5 sự thật khi trẻ bị sốt có thể mẹ sẽ bất ngờ

5 sự thật khi trẻ bị sốt có thể mẹ sẽ bất ngờ

Sốt là một triệu chứng thường xuyên xảy ra ở trẻ nhỏ song các bậc làm cha làm mẹ coi thường sẽ làm cho tình trạng này thêm nguy hiểm! Có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì một chút bất cẩn và sự thiếu hiểu biết của mẹ dẫn đến những tai nạn rất buồn! Mẹ cần biết 45 điều cơ bản về sốt ngay bây giờ?

Những sự thật về cơn sốt, mẹ đã biết chưa?

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị sốt

Cơn sốt chỉ bắt đầu từ 38°C

Nếu như sờ trán con thấy nóng, mẹ luống cuống, vội vàng đi tìm nhiệt kế và đo ở tai trẻ thấy con số 37,2 độ C! Mẹ lo lắng vội vàng tìm thuốc hoặc gọi bác sỹ ngay!

Nhưng mẹ có biết, thực tế nếu như ở con số này chưa đủ điều kiện để coi trẻ bị sốt đâu! Vì cơ bản, thân nhiệt bình thường đối với trẻ thay đổi từ khoảng 37 độ C đến 37,8 độ C!

Cho nên, đừng vội vàng và lo lắng quá khi trẻ có dấu hiệu bị sốt mẹ nhé! Nếu như trẻ bị sốt thì cơ thể của trẻ sẽ thay đổi! Tinh dau tai Da Nang

Bênh nặng hay nhẹ phụ thuộc vào hành vi của trẻ mẹ nhé!

Thông thường hầu hết các cơn sốt đều do virut gây ra có thể kéo dài 2-3 ngày. Quan trọng độ nặng nhẹ của cơn sốt không liên quan đến sự nghiêm trọng của bệnh mà chủ yếu do do hành vi cư xử của trẻ? Tại sao như vậy?

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị sốt

Đo nhiệt độ ở đâu là chính xác nhất?

Khi trẻ bị sốt mẹ có thể đo nhiệt độ ở nách, tai nhưng mẹ có biết cách tốt nhất để có được nhiệt độ chính xác nhất mẹ cần sử dụng nhiệt kế trực tràng để đo nhiệt độ ở hậu môn của trẻ đấy mẹ nhé! Thực tế, có thể thấy được nhiệt kế trực tràng mới mang lại nhiệt độ cơ thể chính xác nhất! Nhiệt kế nách, trán và tai thường vẫn có sự sai số ở đây mà hầu như cho kết quả cao hơn thực tế!

Đừng nhầm lẫn – Sốt là một phản ứng của sự khỏe mạnh

Thực tế, sốt là cách để cơ thể trẻ chống lại những kẻ thù để chứng tỏ đây thực sự là dấu hiệu của sự mạnh khỏe của trẻ! Vì vậy, khi trẻ sốt ở mức độ vừa phải mẹ không cần quá lo lắng đâu nhé!

Hình ảnh có liên quan

Thực tế, nhiều mẹ không biết cách xử lý đúng khi con bị sốt

Việc không tìm ra nguyên nhân chính tại sao trẻ bị sốt dẫn đến nhiều hiện tượng làm trẻ bị sốt! Cũng chính vì vậy mà mẹ vội vàng, sai lầm thực hiện các phương pháp sai cách làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ! Khi chưa xác định được lý do, mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ uống thuốc. Đừng sai lầm và để lại hậu quả nghiêm trọng mẹ nhé! Những lúc như vậy mẹ hãy làm mát cơ thể cho trẻ, để ý và nếu không thấy dấu hiệu giảm sốt thì mẹ nên đưa trẻ gặp bác sỹ!

Sốt là hiện tượng phổ biến mà hầu như trẻ nào cũng thường xuyên bị, mẹ có thể dành thời gian tìm hiểu những điều cơ bản về sốt và chăm sóc trẻ tốt hơn trong những trường hợp này!