Cách làm món táo ăn dặm cực ngon cho con

Cách làm món táo ăn dặm cực ngon cho con

Táo giàu chất xơ và nhiều vitamin C, vì vậy các bạn đừng bỏ qua món ngon này trong thực đơn ăn dặm cho trẻ nhé!

Chọn mua táo tươi ngon

Khi mua táo, các bạn nên chọn quả có vỏ căng đều, sờ không thấy mềm, không có vết bầm hay vết lõm. Do táo có thể chứa dư lượng thuốc trừ sâu hoặc ngâm (tẩm) hóa chất nên khi mua, bạn nên chọn táo có xuất xứ rõ ràng, ở những chỗ bán uy tín.

Các bạn nhớ chọn táo tươi ngon, không bị dập nát.

Cách chế biến táo

Cũng giống như món đào ăn dặm, để đảm bảo, các bạn nên rửa với hỗn hợp gồm ba phần nước và một phần dấm trắng để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó rửa sạch táo dưới vòi nước đang chảy.

Dùng dao gọt vỏ táo, sau đó bổ đôi để tách phần lõi và cắt táo thành những khoanh nhỏ.

Sau khi rửa sạch táo thì cho vào nấu cho tới khi táo mềm và đem xay.

Các bạn cho táo vào nồi nước đun sôi. Khi sôi, vặn nhỏ lửa, đun tiếp cho đến khi táo mềm. Chỉ nên nấu táo tối đa 10 phút để giữ lại các vitamin và chất khoáng có trong táo. Khi thấy táo mềm, các bạn vớt ra một cái rổ rồi xả ngay nước lạnh (không dùng nước lã mà là nước đun sôi để nguội, có thể ngâm vào đó vài viên đá) để táo săn, không bị nhão.

Dùng máy xay, xay táo cho đến khi nhuyễn. Sử dụng nước luộc táo cho vào máy xay để làm loãng hỗn hợp táo. Với trẻ trên 10 tháng, có thể trộn táo với khoai tây thành hỗn hợp đặc hơn.

Táo xay có thể ăn không hoặc kết hợp với khoai tây và một số loại quả, sữa, thịt…

Táo xay nhuyễn có thể cho trẻ ăn luôn hoặc kết hợp cùng: khoai lang, carrot, bắp cải tím và nho khô, bí ngô, lê, đào, cherry, dâu, chuối; thịt bò, thịt gà, sữa chua.