Cân bằng dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm

Vừa qua Dinh Dưỡng Plus có viết một bài về cách nhận biết khi nào cho trẻ ăn dặm. Hôm nay DDP sẽ cung cấp thông tin mà nhiều mà mẹ quan tâm khi trẻ ăn dặm là làm sao “Cân bằng dinh dưỡng cho bé ăn dặm” Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Như các bạn đã biết, dinh dưỡng thức ăn không thể nào hấp thụ được vào cơ thể nếu chúng ta cứ dồn ép ăn uống nhiều món cùng một lúc vào cơ thể. Chỉ cần thực đơn với đầy đủ thành phần dinh dưỡng cho bé trong 2 -3 ngày thì bé sẽ phát triển khỏe mạnh mà mẹ không cần phải gom hết các loại thức ăn vào một bữa đâu.

CAN_BANG_DINH_DUONG_CHO_TRE_AN_DAM.jpg

Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều cho rằng: Một thực đơn với ít mỡ động vật, đường tinh luyện, một lượng vừa đủ tinh bột, dầu ăn, và nhiều rau xanh, thịt nạc sẽ giúp bé phát triển cân đối nhất.

Đối với việc ăn uống, mỗi đứa trẻ sẽ hình thành thói quen ăn uống do gia đình tập cho từ nhỏ. Việc khuyến khích con ăn 1 loại thức ăn nào đó bằng việc giải thích rằng nó tốt cho sức khoẻ ra sao hay ăn xong có thưởng thường bị phản tác dụng, bé sẽ tỏ ra ghét món đó hơn.

Cách tốt nhất là nên để bé tự nhiên cùng ăn với gia đình. Bé sẽ dần chấp nhận và ăn hết những thứ mà gia đình ăn hàng ngày một cách tự nguyện. Có một điều cần lưu ý là nên cho bé ăn nhiều bữa và chia nhỏ các bữa ăn của bé vì dạ dày của trẻ nhỏ không thể tiêu hoá 3 bữa một ngày như một người trưởng thành.

Thực đơn trẻ ăn dặm - Dinh dưỡng plus thuc_don_an_dam

Chia nhỏ thành phần dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm vào nhiều bữa ăn trong ngày

Cân bằng dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm

Bạn cung cấp cho trẻ ăn dặm các bữa ăn đa dạng thực phẩm và nhiều hương vị sẽ giúp trẻ ăn tốt hơn, kích thích hệ tiêu hóa của trẻ làm việc hiệu quả. Hãy cân bằng các nhóm chất sau

  • Carbonhydrates: gồm Carbonhydrates dạng đơn giản và Carbonhydrates dạng phức tạp.
  • Đạm: gồm đạm thực vật và đạm động vật.
  • Chất béo: Có 2 loại chính là chất béo bão hòa và chất béo chưa bão hòa.
  • Vitamin và khoáng chất.

Để biết rõ hơn về các nhóm chất này, mẹ tham khảo thêm bài: