70% người Việt bị suy giảm trí nhớ do các kiểu ăn uống sau

Ai cũng biết trí não rất quan trọng, nếu chúng ta không biết cách gìn giữ, bảo vệ nó, khi đến lúc tuổi tác tăng bạn sẽ nhận thấy rõ rệt của sự thay đổi của bộ não, nhất là trí nhớ. Ăn uống một cách khoa học là một cách chăm sóc và bảo vệ trí nhớ tốt nhất. Tuy nhiên kiểu ăn hiện nay của đại đa phần người Việt đang góp phân phá hủy bộ não một cách nghiệm trọng. Bạn cần thay đổi ngay hôm nay… !

kieu-an-uong-tan-pha-nao-bo
kieu-an-uong-tan-pha-nao-bo

Ăn quá nhiều thực phẩm có đường

Các loại đường như đường mía, đường phèn, đường tinh luyện … hay tiêu thụ quá nhiều các loại bánh ngọt sẽ làm gián đoạn sự hấp thụ Protein và chất dinh dưỡng, dẫn đến cản trở sự phát triển của bộ não do thiếu dưỡng chất. Do đó bạn cần có một chế độ ăn đồ ngọt thích hợp, cân bằng các dưỡng chất đưa vào cơ thể để có bộ não tốt khỏe mạnh hơn.

Lượng đường trong mỗi chai nước ngọt

Bạn ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều là một trong những thói quen không tốt gây hại cho bộ não vì gây xơ cứng động mạch, dẫn đến giảm trí tuệ và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Uống ít nước

Nước chiếm phần quan trọng trong cơ thể chúng ta, một ngày cũng ta cần bổ sung cho cơ thể 2 lít nước. Nước cũng liên quan đến nhiều chức năng của cơ thể, trong đó có bộ não. Nếu bạn uống quá ít nước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể, đặc biệt là não bộ.

Uống nhiều rượu

Rượu bia là tác nhân gây trực tiếp đến bộ não, rượu bia tàn phá cơ quan trong cơ thể, nhất là gan và não bộ. Rượu ảnh hưởng lớn đến não, gây khó khăn trong việc đi lại, làm mờ mắt, nói lắp, phản ứng chậm và làm suy giảm bộ nhớ của con người.

Sử dụng thức ăn nhanh

Những thực phẩm này gây ra tác động xấu đến cơ thể và tâm trí của bạn. Vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng chúng.

Bỏ bữa sáng thường xuyên

Nhiều người vì rất nhiều lý do như ngủ dậy trễ, đi làm sớm, buổi sáng bận rộn nên đã hình thành thói quen bỏ bữa sáng. Tuy nhiên, đây lại là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể. Khi bỏ bữa sáng, mức độ đường trong máu thấp hơn, dẫn đến không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho não bộ gây thoái hóa não, suy giảm sức khỏe, hệ miễn dịch, sức đề kháng, khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, làm việc kém hiệu quả.