Cách nấu bột bí đỏ cho bé ăn dặm

Để có cách nấu bột cho trẻ ăn dặm thơm ngon mẹ tham khảo cách nấu bột bí đỏ cho bé với đậu xanh và đậu phộng, cách làm lại khá đơn giản, xem ngay mẹ nhé!

 Mẹ đã lên thực đơn cho bé trong ngày hôm nay chưa, nếu chưa thì hãy vào bếp thực hiện cách nấu bột bí đỏ cho bé ăn dặm với đậu xanh và đậu phộng bên dưới nhé. Mà mẹ cứ yên tâm tuy không có thịt, cá, tôm,…nhưng món bột này vẫn cũng cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé yêu đấy!

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) mẹ cần:

 • Bột gạo hoặc gạo (30g)
 • Bí đỏ (20g)
 • Đậu xanh (20g)
 • Đậu phộng (còn gọi là lạc) (1/2 muỗng cà phê)
 • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
 • Chén nước vừa đủ (250ml)
cach nau bot bi do cho be an dam voi dau xanh va dau phong hinh anh 1
cách nấu bột

Nguyên liệu cần thiết cho cách nấu bột bí đỏ cho bé thơm ngon

Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này: mẹ cần 30g bột gạo hoặc gạo (3 muỗng canh đầy bột hoặc 1,5 muỗng canh đầy gạo). Chén bột (cháo) cho bé cần được nấu với tỷ lệ 1:6 (1 tinh bột:6 nước) phù hợp với bé 8-11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm nhưng chưa chuyển sang ăn cơm nát).

2. cách nấu bột bí đỏ cho bé – Chế biến số lượng nhỏ

 • Bước 1: Đậu xanh đãi vỏ rồi ngâm cho mềm. Bí đỏ rửa sạch, cắt nhỏ. Mang đậu xanh và bí đi hấp chín, dùng muỗng tán nhuyễn và khuấy tan với 1/3 chén nước.
 • Bước 2: Đậu phộng rang vàng sau đó giã thật nhuyễn.
 • Bước 3: Nấu bột (cháo) cho bé:  mẹ xem bài cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống để biết rõ cách nấu hơn nhé!
 • Bước 4: Cho hỗn hợp đậu xanh, bí đỏ vào nồi bột (cháo) đun với lửa vừa, khuấy đều tay để cháo chín đều, đến khi sôi thì tắt bếp.
 • Bước 5: Mẹ cho thêm một ít dầu ăn và đậu phông vào trộn đều, để bột (cháo) nguội bớt rồi mới cho bé ăn. Mẹ có thể thử độ nóng trên cổ tay để bé không bị bỏng khi ăn nhé!

cach nau bot bi do cho be an dam voi dau xanh va dau phong hinh anh 2

Muỗng thành phẩm bột bí đỏ, đậu xanh, đậu phộng thật hấp dẫn

Thông thường cháo lâu nhuyễn hơn, nếu mẹ nào muốn thành phẩm mịn như bột thì có thể dùng máy xay sinh tố, sẽ tiết kiệm thời gian hơn đấy. Mẹo khi sử dụng máy xay nè: nếu xay cháo đậu xanh, bí đỏ, đậu phộng với số lượng lớn sẽ nhanh nhuyễn hơn mẹ nhé!

3. cách nấu bột bí đỏ cho bé – Chế biến cháo với số lượng lớn

Bận rộn với công việc thì mẹ có thể nấu cháo với số lượng lớn cho bé từ gạo sẽ đỡ vất vả hơn đấy. Mẹ lấy gạo, đậu xanh vào ninh cùng lúc đến khi gần chín thì cho bí đỏ vào ninh đến khi chín nhừ, tắt bếp. Mẹ để nguội, chia nhiều phần nhỏ cho vào khay và bảo quản ở ngăn đá. Ngày nào cho bé ăn cháo đậu xanh, bí đỏ thì mẹ chờ cháo rã đông, lấy đậu phộng rang vàng và giã nhuyễn. Bắc nồi cháo lên đun với lửa vừa, nếu cháo quá đặc thì mẹ cho thêm ít nước để bé dễ ăn hơn, đến khi cháo sôi thì tắt bếp. Cuối cùng, mẹ cho thêm một ít dầu ăn và rắc đậu phộng vào trộn đều, để nguội bớt rồi mới cho bé ăn nhé!

Với cách nấu bột bí đỏ cho bé ăn dặm kết hợp với đậu xanh và đậu phộng, chỉ cần vài phút là mẹ đã có được tô cháo hấp dẫn, lạ miệng và giúp bé ăn ngon hơn rồi đấy.

products-pic

Thuốc nhỏ mũi  iliadin thuốc nhỏ mũi iliadin trẻ sổ mũi trị sổ mũi cho trẻ Dinh Dưỡng