét cảm giác cay, xót khó chịu khi dầu gội lỡ rơi vào mắt và tai nên nhiều trẻ rất ghét tắm, gội. Mẹ nên tìm hiểu những loại dầu gội phù hợp cho trẻ ví dụ như tinh dầu cũng rất tốt cho trẻ đấy nhé!

Hãy tập cho trẻ làm quen với môi trường nước với việc tắm gội, có thể lúc đầu trẻ không thích đâu, nhưng đây cũng là cách rất tốt cho trẻ cũng như mẹ! (Tinh dầu Đà Nẵng)