5 mẹo hay giảm bớt những cơn đau khi trẻ mọc răng

5 mẹo hay giảm bớt những cơn đau khi trẻ mọc răng

Thời gian chăm sóc trẻ mọc răng rất gian nan nhưng trải qua khoảng thời gian này mẹ mới thấy thật sự ý nghĩa như thế nào. Khi trẻ nhà bạn có những dấu hiệu như chảy nước dãi, quấy khóc, sốt, khóc chịu…hãy để ý xem có khi nào trẻ đang mọc răng không nhé. Khoảng thời gian này trẻ rất khổ sở, mẹ có thể áp dụng những mẹo này để con yêu giảm đau trong quá trình mọc răng mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Mẹ hãy cho trẻ tắm nước ấm để trẻ quên những cơn đau

Mặc dù tắm nước ấm để làm trẻ dễ chịu hơn, nhưng vẫn là cách để trẻ bớt đau hơn đấy mẹ nhé! Hãy cho con vào bồn tắm nước ấm và ngâm mình, mẹ có thể massage cho trẻ và cho trẻ chơi những món đồ chơi trong nước. Điều này sẽ giúp trẻ quên đi những cơn đau và bớt quấy khóc!

Ngậm ti lạnh, tại sao không?

Đây cũng là cách mẹ có thể áp dụng trong thời gian này đấy nhé! Vì lúc này ngứa lợi trẻ sẽ muốn nhai cắn cho nên mẹ có thể chọn nước vào bình sữa của trẻ cho trẻ ngậm và nhai nghiến mẹ nhé! Việc ngậm ti lạnh có thể giúp trẻ làm dịu những cơn đau rất nhiều!

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Tại sao không thử dùng khăn ướp lạnh cho trẻ?

Đây là cách được nhiều bà mẹ áp dụng, khi mẹ sử dụng một chiếc khăn ướp lạnh cho trẻ gặm một cách thoải mái để trẻ dịu đi những cơn đau trong thời gian này! Mẹ chỉ cần chọn một chiếc khăn bông mềm sau đó cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng một chút mẹ có thể cho trẻ ngậm nhé! (Tinh dầu tại Đà Nẵng)

Tại sao mẹ không cho trẻ mượn ngón tay?

Thông thường thời gian trẻ mọc răng trẻ rất muốn được gặm nhấm thứ gì đó. Đơn giản vì trẻ khó chịu, lợi lúc này ngứa rất khó chịu cho nên trẻ cần được cắn, nhai một thứ gì đó. Và mẹ có thể cho trẻ mượn ngón tay của mình. Chỉ cần rửa sạch ngón tay và sau đso dùng ngón tay nhẹ nhàng massage lợi cho trẻ! Mẹ thường xuyên làm như vậy trẻ sẽ dễ chịu hơn rất nhiều đấy mẹ ạ! Bên cạnh đó, mẹ có thể cho trẻ gặm, cắn ngón tay của mình, nhưng mẹ hãy nhớ nhé! Chuẩn bị tinh thần trước vì đôi khi trẻ chưa có cái răng nào nhưng cũng có thể cắn đau đấy mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Hãy đưa trẻ đến gặp bác sỹ

Có nhiều trẻ rất đơn giản, trẻ có thể vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng nhưng có nhiều trẻ mẹ đã thử nhiều cách nhưng bất lực! Đến lúc này mẹ cần đưa trẻ đến bác sỹ để tìm được giải pháp hợp lý nhất! Thời gian này trẻ sẽ quấy khóc vì đau, sốt, khó chịu, không chịu ăn…nếu kéo dài quá trình này sẽ làm trẻ rất khó chịu. Cho nên mẹ hãy để bác sỹ “ra tay” để giảm bớt cơn đau đớn của trẻ!

Mọc răng là một giai đoạn mà trẻ nào cũng phải trải qua! Nhìn con mọc răng vừa hạnh phúc vừa lo lắng, nhưng mẹ cũng đừng quá sợ mà hãy tìm cách xoa dịu nhưng cơn đau cho trẻ bằng những cách trên mẹ nhé! Thời gian đầu sẽ khá khó khăn đấy, nhưng rồi cũng giảm bớt những cơn đau! Hãy cùng con vượt qua giai đoạn này và đón những chiếc răng sữa đầu tiên mẹ nhé!