Bổ sung vitamin và sắt cho trẻ ở tuổi ăn dặm

Đối với trẻ nhỏ, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá và cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên bên cạnh dùng sữa mẹ, các bà mẹ vẫn còn phân vân có nên bổ sung dinh dưỡng khác cho trẻ từ bên ngoài không? Hôm nay cũng ta cùng nhau giải quyết câu hỏi ấy nhé.

“Có cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho trẻ khi đang bú sữa không?” Đây là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm, nhất là những bạn nuôi con lần đầu. Câu trả lời của Dinh Dưỡng Plus là ” Có nhé”, nhưng bổ sung thế nào? hãy cùng xem chi tiết bên dưới.

Xem thêm :

Bổ sung vitamin cho trẻ ăn dặm

Trong thành phần sữa mẹ có chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là C, E, B. Trong trường hợp cả mẹ và con đều khỏe mạnh, con bú sữa bình thường, thì không cần bổ sung vitamin cho con nữa. Nhưng

Các bà mẹ cũng nên lưu ý vitamin D. Loại vitamin D này do da tổng hợp tự nhiên dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng được phơi nắng đủ, vào mùa đông, ánh nắng khá ít, để trẻ ra trời gió và âm u là không nên. Chính vì vậy cần bổ sung Vitamin D cho trẻ bằng các loại thuốc nhé. Có nhiều loại vitamin D, dạng nhỏ giọt là loại được dùng nhiều nhất. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần được bổ sung tối thiêu 400IU vitamin D. Đối với sữa công thức đã có đủ vitamin D cho trẻ, do đó nếu trẻ uống ít nhất khoảng 950ml sữa công thức mỗi ngày thì bạn không cần bổ sung vitamin D cho trẻ nữa.

BO SUNG VITAMIN SAT CHO TRE

Đặc biệt cần lưu ý : Đối với các bà mẹ ăn chay nghiêm ngặt cần bổ sung vitamin B-Complex, loại vitamin này có nhiều trong thịt và cá, gia cầm. Nếu trẻ đang dùng sữa công thức, trẻ đã nhận đủ vitamin này, bạn không cần bổ sung thêm nhé.

co can bo sung them cac chat dinh duong cho be dang bu sua? P1 hinh anh

Chế độ dinh dưỡng cân bằng sẽ cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết cho cả mẹ và bé. (trẻ ăn dặm)

Bổ sung sắt cho trẻ

Trong cơ thể trẻ khi mới sinh ra đã có 1 lượng sắt dự trữ. Lượng sắt ấy đủ để ngăn tình trạng thiếu máu cho tới khi trẻ được 4 -6 tháng tuổi, tùy mỗi trẻ. Trẻ bú sữa mẹ không cần bổ sung thêm sắt vì trẻ đã được cung cấp đủ sắt. Khi trẻ đủ 4 – 6 tháng tuổi, bạn bổ sung sắt cho trẻ bằng cách ăn dặm có bổ sung các loại thức ăn như, ngũ cốc, thịt, rau mầm xanh.

Còn nếu trẻ bú bình nên bổ sung sữa công thức có chứa sắt từ lúc trẻ được sinh ra cho tới khi trẻ được 1 tuổi.