Chọn nhạc như thế nào giúp trẻ ngủ ngon và thư giãn?

Chọn nhạc như thế nào giúp trẻ ngủ ngon và thư giãn?

Cũng như người lớn, âm nhạc có ảnh hưởng rất lớn đối với trẻ nhỏ, việc chọn nhạc cho trẻ để có giấc ngủ sâu và thư giãn là một việc không phải dễ dàng.  

Có rất nhiều cách để trẻ tiếp xúc với âm nhạc, từ những ngày nằm nôi mẹ có thể chọn nhạc tinh tế nhẹ nhàng cho trẻ tăng khả năng cảm thụ và thư thái! Vậy nên chọn những bản nhạc nào cho con bây giờ?

Âm nhạc truyền thống nên chọn thể loại nào?

Theo các nhà nghiên cứu từ khi trẻ chào đời trẻ đã có thể cảm nhận được âm nhạc bằng các giai điệu thân quen, các bài hát và tiếng nói của người khác! Những lúc này mẹ có thể chọn âm nhạc cho trẻ tốt nhất với những ca khúc nhẹ nhàng, những bài ru con mà tốt nhất là mẹ nên hát ru còn không hãy chọn những đĩa CD mở lúc trẻ ngủ. Và theo thói quen, trẻ sẽ cảm nhận được những bản nhạc nhẹ nhàng, êm ái và đi vào giấc ngủ ngon!

Chọn những bản nhạc truyền thống, những bản nhạc ru con thường là những bản nhạc nhẹ nhàng, đơn giản đó có thể là đồng dao, thơ được truyền miệng rất lâu từ đời này sang đời khác! Tại sao mẹ nên chọn những ca khúc này? Vì những câu hát du dương nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ nhanh chìm vào giấc ngủ và cũng chính là chìa khóa mở cửa tâm hồn trẻ gắn kết tình mẫu tử!

Chọn âm nhạc hiện đại, như thế nào là hợp lý?

Thực tế, hiện nay công nghệ phát triển việc chọn nhạc cho trẻ không quá khó khăn, mẹ có thể chọn âm nhạc cho trẻ dễ dàng nhưng không đồng nghĩa chọn thế nào cũng được đâu mẹ nhé!
Mẹ nên chọn âm nhach dành cho trẻ đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, mẹ có thể mở sẵn trước khi trẻ buồn ngủ nhé!

Mẹ hãy lưu ý điều này, không phải tất cả các loại nhạc đều có thể giúp trẻ ngủ ngon và thư giãn đâu nhé! Theo các nghiên cứu thường thì âm nhạc có thể xoa dịu tâm hồn của trẻ và giúp trẻ ngủ ngon mẹ cần chọn những bản nhạc nhẹ nhàng, âm thanh nhỏ để trẻ có thể không bị giật mình mẹ nhé!

Ngoài ra, khi cho trẻ nghe nhạc mẹ có thể cho trẻ kết hợp bú mẹ, dỗ dành trẻ sẽ nhanh đi vào giấc ngủ hơn!

Mẹ cũng lưu ý không nên bật nhạc quá lớn khi trẻ chơi hoặc ngủ mẹ nhé! Như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Lựa chọn sai nhạc có thể làm trẻ giật mình, trẻ hay khóc và hoảng sợ, ảnh hưởng đến thần kinh của trẻ mẹ nhé!

Chọn nhạc cho trẻ là một nghệ thuật, không đơn thuần mẹ thích là chọn đâu nhé, mẹ nhớ hãy chọn cho con những bản nhạc để có giấc ngủ ngon và thư giãn nhé!