Câu hỏi: để ông bà nuôi cháu, nên hay không?

Câu hỏi: để ông bà nuôi cháu, nên hay không?

Đã có nhiều ý kiến về việc để ông bà chăm cháu, bạn có suy nghĩ gì về điều này? Có câu nói: Mồ côi cha con ăn cơm với cá, mồ côi má con liếm lá người đường. Cha mẹ muốn gửi cháu cho ông bà hãy đọc và ngẫm nhé!

 

Để ông bà nuôi trẻ, nên hay không?

Khi một đứa trẻ mất cha đồng nghĩa với việc mất đi một thế giới hoàn chỉnh, còn một đứa trẻ mất mẹ là mất đi cả thế giới. Cho nên mối quan hệ giữa mẹ và trẻ cũng như giữa trẻ và cha quyết định đến tương lai của trẻ đối với thế giới! Cha mẹ có sẵn lòng ở bên con và chăm sóc trẻ hay có thể gửi cho ông bà.

Tất nhiên việc cha nuôi dưỡng trẻ cũng không thể thay thế được việc của mẹ huống hồ chi ông bà nội ngoại hai bên.

Điều bất hạnh nhất chính là rất nhiều bà mẹ trong cuộc sống hiện tại lại để mất đi thiên chức làm mẹ. Nhất là nhiều chị em quá coi trọng giá trị trong sự nghiệp mà làm mất đi giá trị tốt đẹp khi gần gũi với con. Hoặc nhiều bà mẹ không điều hòa được công việc, cuộc sống và thời gian dành cho trẻ mà để trẻ cho ông bà chăm!

Thời gian đầu sau khi trẻ mới chào đời đây là giai đoạn khá khó khăn để mẹ cố gắng cho sự nghiệp của mình nhưng đó không thể là lý do để mẹ buông tay trẻ. Thực tế, mẹ sẽ luôn cố gắng để tìm được thời gian và biện pháp để quan tâm đến con, làm hài hòa công việc cũng như dành thời gian chăm sóc trẻ mẹ nhé! Nếu cần sự phấn đấu thì mẹ cần xác định cụ thể công việc và thời gian dành cho con, đó là cách tốt nhất cho trẻ  và cả gia đình.

Với một đứa trẻ, nếu một ngày đột nhiên cha mẹ biến mất khỏi cuộc sống thì đó là khoảng thời gian khó khăn như cuộc sống như của trẻ! Nhiều người nghĩ rằng trẻ rời xa cha mẹ, khóc mấy ngày rồi thôi, quen rồi sẽ ổn. Nhưng liệu rằng cha mẹ có biết điều đó làm trẻ tổn thương như thế nào và nỗi đau sẽ dai dẳng đến cả cuộc đời!

Những đứa trẻ bất hạnh khi mất cha mất mẹ từ lúc còn nhỏ thì không nói nhưng với việc vì một vài lý do nào đó cha mẹ quyết định để trẻ cho ông bà nuôi thì đó là một điều không nên! Chúng ta chưa bàn đến việc ông bà chăm sóc cho trẻ tốt hay không, nhưng với trẻ có cha mẹ nhưng hạn chế tình cảm của cha mẹ cũng là điều thật thòi chứ đừng nói việc quyết định để trẻ cho ông bà chăm con!

Đừng nhân danh một lý do nào để ngưng việc yêu thương và được chăm sóc con mỗi ngày!