Cách chưa ho, long đàm cho trẻ với HOA ĐU ĐỦ ĐỰC

Bài thuốc dân gian về chữa trị ho cho trẻ

Đã từ lâu, hoa đu đủ đực được truyền tai nhau rộng rãi trong dân gian là cách chữa ho cho trẻ em vô cùng hiệu quả. Thuốc đắng dã tật, hoa đu đủ đực không dễ uống như nhiều loại thảo dược khác nhưng một khi đã sử dụng thì những cơn ho dai dẳng đến mấy cũng phải “rủ nhau” bỏ chạy hết đấy.

Hiệu quả cao, thời gian tác dụng nhanh, có thể kết hợp với nhiều loại thảo dược khác, hoa đu đủ đực được rất nhiều người tin tưởng sử dụng để trị ho, nhất là đối với những thành phần dễ mẫn cảm và sức đề kháng yếu như trẻ em.

Nguyên liệu:

– Hoa đu đủ đực : 1 xúm ( Ko phải rang. Tươi càng tốt nè. Mình rang cất dùng quanh năm nhé)

– Lá hẹ : 1 xúm

– Quất nhà : nửa quả

– Mật ong : 2 thìa cafe ( có thể thay bằng đường phèn)

Cách làm:

– Đầu tiên bạn lấy hoa đu đủ, lá hẹ, quất cắt đôi, vò dập bỏ vào một cái bát, cho hai thìa cafe mật ong. Cơm vừa bật bỏ bát thuốc vào. Khi thuốc chín chắt lấy nước cho bé uống.

Cách dùng:

– Ngày uống 3 lần

Khi bé trớ đờm trong miệng, đừng để bé nuốt lại, nhẹ nhàng lấy ngón tay móc ngay cho bé. Bé hay bị trớ sữa sau ít phút bú, đừng lo vì bé chỉ trớ cái đờm đó ra thôi, bé trớ được là rất tốt, sau vài ba lần bé bị trớ là bé sẽ hết đờm, nếu còn ho thì vẫn cho bé uống tiếp đến khi khỏi. Nhưng phải kết hợp bôi dầu tràm vào áo, mũ và gối của bé mỗi tối đi ngủ. Tránh đưa bé ra phơi nắng, vì mùa này dù nắng nhưng gió rất độc

Đây là bài thuốc dân gian được lưu truyền, bạn nên làm mỗi lần con ho và khò khè, trẻ dùng rất hiệu quả sau vài ngày, tất cả nguyên liệu đều không ảnh hưởng gì tới sức khoẻ của bé, nếu mẹ nào lo ngại về mật ong vì con còn quá nhỏ thì hãy thay bằng đường phèn nhé.

Tốt nhất là chắt nước cho bé uống còn mẹ bé ăn phần bã còn lại để cho bé bú nhé

Bài thuốc không áp dụng cho bà bầu