Chỉ mẹ cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc xương cá

Chỉ mẹ cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc xương cá

Trẻ bị hóc xương cá là một tai nạn thường gặp, đối với người lớn điều đó cũng rất khó chịu và đối với trẻ điều đó càng làm trẻ khó chịu, không thoải mái một chút nào! Tuy nhiên, trong trường hợp lỡ như trẻ nhà bạn bị hóc xương cá, mẹ đừng cuống lên mà bình tĩnh xử lý bằng một số mẹo nhỏ này nhé! (tinh dau tai da nang)

Làm sao mẹ biết trẻ bị hóc xương cá?

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị hóc xương cá

  • Thật tế có nhiều trẻ không thể diễn đạt được tình trạng hóc xương, nhưng mẹ cần chú ý và tinh tế để biết và giải quyết. Một số biểu hiện thường gặp khi trẻ bị hóc xương cá:
  • Có thể đang ăn mà trẻ khó chịu và khóc la lên
  • Hoặc khi mẹ đút thức ăn mà trẻ nhất định không ăn mà gạt ra
  • Ngoài ra khi trẻ nuốt nước bọt khó khăn, khiến trẻ khó chịu và quấy khóc mẹ cũng nên để ý nhé!

Mẹ phải làm gì khi trẻ bị hóc xương cá?

Trước tiên, nếu biết trẻ bị hóc xương cá mẹ cần bình tĩnh, không được lo lắng và xử lý bằng một số cách sau đây!

Khi mẹ bình tĩnh thì hãy trấn an trẻ, để trẻ không còn khóc và bình tĩnh lại!

Tiếp theo tìm nơi trẻ bị hóc xương bằng cách yêu cầu trẻ há miệng to ra, dùng đèn pin rọi vào cổ họng của trẻ và nhìn xem vị trí xương nằm ở đau trong cổ họng của trẻ!

Làm thế nào để gắp được xương ra? Nếu như mẹ tìm được xương cá thì có thì dùng kẹp và kẹp ra ngoài Còn trong trường hợp không thấy xương thì mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sỹ nhé! (https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau/)

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị hóc xương cá

Một số mẹo nhỏ chữa hóc xương cá cho trẻ

  • Một số cách mẹ có thể áp dụng để chữa hóc cá theo dân gian mà mẹ có thể áp dụng! Nhưng cũng tùy thuộc vào trẻ mới đảm bảo hiệu quả!
  • Mẹ có thể cho trẻ ngậm vỏ cam, sau một lúc hoạt chất có trong vỏ cam sẽ làm mềm xương cá và xương sẽ tự trôi xuống cổ. Hay mẹ có thể cho trẻ ngậm viên vitamin C.
  • Ngoài ra, mẹ cũng có thể dùng cách này, hay lấy ít hạt tiêu để gần mũi của trẻ, mùi của hạt tiêu sẽ làm trẻ nhảy mũi, hắt hơi mạnh và xương cá có thể sẽ văng ra ngoài! Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng khi trẻ bị hóc xương nhỏ và ở không quá sâu!
  • Nước lá hẹ có thể cho trẻ ngậm vài giọt mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị hóc xương cá

Mách mẹ những cách để trẻ tránh bị hóc xương cá

Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng dành cho nên đây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của trẻ được! Tuy nhiên, có nhiều cá xương nhiều và khi cho trẻ ăn mẹ cần chú ý những điều sau để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra:

Mẹ nên chọn những loại cá lớn, ít xương và nếu như có cũng dễ gỡ hơn!

Ngoài ra, mẹ cũng có thể lọc xương cá trước khi nấu và kiểm tra thật kỹ xương dăm có trong cá mẹ nhé!

Trước khi cho trẻ ăn mẹ nên dặn trẻ kỹ càng ăn chậm và phải lưu ý, đối với trẻ còn nhỏ thì mẹ có thể kiểm tra kỹ thay trẻ trước khi cho trẻ ăn!

Một khi trẻ gặp tai nạn hóc xương cá thì điều quan trọng nhất là mẹ cần phải bình tĩnh và trấn an để con bớt sợ hãi. Nếu như không thể giải quyết được an toàn nhất chính là mẹ hãy đưa trẻ đến gặp bác sỹ để xử lý!