4 bệnh trẻ thường gặp những ngày hè nắng nóng mà mẹ cần lưu ý

 4 bệnh trẻ thường gặp những ngày hè nắng nóng mà mẹ cần lưu ý

Những ngày hè nóng nực, thời tiết khắc nghiệt dễ làm trẻ khó chịu. Tuy nhiên, nếu như mẹ biết cách thì mọi vấn đề không quá nan giải đối với con đâu nhé! Nhưng những căn bệnh ngày hè mà các trẻ thường gặp thì mẹ nên biết và tìm cách đề phòng! (Tinh dau da nang)

Mùa hè trẻ dễ bị tiêu chảy cấp mẹ ạ!

Mẹ biết đấy, trẻ bị tiêu chảy cấp rất là nguy hiểm đấy nhé! Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ nhỏ đấy nhé! Nên hãy cẩn thận với căn bệnh này! Những ngày này cách tốt nhất là cho trẻ uống nhiều nước mà đặc biệt mẹ có thể pha đường với muối cho trẻ uống, còn không thì bù nước oresol. Khi thấy có dấu hiệu trẻ bị tiêu chảy cấp thì mẹ nên đưa trẻ đến bác sỹ và đặc biệt không cho trẻ uống thuốc gì khi chưa có sự hướng dẫn của bác sỹ nhé! Ngoài việc bù nước cho trẻ ra thì nhanh chóng đưa trẻ đến bác sỹ là cách tốt nhất mẹ nhé!

Bệnh viêm đường hô hấp không thể không cẩn thận

Khi bị bệnh viêm đường hô hấp mẹ sẽ sớm nhận thấy trẻ bị đau ngực, khó thở, khóc quấy vì đau và bị nôn khi trẻ ăn nữa. Những khi phát hiện những dấu hiệu này mẹ nên cho trẻ uống nhiều nước trái cây nhé! Thường ngày mẹ nên vệ sinh tai, mũi, họng cho trẻ thường xuyên và cho bé ăn chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng nhất!

Cẩn thận để trẻ không bị say nắng

Những ngày nắng nóng trẻ thường dễ bị nhức đầu, nắng nóng làm trẻ dễ bị mệt, nôn, hôn mê do thời tiết khắc nghiệt. Mẹ cũng nên bổ sung thêm cho trẻ nhiều nước trong những ngày hè này bên cạnh đó những món ăn nên bổ sung thêm thức ăn giàu carotene như dưa hấu, vitamin C, mẹ nên ưu tiên các loại rau cải xanh, trái cây tươi… Mẹ đặc biệt lưu ý không nên cho trẻ chơi ngoài trời nắng gắt nhé!

Khi trẻ bị sốt mẹ phải làm gì?

Những ngày nắng nóng không thể không lo lắng đến việc trẻ nhà bạn bị sốt được! Vì có rất nhiều nguyên nhân mà mẹ có thể không nghĩ đến. Nhưng hậu quả cũng không phải không đáng để ý đâu mẹ nhé, khi bị sốt trẻ sẽ biếng ăn, ngủ li bì và hay bị co giật. Những lúc như thế này mẹ nên dùng khăn ướt ấm lau người cho trẻ và giảm nhiệt bằng cách cho trẻ uống nước mát nhé! Ngoài ra, những ngày hè nắng nóng mẹ nên bổ sung vitamin, dưỡng chất cần thiết cho trẻ để tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, mẹ cũng không nên mặc quá nhiều quần áo cho con khi trời nóng!

Mẹ hãy chú ý nhé, những ngày hè oi bức sẽ làm trẻ dễ bị ốm và bệnh vặt lắm đấy! Hãy bảo vệ con yêu những ngày nắng nóng oi nồng này mẹ nhé!

https://dinhduongplus.com/danh-muc/tinh-dau/