Cách trị tiêu chảy cho trẻ tại nhà

Tiêu chảy là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong cho trẻ em. 80% ca tử vong do tiêu chảy xảy ra ở trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi. Do đó, trang bị những kiến thức nhất định về bệnh tiêu chảy là điều cần thiết để cha mẹ có cách bảo vệ và xử lý kịp thời khi phát hiện con mình nhiễm bệnh. Đồng thời, tránh khỏi những sai lầm khi điều trị và chăm sóc có thế khiến tình trạng bệnh của bé nghiêm trọng hơn.

Xem thêm :

CÁCH TRỊ TIÊU CHẢY CHO TRẺ TẠI NHÀ

Lấy một ví dụ của MẸ “Hong Dang” vào hỏi là:
Chào chị con em 8 tháng tuổi, nặng 7 cân bị tiêu chảy ngày gần chục lần đi đại tiện, uống thuốc vẫn không đỡ, uống men tiêu hóa và sire kẽm vẫn không đỡ, bác sĩ kết luận con em bị rối loạn tiêu hóa. Anh chị tư vấn em với.

P/s: Ai mà kg biết tiêu chảy ngày đi cả chục lần là do rối loạn tiêu hóa nặng, kết luận gì kỳ vậy? Và đi ngày cả chục lần vậy là nhiễm khuẩn đường ruột rồi.
Là nhiễm vi khuẩn chứ không phải Virus gây tiêu chảy nha.
Hôm qua Dinh Dưỡng PLus đăng 1 bài mới phân tích cách NHẬN BIẾT các trường hợp tiêu chảy ở trẻ rồi.

Tình trạng ngày là nhiễm khuẩn từ thức ăn hay từ môi trường sống, hoặc do MẸ ăn gì bị nhiễm khuẩn và con bú mẹ bị đi tiêu chảy (MẸ lớn đường ruột đề kháng tốt có khi ăn vào thức ăn nhiễm khuẩn mẹ kg bị gì nhưng con bú mẹ con lại bị)

Và tình trạng này con đã uống thuốc, men uống kẽm nhưng không hết, nếu vẫn còn đi ngày trên 4-5 lần nghĩa là dùng chưa đúng loại thuốc. Thuốc trị tiêu chảy có nhiều dạng, men cũng vậy, kg phải loại men nào cũng có hiệu quả giống nhau hay CỨ sản phẩm nào có chữ BIO giống nhau cũng có thành phân hay tác dụng như nhau.

Ngày nào cũng có RẤT NHIỀU MẸ vào hỏi tình trạng con tiêu chảy.
GiỜ, Dinh Dưỡng PLus tư vấn cách trị tiêu chảy chung cho tình trạng này. Mẹ nào có con đi ngày trên 3 lần mới cần áp dụng theo như sau:

TRƯỜNG HỢP 1: CÁCH TRỊ TIÊU CHẢY CHO TRẺ ĐI Ị NGÀY 4 – 5 lần

Chỉ cần uống mỗi BIOVITAL mà thôi
ÁP DỤNG CHO TRẺ TỪ 3 THÁNG TUỔI TRỞ LÊN
Dưới 3 tháng tuổi trẻ có bị gì cũng cần cho con đi khám ngay.

BioVital

Cho con uống ngay 1 gói BIOVITAL với trẻ trên 8 tháng tuổi, trẻ dưới 8 tháng đến 3 tháng tuổi uống 1 gói.
Sau 4 tiếng uống tiếp lần thứ 2 thêm 1 gói nữa, trẻ từ 3 tháng trở lên là cứ uống thêm 1 gói ở lần thứ 2.
Uống lần 3, cách sau lần uống thứ 2 từ 4 – 5 tiếng.
LƯU Ý: với trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên mới áp dụng uống lần 3 trong ngày. Dưới 5 tháng uống ngày 2 gói là được.

UỐNG LIÊN TỤC 1 TUẦN ĐẾN 10 NGÀY cho ổn định đường ruột.
Nếu sau 3 ngày uống mà con chưa đi giảm lại ngày còn 2-3 lần, hay tiêu chảy nhiều lần hơn nghĩa là con nhiễm khuẩn nặng mới cần uống thêm thuốc TRỊ tiêu chảy.
VÀ TRẺ dù mấy tháng tuổi cũng vậy, cứ đi ngày 1-3 lần là kg cần uống kg cần trị gì cả. Cứ để cho đường ruột tự miễn dịch với các yếu tố bất lợi, sau này ăn uống gì lạ vào cũng dễ thích nghi hơn.

TRƯỜNG HỢP 2: CÁCH TRỊ TIÊU CHẢY CHO TRẺ ĐI Ị NGÀY TRÊN 5 LẦN

ÁP DỤNG CHO TRẺ TỪ 3 THÁNG TUỔI TRỞ LÊN
LƯU Ý: TRẺ dưới 3 tháng tuổi, có bị gì cũng cần cho con đi khám ngay.

MẸ CHO CON UỐNG CÁC LOẠI NHƯ SAU:
1. Trẻ từ 9kg trở xuống đến 5kg (Chỉ áp dụng cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên nha, cứ tính số ký cho chuẩn về hàm lượng cần uống trong TRỊ tiêu chảy hơn)

HIDRASEC – 10 mg: MẸ ra nhà thuốc mua 13 goi Hidrasec 10mg (hay mua thuốc nào có đúng 1 thành phần là Racecadotril và mua đúng hàm lượng, mua hàm lượng cao hơn thì phải chia ra)
Ngày đầu tiên: uống 3 gói nếu tiêu chảy từ 6 – 8 lần trong ngày
Trên 8 lần uống ngày đầu tiên 4 gói.
BA ngày sau: uống ngày 3 gói, nhà thuốc chỉ gì kệ họ.

400x400 Hidrasec

BIOVITAL: UỐNG Y NHƯ NÔI DUNG Ở TRƯỜNG HỢP 1 cho từng độ tuổi. Nếu chưa mua ngay BIOVITAL được thì mua đỡ ANTIBIO uống 2-3 ngày thay thế nhưng hiệu quả sẽ kém hơn
(giống như tình trạng mà MẸ “Hong Dang” vào nói đó)

TRẺ – Tiêu chảy trên 9 lần: MUa thêm 5 ống Enterogemina cho con uong ngày 1 ong 5ml.

2. Trẻ trên 9kg – 13kg
HIDRASEC – 10 mg:
Ngày đầu tiên: uống ngày 3 lần, lần 2 gói x 10mg, nếu tiêu chảy từ 6 – 8 lần trong ngày
Tiêu chảy trên 8 lần uống ngày đầu tiên 4 lần, lần 2 gói x 10mg
BA ngày sau: uống ngày 3 lần, lần 2 gói x 10mg.

BIOVITAL: UỐNG Y NHƯ NÔI DUNG Ở TRƯỜNG HỢP 1 cho từng độ tuổi. Với trẻ tiêu chảy từ 6 đến – 8 lần
TRẺ – Tiêu chảy trên 9 lần: MUa thêm 10 ống Enterogemina cho con uong ngày 2 lần, lần 1 ống 5ml.

3. Trẻ trên 13kg – 20kg
HIDRASEC – 30 mg:
Ngày đầu tiên: uống ngày 3 lần, lần 1 gói, nếu tiêu chảy từ 6 – 8 lần trong ngày
Tiêu chảy trên 8 lần uống ngày đầu tiên 4 lần, lần 1 gói
BA ngày sau: uống ngày 3 lần, lần 1 gói x 30mg.

BIOVITAL: UỐNG Y NHƯ NÔI DUNG Ở TRƯỜNG HỢP 1 cho từng độ tuổi. Với trẻ tiêu chảy từ 6 đến – 8 lần
TRẺ – Tiêu chảy trên 9 lần: MUa thêm 10 ống Enterogemina cho con uong ngày 2 lần, lần 1 ống 5ml.

CÁC LƯU Ý KHÁC
Với trường hợp trẻ tiêu chảy ngày hơn 5 lần, QUAN TRỌNG LÀ CHO CON UỐNG BÙ NƯỚC với ORESOL (nước điện giải), uống càng nhiều càng tốt. Cứ ra nhà thuốc mua là có, pha theo hướng dẫn có ghi rõ trên bao bì)
Còn trường hợp cho trẻ uống thêm KẼM là khi trẻ bị tiêu chảy kéo dài hơn 2 tuần, hoặc tiêu chảy nặng sau đợt nhiễm trùng đường ruột tiêu chảy kèm theo phân có máu. Sau khi bị tiêu chảy cấp do virus. VÀ tùy tình trạng sẽ nên uống thế nào để hỗ trợ đường ruột chứ không phải cứ bị tiêu chảy là uống kẽm để trị ngay.

Trước giờ, các trường hợp tiêu chảy nhà mình, trừ trường hợp tiêu chảy do virus đi ngày mười mấy 20 lần, kèm theo nóng sốt nôn ói, có uống thuốc cũng kg trị được, sau 1 tuần đến 10 ngày trẻ mới hết. Trường hợp tiêu chảy cấp do virus, trẻ mà mệt mỏi nhiều MẸ phải cho con vào viện để được truyền nước.
Còn các trường hợp tiêu chảy do nhiễm khuẩn hay do ngộ độc thức ăn, do uống kháng sinh sinh ra loạn khuẩn đường ruột. Vào nhờ tư vấn MẸ đều áp dụng như vậy cho con. Thông thường, sau 3-4 ngày là con đi giảm lại ngày còn 2-3 lần, hay 3-4 lần tùy theo mức độ nhiễm khuẩn.

Trường hợp nào sau 5 ngày con vẫn còn đi hơn 3 lần MẸ mới cần vào HỎI LẠI Dinh Dưỡng PLus, không thì cứ áp dụng tiếp như vậy con sẽ từ từ đi ị bình thường trở lại.
LƯU Ý: Khi trẻ đã bị nhiễm khuẩn đường ruột gây tiêu chảy, dù có uống thuốc để trị cũng không có nghĩa là uống sau 4-5 ngày hay 1 tuần là con có thể đi BÌNH THƯỜNG trở lại ị ngày 1 lần đâu nha. Cái đó tùy theo đường ruột của từng trẻ, đa số trẻ sẽ đi ị ngày 2-3 lần cả tuần hay 10 ngày sau rồi mới ị ngày 1 lần như bình thường (nếu trẻ bình thường đi ngày 1 lần).

Ngoài ra, nhiều MẸ hỏi: dùng sản phẩm Bio KHÁC thay thế BIOVITAL có được không???
Cái đó thì tùy MẸ, nhưng Dinh Dưỡng PLus có thể hẳn định là hiện nay kg có sp nào thuộc dòng Bio mà có các thành phần giống BIOVITAL cả, kg phải cứ Bio gì gì đó là thành phần hay nguyên liệu nó giống nhau đâu. Và khi đã rơi vào trường hợp GẤP – CẦN GẤP thì nên mua cho đúng, cho con uống cho đúng mới cải thiện hiệu quả được.

……