5 BÀI THUỐC TỪ DÂN GIAN TRỊ HO CHO BÉ

Dưới đây là những bài thuốc dân gian trị ho cho bé cực kỳ hiệu quả cho bé bằng những nguyên liệu dân gian an toàn mà lại rất hiệu quả cho bé, các mẹ nên tham khảo nhé!

? Rau diếp cá + nước vo gạo trị ho cho bé ?
lam-dep-tu-nuoc-vo-gao

Nguyên liệu: 5 – 10 lá diếp cá; 1 bát nước vo gạo.

Cách thực hiện: Rửa sạch, giã nhuyễn từ 5 – 10 lá diếp cá. Sau đó, trộn đều 1 bát nước vo gạo + lá diếp cá đã giã nhuyễn, đun sôi và để lửa riu riu chừng 20 phút. Nhắc xuống bếp, lọc lấy nước để nguội cho bé uống.

? Hỗn hợp đường nâu, tỏi và gừng ?

tỏi-ngâm-giấm-chữa-bệnh-gì

Nguyên liệu: 1 miếng đường nâu; 2 – 3 tép tỏi, vài lát gừng, một chút xíu nước lọc

Cách thực hiện: Đun sôi hỗn hợp đường nâu, vài lát gừng, 2 hoặc 3 tép tỏi, nước lọc sau đó để lửa liu riu chừng 10 phút, để nguội rồi cho trẻ uống.

? Quất xanh chưng mật ong, đường phèn ?

Nguyên liệu: 2 – 3 quả quất xanh, mật ong hoặc đường phèn

Cách thực hiện: Quất xanh rửa sạch, cắt ngang để nguyên hạt (vì có tác dụng làm tiêu đờm, ấm thanh quản trẻ) và vỏ trộn chung với mật ong hoặc đường phèn sau đó mang đi hấp cách thủy chừng 30 phút là có thể dùng được. Cho trẻ uống nhiều lần trong ngày.

? Cam thảo ?

Nguyên liệu: vài lát cam thảo, nước sôi Cam thảo có vị ngọt, vừa chứa thành phần kháng khuẩn vừa giúp làm dịu cổ họng nên mẹ có thể cho trẻ uống mỗi khi trẻ lên cơn ho.

Lưu ý: không sử dụng cam thảo trị ho cho trẻ sơ sinh.

? Lá hẹ hấp đường phèn ?

Nguyên liệu: 1 ít đường phèn, 1 nắm lá hẹ.

Cách thực hiện: Lá hẹ rửa sạch, cắt nhuyễn; đường phèn giã nhỏ trộn chung với nhau, mang hấp cách thủy. Sau đó lọc lấy nước cho bé uống. Liều lượng uống 2 -3 thìa/ lần. Ngày uống 2 lần.