Cách làm sữa chua cho bé ngon tuyệt ngày hè mẹ không thể bỏ qua

Cách làm sữa chua cho bé ngon tuyệt ngày hè mẹ không thể bỏ qua

Từ 6 – 1 tuổi trẻ đã có thể ăn sữa chua rồi mẹ nhé! Tại sao mẹ không làm sữa chua cho trẻ mà phải mua từ thị trường chứ? Với công thức đơn giản này hy vọng mẹ sẽ có những hũ sữa chua ngon tuyệt cho con yêu! (Tinh dầu Đà Nẵng)

Hình ảnh có liên quan

Làm thế nào để có món sữa chua cho con?

Mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sữa chua không đường: 3 thìa , dùng làm men, lưu ý nên dùng sữa chua không có đường
  • Sữa công thức: sử dụng sữa công thức mà bạn cho bé ăn hàng ngày để làm sữa chua nhé!

Thật ra, làm sữa chua rất đơn giản, chỉ cần những nguyên liệu trên mẹ có thể mua được và đã có sẵn trong gia đình thì chỉ cần một vài thao tác mẹ đã có những hũ sữa chua ngon tuyệt cho con yêu rồi!

  • Bước 1: Trước tiên mẹ cần 300ml-350ml sữa công thức bạn đun nóng lên đến 40-45 độ C!
  • Bước 2: Tiếp đến mẹ hãy đánh tan 3-4 thìa sữa chua không đường dùng làm men rồi bạn cho vào sữa công thức vừa làm nóng ở trên và khuấy đều tay nhé!
  • Bước 3: lúc này mẹ có thể chia sữa để vào các hũ và hộp sau đó đậy nắp lại nhé!

Kết quả hình ảnh cho làm sữa chua cho tre

Giờ làm sao để ủ sữa chua đây mẹ?

Nếu như gia đình mình có sẵn máy làm sữa chua thì đơn gian nhưng nếu không có thì mẹ có thể ủ sữa chua làm được theo những cách này nhé!

Mẹ có thể để sữa chua vào các hộp xốp để giữ nhiệt, một mặt bổ sung vào hộp xốp và một vài bình đựng nước nóng và đậy chặt nắp hộp lại.

Mẹ cũng có thể ủ bằng lò vi sóng bằng cách cho sữa chua vào lo vi sóng và đậy kín để giữ nhiệt độ ổn định, bạn nên cho thêm một ly nước lọc vào để tăng nhiệt độ của lò nhé!

Ngoài ra, nếu không có lò vi sóng mẹ có thể ủ bằng chăn nhé! Thời gian thì phụ thuộc vào mức độ chua mà mẹ muốn nhưng trong khoảng 4-8 giờ đồng hồ mẹ nhé! Trong quá trình ủ mẹ tuyệt đối nhớ không rung lắc vì như vậy sẽ dễ bị hỏng nhé!

Sữa chua tự làm có thể để trong thời gian 4-7 ngày mẹ nhé! Chỉ cần xem đã đông đặc và không bị tách nước dưới đáy hộp và có mùi thơm ngậy là mẹ đã thành công rồi nhé!

Hình ảnh có liên quan

Cách bảo quản và sử dụng sữa chua cho trẻ như thế nào?

  • Sữa chua thì mẹ nên đưa ra ngoài tủ lạnh ở nhiệt độ ngoài từ 5 -15 phút rồi mới cho trẻ ăn nhé!
  • Còn nếu mẹ muốn cho trẻ ăn ngay thì có thể làm ấm bằng cách đặt vào bát nước ấm để 1 lúc nhé!
  • Mẹ nhớ nhé! Không để sữa chua ngoài tủ lạnh quá 1 giờ nhé! Lúc này vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển dễ làm hại trẻ ăn dễ bị tiêu chảy mẹ nhé!

Sữa chua không quá khó đúng không mẹ, hãy thử cho trẻ ăn sữa chua của mẹ làm nhé! Chúc các mẹ thành công với món sữa chua ngon tuyệt cho con yêu!