Cho trẻ ăn dặm với trái cây ( Mít – Dứa)

Trong mít và dứa có dồi dào các chất dinh dưỡng và vitamin không thể thiếu cho trẻ trong thời kì trẻ ăn dặm. Cách chế biến trái cây cho trẻ ăn dặm không hề khó khăn đâu các bạn à, nhưng cũng có vài điều cần lưu ý nhé.

Cho trẻ ăn dặm với mít và dứa (thơm)

Thành phần của mít có rất nhiều các chất dinh dưỡng, vitamin như Vitamin A, C,Canxi, sắt, kali, Thiamin, magnesium… Chúng đều là những vitamin có lợi cho sức khỏe.

Thành phần của Dứa chứa chủ yếu là chất sơ, các enzyme kích thích tiêu hóa, canxi, kali. Dứa có nhiều mangan, chất rất cần thiết cho hệ xương. Vitamin C trong dứa tăng sức đề kháng cho trẻ, và tăng cường hấp thụ sắt.

Ngoài ra, chất brometain có trong dứa có tác dụng giúp trẻ phòng ngừa ho.

TRE-AN-DAM-VOI-MIT-DUA

Cách chế biến trái cây cho trẻ ăn dặm

Cho trẻ ăn dặm với mít

Chế biến trái cây cho bé ăn dặm Mít và dứa
Chế biến trái cây cho trẻ ăn dặm Mít và dứa

Các bạn nên chọn 1 trái mít nhỏ hoặc mít đã được chế biến sẵn ở siêu thị. Nếu bạn mua nguyên trái nên chọn những trái có gai thưa, cách xa nhau, gai không cao, không nhọn, vỗ tay vào mít nghe tiếng bịnh bịch, nặng quả là ngon. Nếu bạn mua 1 múi mít bạn chọn múi mít có màu vàng ươm.

Nếu các bạn mua trái mít, khi bổ ra, để tránh bị dính mủ vào tay bạn nên đeo găng tay hoặc bạn thoa 1 lớp dầu ăn bên ngoài, lòng bàn tay hoặc xoay tay vào trong thùng gạo, làm xong rửa tay với nước muối ấm bạn sẽ khong it==mủ mít dính vào tay bạn,Trường hợp các mẹ mua trái mít, khi bổ mít, để mủ mít không dính vào tay bạn nên đeo găng tay, hoặc có thể thoa một lớp dầu ăn bên ngoài lòng bàn tay hoặc xoay tay vào trong thùng gạo, làm xong rửa tay lại với nước muối ấm, tay sẽ không bị dính mủ.

Để làm sạch mủ mít dính trên dao, các mẹ hãy cho dao vào trong ngăn dá tủ lạnh, để mít cứng lại, sau đó dễ dàng gỡ ra. Cũng có thể dùng túi bóng để lấy mủ mít dính trên dao.

Sau khi đã lột mít, lấy 1-2 múi mít đã được làm sạch mủ mít và sơ mít. Tách hột mít, sau đó cắt mít thành những hạt lựu vừa ăn

Xếp mít ra dĩa cho các bé bốc bằng tay để ăn theo phương pháp ăn dặm blw (baby lead weaning)

Ngoài ra, các mẹ lưu ý không nên cho trẻ ăn nhiều mít. Mít tuy ngon nhưng lại khá  nóng vì vậy vào mùa hè mẹ chỉ thi thoảng cho trẻ ăn.

Giờ thì cho bé ăn dặm với dứa (thơm) mẹ nhé!

Chế biến trái cây cho bé ăn dặm Mít và dứa hình ảnh 2
Chế biến trái cây cho trẻ ăn dặm Mít và dứa hình ảnh 2

Khi mua dứa, mẹ lưu ý chọn quả chín đều, không bị dập nát hoặc chín nẫu (chín úng). Khi bổ ra, thịt dứa phải có mùi vị thơm ngon và vẫn giữ được độ chắc chắn. Khi mua, các mẹ có thể nhờ người bán gọt dùm vỏ và các mắt dứa.

Lấy trái dứa đã được gọt vỏ, rửa sạch, gọt lại những mắt dứa còn sót. Cắt ¼ trái dứa, gọt bỏ cùi dứa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Ban biên tập Mekhonghoanhao!