Cách bà mẹ ngừa muỗi đốt cho bé khi hè về

Sử dụng tinh dầu sả chanh diệt muỗi hiệu quả

Làm thế nào đuổi muỗi, cách đuổi ruồi hiệu quả, đuổi chuột trong nhà… là những câu hỏi mà nhiều bà mẹ tìm kiếm câu trả lời, nhất là cách đuổi côn trùng, đuổi muỗi ruồi mà lại không gây ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đuổi côn trùng, như nhang muỗi, thuốc diệt, hóa chất … các sản phẩm này đều gây hại nhất định, vì thành phần chúng chứa các hoạt chất không an toàn cho sức khỏe.

Vừa qua trên các diễn đàn lớn như webtretho, hay các fanpage nuôi con nhỏ, dinh dưỡng plus… các bà mẹ truyền tai nhau các cách đuổi muỗi, ruồi… cực kì an toàn từ tinh dầu thiên nhiên, như tinh dầu sả chanh, tinh dầu oải hương, tinh dầu bạc hà, tinh dầu java…

Đui mui ư !? Hãy dùng tinh du S Chanh Nguyên Cht

Chắc có lẽ bạn không biết ! Hầu hết các chế phẩm đuổi muỗi trên thị trường hiện nay đều có thành phần của Tinh dầu sả chanh, bởi tinh dầu sả chanh là một loại tinh dầu chiết xuất từ cây sả chanh, loài cây có tác dụng đuổi muỗi cực kì tốt, nếu bạn để 1 khóm sả trong phòng, những con muỗi tuyệt đối sẽ tránh xa khóm sả đó.

Tinh dầu sả chanh có mùi thơm dịu, rất dễ chịu, giúp cho chúng ta thư giãn đầu óc cũng như sử dụng trong việc khử mùi hôi ở nhà khách, phòng ngủ hay nhà vệ sinh, nhưng đối với muỗi thì tinh dầu sả chanh lại là một khắc tinh, tinh dầu này khiến cho muỗi bị mất phương hướng, không thể xác định được mục tiêu để tấn công.

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh Đà Nẵng

S dng vi máy xông tinh du

Cách sử dụng tinh dầu sả chanh đuổi muỗi hiệu quả nhất vẫn nên sử dụng đèn xông hoặc máy xông tinh dầu để giúp tinh dầu được khuếch tán rộng hơn và đến mọi ngóc ngách của ngôi nhà bạn, cũng như khu vực bạn đang hoạt động, nâng cao khả năng đuổi muỗi được tốt nhất.

Trưng hp bn không có máy khuếch tán thì sao ?

Nếu như các bạn không có máy hoặc đèn xông tinh dầu thì có thể sử dụng, lọ khuếch tán tinh dầu (Lọ tinh dầu treo xe) và treo chúng ở những nơi cần đuổi muỗi, khả năng khuếch tán tinh dầu sả chanh sẽ không nhanh bằng máy khếch tán những nó hoạt động liên tục và thường xuyên giúp cho quá trình đuổi muỗi được hiệu quả.

Hoặc đơn giản hơn các bạn có thể dùng một cây nến sáp và cho vào đó một chút tinh dầu sả chanh, cũng sẽ có tác dụng tốt.

Thoa ngoài da vi nng đ thích hp

Mỗi khi đi ra ngoài các bạn cũng có thể bôi một chút tinh dầu sả chanh lên tay, chân, quần áo, khăn để đuổi và chống muỗi đốt rất hiệu quả, lưu ý cần pha loãng trước khi thoa lên tay, vì tinh dầu sả chanh có tính nóng sẽ làm nóng da của bạn.

Phương pháp khác

Ngoài việc sử dụng tinh dầu sả chanh để đuổi muỗi thì các bạn cũng có thể trồng những bụi sả chanh xung quanh nhà và đặt một vài chậu cây sả chanh nhỏ trong phòng như ở ngoài ban công hay trong phòng khách cũng có tác dụng rất tốt trong việc đuổi muỗi đó nhé và chúng còn chống muỗi trong nhà, cùng với đó cây sả chanh sẽ giúp ngôi nhà bạn có không khí trong lành hơn.

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình cách đuổi muỗi tốt nhất và hiệu quả nhất.