Chuối – Mẹ đừng quên bổ sung trong thực đơn ăn dặm cho trẻ nhé!

Chuối – Mẹ đừng quên bổ sung trong thực đơn ăn dặm cho trẻ nhé!

Chuối là trái cây ăn dặm đầu tiên mà mẹ nên bổ sung vào danh sách những loại trái cây ăn dặm tốt nhất cho trẻ nhé! Chứa nhiều dưỡng chất cũng như đơn giản trong cách chế biến, nên mẹ đừng quên những món chế biến từ chuối cho trẻ nhé! (tinh dầu Đà Nẵng)

Kết quả hình ảnh cho chuối cho trẻ

Chuối – đừng quên bổ sung vào thực đơn ăn dặm của trẻ

Lưu ý đầu tiên dành cho các mẹ chính là chuối cũng chính là một nhân tố gây táo bón cho trẻ khi mẹ cho trẻ ăn với số lượng lớn nên cần cho trẻ ăn một cách khoa học mẹ nhé!

Mẹ biết đấy, chuối là trái cây chưa nhiều dinh dưỡng rất tuyệt, không chỉ đối với trẻ, chuối trở thành một loại trái cây đầu tiên cho trẻ ăn dặm đấy mẹ nhé! Không chỉ chứa nhiều kali và chất xơ, ngoài những hàm lượng như Vitamin B6, C thì bổ sung nhiều những dưỡng chất khác rất tốt cho sự phát triển của trẻ!

Trong khi kali là một yếu tố giúp huyết áp bình ổn và tim khỏe mạnh thì chuối là một loại trái cây rất tốt cho trẻ đấy mẹ nhé! Chuối chứa nhiều vitamin A, C, E, B6 và khoáng chất tuyệt vời như kali, sắt, magie, canxi…vậy tại sao mẹ không bổ sung vào thực đơn ăn dặm của con?

Kết quả hình ảnh cho chuối cho trẻ

Vậy khi nào mẹ có thể cho trẻ ăn chuối?

Có thể cho trẻ ăn chuối từ lúc trẻ 4 tháng tuổi nhưng tốt nhất mẹ nên để tới lúc 6 tháng, vì 6 tháng đầu đời trẻ nên được bú sữa mẹ sẽ tốt nhất! Với nhiều mẹ ít sữa, có thể bổ sung chuối sớm hơn cho trẻ.

Mẹ nên chế biến chuối như thế nào cho trẻ?

Chuối là loại trái cây dễ ăn, chỉ cần bốc vỏ bên ngoài là chúng ta có thể ăn bất cứ lúc nào. Đối với trẻ nhà  bạn chỉ cần xay hoặc mẹ cũng có thể chế biến bằng cách cắt thành từng khoanh nhỏ và trẻ có thể cầm ăn! Nhưng mẹ nhớ nhé với những trẻ còn nhỏ thì nên xay nhuyễn, từ 4-6 tháng tuổi mẹ có thể cho trẻ ăn ¼ -1/2 quả chuối thôi nhé!

Kết quả hình ảnh cho chuối thực đơn ăn dặm cho tre]

Đối với trẻ từ 4-8 tháng tuổi mẹ nên nghiền chuối cho trẻ

Chuẩn bị:

  • 1 quả chuối chín
  • Nước
  • Sữa mẹ

Cách thực hiện:

Trước tiên mẹ cần lột vỏ và cắt quả chuối chín để vào đĩa và trộn thêm nước hoặc sữa mẹ!
tiếp đến mẹ cho và máy xay sinh tố để xay nhuyễn sau đó lấy ra và cho trẻ thưởng thức!

Chuối kết hợp bơ cho trẻ 4-6 tháng tại sao không?

Mẹ chỉ cần chuẩn bị một trái chuối và 1 trái bơ, sau khi lột vỏ thì mẹ cắt miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố.

Kết quả hình ảnh cho chuối thực đơn ăn dặm cho tre]

Với trẻ từ 8- 10 tháng tuổi: với các trẻ từ 8-10 tháng tuổi, ngoài những món chuối chế biến như vậy mẹ có thể chế biến thêm món chuối chiên…

Mẹ biết đấy, chuối là một loại trái cây tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ. Không những dễ ăn, dễ chế biến mẹ chỉ cần một chút thời gian đã có những món ăn tuyệt vời cho trẻ rồi! Một món ăn ngọt, không ngán nhưng mẹ nên cho trẻ ăn điều độ thôi!