6 mẹo dỗ trẻ khi trẻ hay khóc mà mẹ không thể không biết

6 mẹo dỗ trẻ khi trẻ hay khóc mà mẹ không thể không biết

Những lúc khó chịu, mệt mỏi trẻ thường hay quấy khóc! Nếu trẻ khóc nhiều cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ cho nên mẹ cần có một vài mẹo nhỏ để vỗ về và xoa dịu trẻ để trẻ sớm nín khóc nhé! Mẹ có thể tham khảo một số mẹo khi trẻ khóc nhé! (Tinh dầu Quy Nhơn)

Kết quả hình ảnh cho trẻ khóc
Trẻ sẽ nín khóc khi mẹ chơi ú òa với trẻ đấy nhé

Đây là tuyệt chiêu được nhiều bà mẹ sử dụng khi trẻ khóc, và cách này sẽ làm trẻ chuyển sang cười thích thú ngay nhé mẹ! Cho nên, nếu trẻ hay khóc nhè mẹ có thể áp dụng cách này nhé! Nhưng chú ý cũng đừng quá lố có thể trẻ sẽ giật mình đấy mẹ nhé!

Hãy cho trẻ những món đồ chơi

Nếu các nàng công chúa thường khóc nhè, mẹ có thể cho trẻ một chú gấu nhỏ, một con búp bê để trẻ thôi khóc mẹ nhé! Cách này sẽ giúp trẻ tập trung chuyển sang những món đồ chơi và thôi khóc nhè, mẹ nên chọn những món đồ chơi lạ, chuyển hướng cho trẻ thì trẻ sẽ ngưng khóc nhất là những món đồ mà trẻ thích!

Kết quả hình ảnh cho cho trẻ chơi đồ chơi
Mẹ hãy xoa bóp cho trẻ

Nếu như trẻ khóc dữ dội có thể trẻ đang khó chịu hay bức bối và đau nhức ở bộ phận nào đó đấy mẹ nhé! Nếu như mẹ thử massage vùng tay và bụng, chân để trẻ thoải mái và dễ chịu cho trẻ!

Mẹ thử cho trẻ bú nhé

Đôi lúc mẹ phải tinh tế một chút nhé! Trẻ đói, trẻ muốn ăn trẻ sẽ khóc đấy! Đặc biệt đối với những những bà mẹ lần đầu làm mẹ hãy đặt vào con để hiểu được thông điệp trẻ muốn truyền đạt mẹ nhé! Có những lúc trẻ tự nhiên khóc thì mẹ sẽ cho trẻ bú ngay mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho cho trẻ bú
Có thể trẻ khó chịu mẹ hãy tắm cho trẻ mẹ nhé!

Đôi lúc vì khó chịu, trong người trẻ cảm giác bứt rứt trẻ muốn cảm giác thoải mái, thư giãn thì việc đưa trẻ đi tắm là biện pháp sẽ làm trẻ ngưng khóc và thích thú trong bồn nước cho trẻ đấy mẹ nhé! Và có khi đưa trẻ ra trẻ còn không chịu! Nước sẽ làm xoa dịu cho trẻ sự ngứa ngáy khó chịu…Nhưng mẹ cũng nhớ đừng ngâm trẻ quá lâu trong nước nhé!

Đưa trẻ đi chơi, đi dạo tại sao không?

Đây là một cách tốt để trẻ đấy mẹ nhé! Có thể trẻ ngột ngạt khó chịu với không khí ở trong phòng và rất bức bối trong người! Những lúc như vậy mẹ hãy đưa trẻ ra ngoài bằng xe đẩy đi dạo sẽ rất tuyệt vời đấy mẹ nhé!
Hãy thử thay đổi một vài thói quen trong cuộc sống để trẻ dễ chịu hơn, nếu trẻ thường quấy khóc mẹ cũng hãy tinh tế để giúp trẻ thoải mái và ngưng khóc mẹ nhé! Bởi mỗi tiếng cười của con luôn là niềm hạnh phúc của mẹ!

https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau-quy-nhon/