3 tác dụng tuyệt vời từ việc massage cho trẻ mà mẹ chưa biết?

3 tác dụng tuyệt vời từ việc massage cho trẻ mà mẹ chưa biết?

Sau những ngày làm việc mệt mỏi, stress bạn muốn được massage thư giãn thoải mái đúng không nào? Và trẻ nhà bạn cũng vậy đấy, việc được massage giúp trẻ rất nhiều trong sức khỏe đấy mẹ nhé! (Tinh dầu Đà Nẵng)

Kết quả hình ảnh cho massage cho trẻ

Massage rất tốt không chỉ với người lớn mà cả trẻ nhỏ cũng rất tuyệt đấy mẹ nhé! Các bác sỹ cũng thường xuyên khuyên các mẹ nên dành chút thời gian để massage nhẹ nhàng từng bộ phận cho trẻ. Và đó là một lời khuyên rất hữu ích mà mẹ đừng bỏ qua đấy nhé! Còn bây giờ hãy tìm hiểu xem 3 tác dụng tuyệt vời của việc massage cho trẻ mẹ nhé!

Massage giúp xoa dịu bé, giúp bé thoải mái và ngủ ngon hơn

Việc massage cho trẻ giúp trẻ thoải mái và ngủ ngon hơn, cơ thể của trẻ sẽ tự động giải phóng hormone endorphins, có tác dụng làm dịu lại những cơn đau, bứt rứt, khó chịu của bé. Bên cạnh đó, còn hạn chế sự lưu thông của những nội tiết tố tiêu cực, gây đau, căng thẳng trong máu.

Nếu như trẻ thường khóc đêm, hay khó chịu, ngủ không yên thì việc massage cho trẻ là một cách tuyệt vời đấy mẹ nhé! Trẻ sẽ nhanh nằm ngoan và ngủ ngon hơn đấy!

Kết quả hình ảnh cho massage cho trẻ

Giúp trẻ tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa

Trong những tác dụng của việc massage cho trẻ thì việc thư giãn cho trẻ là kích thích hoạt động hệ tiêu hóa rất quan trọng mẹ nhé! Không những tăng cường tốc độ hấp thu dưỡng chất, khiến trẻ thèm ăn hơn và ăn ngon hơn!

Ngoài ra, trẻ cũng giảm được các triệu chứng khó chịu như rối loạn tiêu hóa, đầy bụng…

Việc massage chân , tay, bụng…giúp trẻ cao lớn hơn, tăng cân một cách đều đặn hơn đấy mẹ nhé! Cho nên mẹ đừng ngần ngại gì mà hãy dành nhiều thời gian cho việc massage cho con yêu nhé!

Massage giúp tăng cường sức đề kháng và tinh thần thoải mái hơn

Việc massage cũng góp phần đào thải độc tố khỏi cơ thể trẻ thông qua hoạt động bài tiết và trao đổi chất qua da, từ đó giúp bé yêu khỏe mạnh và nâng cao hệ miễn dịch cũng như khả năng thích nghi với môi trường. Đặc biệt, Khi massage, quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể cũng được tăng cường hơn, giúp bé có sức đề kháng tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho massage cho trẻ

Mẹ cần lưu ý điều gì?

  • Trước khi massage cho trẻ mẹ cần vệ sinh tay sạch sẽ, cắt gọn móng tay để tránh làm trẻ bị xây xước nhé!
  • Thực hiện khi cả mẹ và trẻ đều thoải mái nhất, cần được thư giãn nhất mẹ nhé!
  • Mẹ nên để trẻ trên giường và dùng khăn bông mềm lót lưng cho trẻ nhé!
  • Thời gian mỗi lần mẹ massage cho trẻ khoảng 10 phút với trẻ từ 1 tuổi còn các trẻ nhỏ hơn thì khoảng 5 phút là đủ rồi mẹ nhé!
  • Mẹ hãy thực hiện bằng các động tác nhẹ nhàng nhé!

Massage cho trẻ rất tốt đấy mẹ nhé! Cho nên hãy dành chút thời gian để chăm sóc trẻ bằng cách massage cho trẻ mỗi ngày mẹ nhé!