Có nên đeo bao tay, chân cho trẻ?

Có nên đeo bao tay, chân cho trẻ?

Việc sử dụng bao tay đeo cho trẻ là một thói quen của rất nhiều bà mẹ Việt, theo các mẹ đây là cách chống lạnh rất tuyệt những ngày đông lanh, tránh việc trẻ tựu cào vào mặt và làm tổn thương mình! Vậy đây có phải là một cách hay không mẹ? (Tinh dầu Quy Nhơn)

Kết quả hình ảnh cho đeo bao tay cho trẻ
Đeo bao tay chân cho trẻ sơ sinh có thực sự tốt? 

Việc đeo bao tay cho trẻ không có nghiên cứu nào khuyên mẹ nên đeo hay không. Thông thường từ trước đến nay theo kinh nghiệm chăm sóc trẻ được các bà mẹ chia sẻ, thì việc da tay của trẻ còn non nớt với việc kiêng cắt móng tay sẽ làm trẻ tự làm thương mình. Nên lựa chọn đeo bao tay cho trẻ có phải là một giải pháp thông minh?

Nếu như mẹ sợ con tự làm thương mình, cào vào mặt của mình thì thay vì đeo bao tay chân cho trẻ mẹ hãy cắt móng tay thường xuyên cho trẻ mẹ nhé!

Tuy nhiên, đeo bao tay, chân cho trẻ theo nhiều lời khuyên của bác sỹ thì đây là việc làm không cần thiết đâu mẹ nhé! Mẹ chỉ cần chăm cắt móng tay cho trẻ, cẩn thận và để ý đến trẻ nhiều hơn!  Những lúc trẻ ngủ mẹ có thể cắt móng tay cho trẻ tránh trẻ tự làm thương mình!

Những nguy cơ ẩn chứa từ việc đeo bao tay chân cho trẻ có thể sẽ gây thương tật cho ngón tay, ngón chân! Không những thế còn làm giảm đi khả năng phát triển xúc giác của trẻ!  Hãy để trẻ được tiếp xúc với môi trường bên ngoài một cách tự nhiên nhất mẹ nhé!

Nhưng với nhiều bà mẹ, việc đeo bao tay cho con trong những trường hợp cần thiết thì đây là một điều tốt! Nếu mẹ đưa trẻ ra ngoài khi trời lạnh, những lúc cần thiết thì đây cũng là một lựa chọn nhưng mẹ cũng cần lưu ý một số điều nhé! (https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau-quy-nhon/)

Kết quả hình ảnh cho đeo bao tay cho trẻ

NHỮNG ĐIỀU MẸ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN ĐEO BAO TAY CHO CON:

  • Mẹ nhớ, đeo bao tay cho trẻ thì phải lộn ra mặt ngoài để tránh bị xước tay trẻ mẹ nhé!
    Mẹ cũng nên thường xuyên rửa tay chân cho trẻ một cách sạch sẽ mỗi lần khi đeo bao tay hay để tay vào miệng gặm!
  • Khi chọn mua bao tay cho trẻ mẹ cần nhớ chọn chất liệu cotton mềm, cắt tất cả những sợi chỉ thừa trong bao tay!
  • Nói chung, mẹ nên đeo bao tay cho trẻ trong những tháng đầu đời, ra tháng mẹ nên để da tay, da chân của trẻ được tiếp xúc một cách tự nhiên với mọi vật nhất nhé!
  • Mẹ lưu ý nhé, nên đeo bao tay cho trẻ những ngày trời trở lạnh để giữ ấm tay, chân cho trẻ thôi mẹ nhé! Nếu thời tiết khô ấm lên mẹ nên tháo ra để cho chân tay trẻ thoáng mát, và phát triển xúc giác tốt nhất mẹ nhé

Như vậy, việc đeo bao tay, bao chân cho trẻ là một việc không cần thiết, mẹ nên để trẻ được phát triển tự nhiên nhất! Trong những trường hợp thật sự cần thiết mẹ có thể sử dụng nhưng lưu ý một số chú ý mẹ nhé!