Bí quyết chăm sóc da cho trẻ mẹ nên biết

Bí quyết chăm sóc da cho trẻ mẹ nên biết

Làn da em bé mịn màng không những rất tuyệt mà mẹ cần phải chú ý để bảo vệ da cho con! Trong những điều kiện khác, sự thay đổi thời tiết mẹ cũng nên biết những điều này để bảo vệ con nhé!

Chăm sóc da cho trẻ quan trọng hơn mẹ tưởng

Thực chất, đây là một quá trình hết sức tự nhiên, nếu như mẹ thấy da con bị bong tróc, thì cũng không cần quá lo lắng đâu mẹ nhé! Cần có những phương pháp để có thể giải quyết được hiện tượng này!  Cho nên mẹ không cần quá lo lắng vì đây là hiện tượng tự nhiên ở trẻ sơ sinh!

Một khi hiện tượng này xảy ra với trẻ nhà bạn, mẹ nên lưu ý khi tắm cho con thì chọn loại xà phòng tắm có độ Ph thấp thôi nhé và chọn loại sữa tắm tốt nhất cho con mẹ nhé!

Tắm cho con rất cần lưu ý tuy nhiên quần áo cũng con cũng rất quan trọng đấy mẹ nhé! Mẹ nên giặt với chế độ xả nước 2 lần mẹ nhé! Làm như vậy không còn lo lắng sẽ làm tổn thương da của con. Với làn da nhạy cmar của con thì việc giặt quần áo sạch sẽ  và kỹ lưỡng rất là quan trọng nhưng mẹ lưu ý nên xả lại quần áo cho con nhé!

Đối với trẻ mới sinh, hiện tượng hăm tã là không thể nào tránh khỏi được cho nên mẹ sẽ lo lắng vì kích ứng da và nhiễm trùng khi mang tã, đặc biệt là những ngày mưa và những ngày đông thì mẹ nên thường xuyên thay tã cho con mẹ nhé! Một ngày dùng ít nhất mẹ cũng nên thay tã cho con một ngày 8 lần mẹ nhé!

Làm gì để bảo vệ da cho trẻ?

Hoặc nếu như mẹ bị hăm thì mẹ tránh dùng khăn giấy ướt chứa còn mẹ nhé! Mẹ nên chọn nước rửa cho trẻ và sử dụng xà phòng đúng loại dành cho trẻ sơ sinh. Nếu như trẻ bị hăm, mẹ cần tránh sử dụng khăn giấy ướt chứa cồn nhé! Nếu như sử dụng khăn giấy ướt chứa cồn mẹ sẽ làm da trẻ bị kích ứng thêm đấy nhé! Tốt nhất khi mẹ thay tã cho trẻ thì sử dụng khăn lông mềm mại để tránh tổn thương da của trẻ mẹ nhé!

tinh dau da nang

Việc sử dụng phấn rôm cho trẻ có tốt không? Đây là câu hỏi mà nhiều bà mẹ phân vân cho nên lời khuyên tốt nhất là mẹ không nên sử dụng phấn rôm cho con. Vì khi dùng các loại phấn sẽ làm con khó chịu và có thể khi hít vào gây nguy hiểm cho phổi đấy mẹ nhé! Còn nếu nhất thiết phải sử dụng, mẹ đừng rắc trực tiếp vào nhé mà nên để bé cách xa sau đổ lên tay rồi cho phấn cho trẻ từ từ mẹ nhé!

Việc chăm sóc da cho trẻ là một việc quan trọng mẹ nhé! Hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho con yêu mẹ nhé!

https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau/