4 điều mẹ cần biết trong giai đoạn trẻ mọc răng sữa

4 điều mẹ cần biết trong giai đoạn trẻ mọc răng sữa

Mọc răng là bước ngoặt quan trong trong sự phát triển của trẻ những năm đầu cho sự phát triển, đây cũng là thời điểm mà mẹ sẽ rất lo lắng! Tuy nhiên, ngắm con yêu với những chiếc răng bé xinh nhô lên mỗi ngày là niềm vui của mẹ. Dù thời gian này đối với trẻ khá căng thẳng và mệt mỏi, mẹ cần làm gì cho trẻ bây giờ?

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Dấu hiệu nào để mẹ biết trẻ đang mọc răng?

Chảy nước dãi là một biểu hiện khi trẻ mọc răng đấy mẹ nhé! Khi trẻ mọc răng, tuyến nước bọt sẽ tiết nhiều nước dãi hơn để có thể làm mát và dịu nướu đang sưng lên! Tuy nhiên, mẹ cũng không cần phải lo lắng khi trẻ chảy dãi quá nhé vì đây là thời gian trẻ thường xuyên chảy dãi cho quá trình mọc răng thôi mẹ ạ.

Bên cạnh đó, sốt cao là biểu hiện thường thấy khi trẻ có dấu hiệu mọc răng! Triệu chứng tiêu chảy cũng có liên quan đến quá trình mọc răng của trẻ đấy mẹ nhé! Nếu như trẻ sốt cao hơn 38 độ mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sỹ để được thăm khám cho trẻ mẹ nhé! (https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau/)

Mẹ nên cho trẻ ăn thô lúc mọc răng nhé

Đây là thời điểm mà trẻ lười ăn, cũng dễ hiểu thôi, lợi của trẻ đang bị áp lực đau nhức khi răng đang nhú lên nên cảm giác ăn uống của trẻ không còn ngon nữa! Nếu như giai đoạn này trẻ có biếng ăn mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé, hãy bổ sung sữa nhiều cho con!
Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Có một điều khá thú vị chính là việc trẻ lười ăn nhưng mẹ hãy thử cho trẻ những món ăn thô để trẻ nhai vì những lúc ngứa lợi, trẻ rất muốn được nhai cắn… vì vậy đây là cách tuyệt vời dành cho trẻ đấy mẹ nhé!

Làm gì để trẻ giảm khó chịu trong giai đoạn này

Thời gian mọc răng không kéo dài quá lâu, cho nên khoảng thời gian chịu đau của trẻ cũng không làm ảnh hưởng đến thể chất của trẻ nhiều! Việc mẹ cần làm cho trẻ chính là nhẹ nhàng xoa lợi cho trẻ bằng ngón tay sạch hoặc mẹ cũng có thể sử dụng khăn lạnh đã được vò sạch để giúp trẻ kiểm soát được những cơn đau hơn! Giải pháp cuối cùng chính là việc mẹ dùng thuốc giảm đau nếu như trẻ đau quá, nhưng trước khi dùng mẹ cần có lời khuyên từ bác sỹ mẹ nhé! (Tinh dầu Đà Nẵng)

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Thời gian này mẹ nên cho trẻ ăn gì?

Đây là câu hỏi của nhiều bà mẹ! Tuy nhiên, thời điểm này mẹ nên bổ sung cho trẻ nhiều sữa vì thời gian này trẻ sẽ lười ăn đấy mẹ nhé!  Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể chuẩn bị những món đồ như khăn ngâm lạnh…để khi chơi để trẻ có thể quên bớt đau đớn!

Nhìn con yêu lớn khôn và phát triển mỗi ngày là niềm hạnh phúc của mỗi bậc làm cha làm mẹ, giai đoạn mọc răng rất quan trọng đối với trẻ. Mẹ cần biết được một số điều cơ bản để chăm sóc trẻ tốt nhất trong thời gian này mẹ nhé! Nhìn con yêu mọc răng vừa vui vừa lo lắng, chúc mẹ và trẻ cùng vượt qua giai đoạn này một cách sớm nhất mẹ nhé!