5 bí quyết giúp trẻ trị ra mồ hôi trộm mà mẹ không thể không biết

5 bí quyết giúp trẻ trị ra mồ hôi trộm mà mẹ không thể không biết

Nếu mẹ thường xuyên để ý thấy trẻ khi ngủ mà ra mồ hôi trộm thì hãy dành thời gian để tìm hiểu xem tại sao trẻ bị ra mồ hôi trộm nhé! Đây là hiện tượng không liên quan đến nhiệt độ môi trường nhưng trẻ em ra mồ hôi trộm sẽ làm trẻ khó chịu và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ!

Đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên, tuy nhiên kéo dài hiện tượng này thì thật sự không tốt một chút nào cho sự phát triển tự nhiên của con. Vậy phải làm sao bây giờ, chúng tôi mách bạn cách xử lý nhé! Có rất nhiều cách điều trị từ tây y đến đông y nhưng có lẽ an toàn và hiệu quả thì mẹ hãy thử những cách này nhé!

Hãy cho trẻ tắm nắng mẹ nhé!

Đây là một phương pháp rất tốt vừa giúp trẻ không còn đổ mồ hôi nữa vừa là cách bổ sung vitamin D cho trẻ! Mẹ có thể cho trẻ tắm nắng trong thời gian từ 6h30 – 7h30 phút!

Tại sao mẹ không dùng lá đinh lăng trị mồ hôi trộm

Từ lâu lá đinh lăng đã trở thành một trong những phương pháp tuyệt vời của lá đinh lăng để trị mồ hôi trộm. Với cách sử dụng lá đinh lăng mẹ có thể chọn mua gối được làm từ lá đinh lăng để khi con ngủ giúp con ngủ ngon hơn và cũng không còn hiện tượng ra mồ hôi trộm nữa!

Kết hợp lá rau má và lá dâu, tại sao không?

Là phương pháp Đông y an toàn và hiệu quả thì mẹ chỉ cần chọn rau má và lá dâu phơi khô để trong hộp thủy tinh và dùng dần! 10g lá dâu cộng với 5g rau má cho vào ấm 200ml nước và lấy nước cho trẻ uống. Trong thời gian 1 tuần mẹ sẽ thấy hiệu quả!

Lá lốt – khắc tinh của hiện tượng mồ hôi trộm

Lá lốt trong cuộc sống có ý nghĩa rất quan trọng vừa là nguyên liệu của nhiều món ăn vừa là một liều thuốc hữu ích trong cuộc sống! Mẹ có thể đun nước lá lốt rồi ngâm tay và chân cho trẻ trong thời gian nửa tháng, mồ hôi trộm sẽ giảm bớt rất nhiều! Mẹ cũng có thể chọn cách cho trẻ uống nước đều rất bổ ích!

Kết quả hình ảnh cho lá lốt trẻ ra mồ hôi trộm

Cháo trai – Món ăn ngon bài thuốc hay

Trẻ ở tuổi ăn dặm thường ra mồ hôi trộm rất nhiều, tuy nhiên nếu như mẹ nấu cháo trai cho trẻ thì đây là một cách tuyệt vời đấy mẹ nhé! Vừa hiệu quả vừa có món cháo ngon miệng cho con! Một ngày ăn 2 lần và ăn như vậy trong 3 ngày triệu chứng này cũng sẽ nhanh chóng biến mất!

Mồ hôi trộm không nguy hiểm nhưng khiến con khó chịu và đặc biệt đối với mẹ nào cũng muốn trẻ có những giấc ngủ ngon, và phát triển mạnh khỏe! Mẹ cũng đừng quá lo lắng khi trẻ có dấu hiệu ra mồ hôi trộm vì đây là một hiện tượng tự nhiên mẹ có thể áp dụng những cách trên để chăm sóc con! (tinh dầu treo xe tại đà nẵng)