5 sai lầm của mẹ khi chăm con khiến chân trẻ bị vòng kiềng

5 sai lầm của mẹ khi chăm con

khiến chân trẻ bị vòng kiềng

Thứ nhất: Mẹ không nên bế cắp nách trẻ quá sớm

Trong giai đoạn con từ 0-6 tháng tuổi đây là giai đoạn kiến tạo xương mạnh mẽ ở trẻ. Chính vì vậy những tác động từ bên ngoài hay bên trong cơ thể đều có ảnh hưởng rất xấu đến hình dáng cấu trúc xương về sau của con. Vì vậy bố mẹ hãy chú ý nhé trong giai đoạn con từ 0-6 tháng tuổi tuyệt đối không bế cắp nách quá sớm, có nguy cơ làm méo mó xương cẳng chân và xương đùi khiến cho trẻ mắc tật chân đi vòng kiềng chân chữ O hoặc chân chữ X rất xấu.

Thứ hai: Bổ sung đủ canxi và vitamin D cho trẻ

Thiếu can xi là một trong những căn bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ, nó cũng có ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe và tính thẩm mỹ về hình thể của con sau này. Chính vì vậy các mẹ nên đặc biệt chú ý nhất là giai đoạn vài tuần sau khi sinh nhu cầu về xương phát triển rất mạnh mẽ. Nếu như trong giai đoạn này mẹ không bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết, trẻ thiếu canxi sẽ rất dễ mắc các bệnh như chậm mọc răng, chậm biết đi , kìm hãm khả năng vận động như chậm bò chậm bò chậm đứng, nghiêm trọng hơn là có thể bị vẹo cột sống, xương chân nhô, chân bị vòng kiềng.

Thứ ba: Không nên sử dụng xe tập đi cho bé quá sớm

Việc sử dụng những chiếc xe tập đi cho trẻ quá sớm cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến bé sau này bước đi vòng kiềng. Chính vì vậy mẹ không nên sử dụng xe tập đi cho bé trong thời gian quá sớm, một số mẹ có suy nghĩ sử dụng xe tập đi cho con sớm có thể giúp con nhanh biết đi và sau này sẽ cứng cáp hơn.

Thứ tư: trẻ tăng cân quá nhanh

Việc tăng cân nhanh và thừa cân quá tiêu chuẩn và độ tuổi cho phép sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hình dáng của con sau này rất nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng hiện tượng tăng cân béo phì ở trẻ quá nhanh đối với hệ xương còn non nớt của bé sẽ dẫn đến nguy cơ bị biến dạng khớp đau khớp và chân vòng kiềng. Tình trạng béo phì thừa cân từ khi nhỏ sẽ dẫn đến tình trạng dậy thì sớm, 7, 8 tuổi đã bắt đầu có hiện tượng như ngực nở, xuất hiện kinh nguyệt…

Thứ năm: không đỡ hai nách để trẻ bước đi hai hàng

Việc đỡ hai nách trẻ để trẻ bước đi cũng là một trong những việc làm sai lầm mà mẹ cần loại bỏ ngay. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc tập đi cho trẻ bằng cách đỡ nách thường xuyên sẽ khiến cho bé có thói quen bước đi hai hàng rất xấu sau này lớn lên trẻ sẽ có thói quen bước đi hai hàng.

Tinh dầu Đà Nẵng