Cách xử trí khi trẻ bị sốt tại nhà mà mẹ không thể bỏ qua

Cách xử trí khi trẻ bị sốt tại nhà mà mẹ không thể bỏ qua

Trẻ bị sốt là thường xuyên xảy ra trong thời gian trẻ còn nhỏ, khi trẻ bị sốt mẹ có nhiều cách để giúp trẻ hạ sốt tuy nhiên cũng có nhiều cách để mẹ đưa trẻ đi gặp bác sỹ gấp mẹ nhé! Vậy lúc nào mẹ cần đưa trẻ đi gặp bác sỹ?

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị sốt

Khi nào trẻ bị sốt?

Sốt là tình trạng thân nhiệt của trẻ cao hơn nhiệt độ bình thường của cơ thể, thường khi bị sốt nhiệt độ trên 38 độ C. Mặc dù sốt không phải lúc nào cũng nguy hiểm, đôi lúc đó là dấu hiệu để cơ thể trẻ chống lại nhiễm trùng! Nhưng trong nhiều trường hợp mẹ cần phải chú ý để phát hiện và đưa trẻ đi gặp bác sỹ nhé!

Thực tế, sốt là một triệu chứng của nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính phần lớn do nhiễm trùng, cũng có thể do mắc các bệnh ác tính, hay dơn giản trẻ mọc răng…Cho nên mẹ cũng không cần quá lo lắng cho trẻ mà tốt nhất hãy tìm hiểu nguyên nhân cụ thể nhé! Tinh dau tai Da Nang

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị sốt

Vậy khi sốt, mẹ cần làm gì để xử trí tại nhà?

Trước tiên, cách tốt nhất để giúp trẻ bớt sốt chính là lau mát người cho trẻ và có thể hãy cho trẻ uống thuốc hạ sốt!
Tiếp theo mẹ có thể thêm nước các loại cho trẻ uống, nếu trẻ nhà bạn dưới 6 tháng tuổi bạn hãy cho trẻ bú mẹ vì trong sữa mẹ đã có nhiều nước!

Những lúc này mẹ cần mặc quần áo của trẻ thật mỏng và thoáng, cho trẻ ở trong phòng thoáng, không đóng kín cửa mẹ nhé!

Cách làm mát cho trẻ mà mẹ nên biết?

Khi trẻ bị sốt mẹ cần lau người cho trẻ để có thể bớt sốt và lau mát người cho trẻ! Đây là một cách rất hiệu quả nếu như mẹ làm đúng cách! Thay vì dùng nước lạnh mẹ hãy dùng nước ấm để lau cho trẻ mẹ nhé!

Mẹ chỉ cần pha nước ấm trong chậu, sau đó lấy khăn nhúng nước, vắt nhẹ, đừng vắt kiệt quá! Tiếp đến hãy làm trẻ hết khó chịu bằng cách dùng khăn lau trên cơ thể cho trẻ!

Mẹ cũng có thể tắm nước ấm cho trẻ, tại sao không?

Việc mẹ cho trẻ tắm trong chậu nước ấm và dội nước ấm cho trẻ cũng rất tốt những lúc này! Sau đó, hãy lau khô cơ thể cho trẻ và chọn quần áo mềm, mỏng, thoáng để trẻ có thể dễ chịu hơn!

Hình ảnh có liên quan

Nếu dùng thuốc hạ sốt mẹ cần phải nhớ

Khi trẻ bị sốt mà đã lau người cho trẻ nhưng có vẻ như không hiệu quả mẹ có thể cho trẻ uống thuốc giảm sốt! Nhưng quan trọng nhất là cần chú ý đến liều lượng, cân nặng của trẻ để cho trẻ uống thuốc hợp lý!

Vậy khi nào mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện?

  • Khi trẻ có những dấu hiệu không bình thường như không chơi như ngày thường, ngủ li bì, đánh thức không dây, khi trẻ bị tiêu chảy, khó thở, co giật…mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sỹ ngay lập tức!
  • Một trong những triệu chứng trẻ sốt cao, sốt kéo dài trên 2 ngày khó hạ mẹ cũng nên đưa trẻ đến bệnh viện!
  • Đặc biệt đối với trẻ dưới 2 tháng tuổi thì mẹ cần phải đưa trẻ đi ngay lập tức!
  • Và bất cứ dấu hiệu nào mẹ cho là không bình thường thì tốt nhất mẹ cứ đưa trẻ đi nhé!

Niềm hạnh phúc của cha mẹ nào cũng vậy thấy con chơi vui, khỏe mạnh thì đó là niềm hạnh phúc không gì bằng! Những lúc trẻ đau, bệnh luôn làm mẹ lo lắng, tốt nhất hãy luôn để ý và đưa trẻ đến gặp bác sỹ khi trẻ có dấu hiệu của mệt mỏi mẹ nhé! Chúc các trẻ luôn ngoan và khỏe mạnh!