3 điều mẹ cần biết khi trẻ mọc răng

3 điều mẹ cần biết khi trẻ mọc răng

Chẳng có nỗi lo lắng nào của cha mẹ khi trẻ khó chịu, quấy khóc nhất là thời gian trẻ mọc răng – một giai đoạn đánh dấu sự quan trọng trong cột mốc cuộc đời của trẻ! Có nhiều trẻ vượt qua thời gian này một cách dễ dàng cũng có nhiều trẻ không dễ dàng như vậy. Dù thế nào bậc làm cha làm mẹ cũng nên biết 3 điều về thời gian trẻ mọc răng! (Tinh dầu Đà Nẵng)

trẻ mọc răng 1

Khi nào trẻ sẽ mọc răng?

Thời gian mọc răng của trẻ bắt đầu từ 6 tháng tuổi khi các mầm răng sữa dần được hình thành, nó sẽ đẩy lợi của trẻ lên và trồi lên thành những chiếc răng sữa mẹ nhé! Mẹ sẽ thấy được 2 chiếc răng cửa phía dưới của trẻ sẽ mọc trước tiên, tiếp đến là mọc dần đến lúc trẻ 2 tuổi sẽ có khoảng 20 chiếc răng sữa ở cả 2 hàm đấy mẹ nhé!  Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi trẻ mà sự thay đổi răng sữa của trẻ sẽ khác nhau!

Có nhiều trẻ mọc răng chậm mẹ cũng đừng quá lo lắng nếu như có điều gì lo lắng quá mẹ có thể đến gặp bác sỹ để được tư vấn tốt hơn!

Thời gian trẻ mọc răng sẽ như thế nào?

Chắc chắn một điều với mẹ thời gian trẻ mọc răng sẽ không dễ dàng, đa số có nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ mẹ nhé! Mẹ có thể thấy được các triệu chứng như sốt, tiêu chảy…mà nguyên nhân mẹ có thể không biết được!

Thời gian 6 tháng tuổi mẹ có thể cho trẻ ăn dặm, cho nên việc bổ sung các thức ăn mềm cho thời gian này như bột gạo, cháo… rất quan trọng! việc mọc răng sẽ làm trẻ đau đớn thời gian này, trẻ không những bị đau và bị sốt nhiều lần. Vì răng sẽ đâm từ lợi lên nên rất khó chịu và trẻ muốn cắn, nhai thứ gì đó trong miệng! Mẹ hạn chế để trẻ ngậm tay giai đoạn này vì rất có thể trẻ sẽ cắn tay mình nhé! Thay vào đó hãy chọn những món đồ để trẻ có thể ngậm như khăn để lạnh…

Mẹ có thể sẽ thấy những dấu hiệu như khó chịu, trẻ hay quấy khóc, không chịu ngồi yên…đây là những dấu hiệu trẻ nhà bạn đang mọc răng. Vì đau nên trẻ rất khó chịu và như vậy đấy mẹ nhé!

trẻ mọc răng 2

Thời gian này nên chuẩn bị chế độ ăn nào cho trẻ?

Thời gian này mẹ có thể chuẩn bị cho trẻ những món ăn mềm như cháo ăn dặm, bột gạo… cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và dễ ăn! Nhưng mẹ hãy nhớ nhé thời gian này trẻ rất lười ăn, thậm chí không chịu ăn đâu mẹ nhé! Mẹ nên cho trẻ uống nước và sữa nhiều hơn các loại thức ăn khô.

Cung cấp cho trẻ những món ăn giàu thực phẩm giàu vitamin C để tăng cường sức đề kháng của trẻ. Mẹ nên cho trẻ ăn các thực phẩm dạng sữa nhiều hơn! Và cũng nên chia bữa ăn ra nhiều lần đừng ép trẻ ăn ở giai đoạn này mẹ nhé!

Một điều mẹ cần lưu ý nhé, đừng cho trẻ ăn đồ ngọt như bánh, nước ngọt vì đây là thời gian quan trọng hạn chế những thói quen làm ảnh hưởng đến trẻ sau này nếu như mẹ muốn con có hàm răng chắc khỏe nhé!

Kết quả hình ảnh cho Những lưu ý không được làm khi trẻ mọc răng

Thời gian này trẻ rất khó chịu và thường thích cho thứ gì vào miệng để cắn, mẹ có thể chọn cho trẻ các món đồ sạch sẽ, tránh ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh mẹ nhé! Đặc biệt, mẹ có thể cho trẻ ngậm ti lạnh, khăn lạnh…để trẻ quên đi cơn đau và dễ chịu hơn!

Đây là thời gian quan trọng mà đứa trẻ nào cũng phải trải qua, hãy là một bà mẹ tinh tế để chăm sóc con tốt nhất trong giai đoạn này mẹ nhé!