Cho trẻ ăn gì khi bị ho?

Cho trẻ ăn gì khi bị ho?

Những lúc trẻ đau ốm là thời điểm bậc làm cha làm mẹ hết sức lo lắng, ngoài việc phải tìm cách khắc phục thì việc cho trẻ ăn gì để tốt hơn cũng là một vấn đề nan giải mẹ cần có giải pháp. Nếu như trẻ bị ho, mẹ nên cho trẻ ăn gì? Cùng đi tìm câu trả lời mẹ nhé!

Tìm hiểu về triệu chứng ho

Đây là một phản ứng của cơ thể để tống các chất bài tiết hoặc di vật ra ngoài. Có thể hiểu rằng ho giống như một cơ chế bảo vệ bộ máy hô hấp cho trẻ.

Mẹ cũng cần lưu ý ho không phải là bệnh, đó là một triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Trẻ có thể bị ho do bị cảm lạnh hoặc có thể do bị viêm đường hô hấp trên như viêm mũi họng, viêm tai giữa, phế quản, phổi…

Khi trẻ bị ho thường sẽ đau rát, rất khó chịu đấy mẹ nhé! Vậy mẹ nên nấu món những món ăn gì cho trẻ bây giờ?

Thường khi bị ho trẻ thường rất lười ăn, mẹ nên ưu tiên các món ăn dễ nuốt, dễ tiêu mẹ né! Ngoài ra, các món ăn loãng cũng sẽ làm cho đờm bớt đi. Mẹ cũng lưu ý nên cho một ít dầu vào cháo, bột của trẻ mẹ nhé!

Mẹ cũng nên bổ sung cho trẻ những thực phẩm giàu kẽm, sắt và vitamin A, C để tăng cường đề kháng cho trẻ. Những món cháo thịt gà, thịt bò, trứng, rau quả có màu xanh đậm và đỏ như rau dền, bí đỏ, táo…

Mẹ đừng quên, dù trẻ ho nhưng vẫn phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ mẹ nhé!

Đặc biệt, mẹ cũng lưu ý tuyệt đối tránh những thực phẩm lạnh, thực phẩm béo, ngọt như socola, đậu phộng. Những món đồ ăn chiên rán vì như vậy sẽ sinh đờm nhiều hơn. Theo kinh nghiệm từ dân gian thì trẻ bị ho nên kiêng ăn thịt gà, tôm cua, cá nhưng điều này có đúng không? Thực tế theo truyền miệng từ dân gian thì mẹ có thể chế biến những món ăn từ thực phẩm này đa dạng vì không có cơ sở nào để kiêng kỵ mẹ nhé! Nhưng cũng có một số trẻ khá nhạy cảm với mùi vị nên bị ho do không hứng thú với các món có vị tanh!

Những lúc trẻ ho thường sẽ rất biếng ăn, mẹ cũng nên chế biến thành nhiều bữa ăn nhỏ để tránh việc trẻ bị nôn trớ mẹ nhé!

Hy vọng rằng, với những điều lưu ý này mẹ có thể hiểu rõ được sự quan trọng của việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho trẻ trong thời gian trẻ không được khỏe và thoải mái! Ngoài  ra, việc hạn chế những món thực phẩm tránh làm hại trẻ mẹ nhé! Và mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sỹ để có những lời khuyên tốt nhất!