4 mẹo hay dành cho những người lần đầu làm mẹ

4 mẹo hay dành cho những người lần đầu làm mẹ

Với thiên chức làm mẹ thì chị em phụ nữ nào cũng muốn được toàn diện để chăm sóc con phát triển tốt nhất! Nhưng đối với nhiều bà mẹ lần đầu tiên làm mẹ sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ và choáng ngợp vì quá nhiều thứ phải học hỏi! Thế nhưng đừng quá lo lắng nhé, dưới đây là những mẹo nhỏ giúp những chị em lần đầu làm mẹ tự tin hơn!

Kết quả hình ảnh cho trẻ va me

Làm thế nào để bế và đỡ bé một cách an toàn nhất?

Tưởng như đùa nhưng đây là một vấn đề nan giải với nhiều chị em lần đầu làm mẹ đấy nhé! Nhiều bạn đặt ra câu hỏi làm thế nào để bế con một cách an toàn và trẻ được thoải mái nhất! Những ngày đầu đời đối với trẻ thì còn yếu ớt, chưa đủ cứng để mẹ dễ dàng bế trẻ!

Trước tiên mẹ cần đặt trẻ nằm ngửa và dùng 2 tay bế trẻ lên, một tay đỡ phía dưới trong khi tay kia để thoải mái!

Mẹ dùng cánh tay đỡ đầu trẻ còn phần bàn tay hãy đỡ mông của trẻ mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho be trẻ

Cho con bú như thế nào?

Trẻ thường xuyên ăn 3-4 giờ một lần mẹ nhé! Cho nên việc bú sữa mẹ thường xuyên sẽ tốt hơn việc cho trẻ bú bình đấy mẹ nhé! Khi lớn lên, trẻ thường ít ăn hơn nhưng bữa ăn sẽ kéo dài hơn!

Cho nên việc cho trẻ bú mẹ thường xuyên rất tốt cho sự phát triển ngay từ những ngày mới sinh! Mẹ đã phần nào bổ sung nước lọc và chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ! Nên việc cho trẻ bú sữa mẹ thường xuyên rất là tốt nhé!

Kết quả hình ảnh cho trẻ bú mẹ

Cho trẻ ngủ như thế nào để trẻ ngon giấc?

Một số trẻ mới sinh sẽ ngủ ngày 10 giờ đấy mẹ nhé, trong khi nhiều trẻ khác có thể ngủ nhiều hơn như vậy! Hơn nữa, các trẻ không ngủ suốt đêm cho đến khi khoảng 4 tháng tuổi, để điều chỉnh thói quen này mẹ hãy thử tập cho trẻ đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn:

Hãy tập cho trẻ có giấc ngủ ngon hơn với chổ ngủ của con không nên có quá nhiều ánh sáng mẹ nhé, mẹ cũng nên thay tã cho trẻ tránh trẻ thức giấc vì tã đầy.

Nếu như trẻ nhà bạn ngủ lâu hơn 3 hoặc 4 giờ ban ngày mẹ nên đánh thức trẻ dậy để trẻ chơi, hãy tập cho trẻ thói quen ngủ đêm nhiều hơn ban ngày mẹ nhé!

Khi trẻ ngủ mẹ có thể chọn thêm gối, chăn đắp cho trẻ mẹ nhé để trẻ cảm giác được an toànnhư có mẹ đang kề bên!

Kết quả hình ảnh cho trẻ ngủ

Làm sao để dỗ trẻ thôi khóc bây giờ?

Lần đầu làm mẹ nếu như trẻ khóc quá nhiều sẽ làm mẹ thật sự lo lắng, sợ hãi vì nhiều lúc không biết tại sao trẻ khóc? Vì với trẻ sơ sinh có rất nhiều nguyên nhân cho nên mẹ hãy thử một số cách này nhé!

  • Cho trẻ ợ hơi thường xuyên mẹ nhé! Ngoài ra, đôi khi vì trẻ đói nên khóc, mẹ thường xuyên nhớ cho trẻ bú để trẻ không bị đói.
  • Ngoài ra, hát ru nói chuyện cùng trẻ cũng là một cách tuyệt vời mà mẹ có thể làm trẻ không còn khóc nữa!
  • Việc cho trẻ đi dạo cũng là cách tuyệt vời để mẹ làm xoa dịu những cơn khóc của trẻ!

Kết quả hình ảnh cho trẻ khóc

Lần đầu làm mẹ không dễ dàng một chút nào đâu mẹ ạ, nhưng cũng đừng lo lắng quá vì thời gian nào rồi cũng sẽ qua thôi! Niềm hạnh phúc của mẹ là nhìn con khôn lớn nên người nên những bỡ ngỡ ngày đầu sẽ là chẳng có gì khó khăn đúng không nào các bà mẹ trẻ?