4 điều mẹ cần nhớ khi cho trẻ ăn phô mai

4 điều mẹ cần nhớ khi cho trẻ ăn phô mai

Phô mai là một thực phẩm được nhiều trẻ yêu thích, nhưng thời gian nào thì mẹ có thể cho trẻ ăn phô mai và ăn lúc nào là tốt nhất? Nhiều vấn đề xoay quanh việc chế biến vào nhiều món ăn để trẻ có món ăn hấp dẫn hơn! Cùng đi giải đáp những vấn đề này mẹ nhé!

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn phô mai

Phô mai tốt như thế nào với sự phát triển của trẻ?

Canxi: một trong những yếu tố quan trọng để phát triển xương chắc khỏe cho trẻ! Những thực phẩm có nguồn gốc từ sữa như phô mai thì đây là nguồn cung

Protein: đây là một thành phần không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ. Không những cung cấp năng lượng và giúp cơ thể hình thành xương, cơ. Trong phô mai chiếm đến 25% tổng giá trị dinh dưỡng! (Tinh dầu Đà Nẵng)

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn phô mai

Ngoài ra, phô mai rất quan trọng trong việc cung cấp chất béo, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Tuy nhiên, cho trẻ ăn lượng phô mai vừa đủ là cách tốt nhất để trẻ có thể phát triển!

Trẻ mấy tháng tuổi thì ăn được phô mai?

Vậy khi nào mẹ nên cho trẻ ăn phô mai? Đây là câu hỏi của nhiều bà mẹ và có lẽ khi trẻ được 6 tháng tuổi mẹ có thể cho trẻ thử món ăn mới này trong thực đơn ăn của trẻ mẹ nhé!

6 tháng trở đi, sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu phát triển nhanh của trẻ nên mẹ có thể bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác để trẻ phát triển!

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn phô mai

Chế biến phô mai như thế nào cho bữa ăn của trẻ hấp dẫn hơn?

  • Một cách thường xuyên được các mẹ hay áp dụng chính là kẹp chung với bánh mỳ cho trẻ nhưng đây là cách dành cho trẻ trên 1 tuổi. Còn với các trẻ dưới 1 tuổi thì mẹ có thể áp dụng:
  • Với các loại bột ăn dặm của trẻ mẹ cũng có thể kết hợp và cho trẻ ăn!
  • Khi lựa chọn kết hợp trái cây với phô mai mẹ có thể xay chung chuối, xoài, bơ với phô mai cho trẻ nhé!
  • Ngoài ra, có thể chọn một ít phô mai để nấu chung với bột gạo hoặc mỳ ống cho trẻ!
  • Chế biến khi nấu chung với món đậu hũ!
  • Me có thể nấu chung với bột, cháo của trẻ như khoai tây, cà rốt, thịt bò, tôm…khi kết hợp trong các món ăn này trẻ sẽ ăn dễ dàng hơn! Mẹ cũng lưu ý không nên nấu chung với cua, lươn, rau dền nhé!

Nên cho trẻ ăn phô mai vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Buổi sáng: Buổi sáng là bữa ăn quan trọng cho nên mẹ có thể cho trẻ ăn sáng rất quan trọng. Cho nên buổi sáng mẹ cũng có thể cho trẻ ăn phô mai, không chỉ cung cấp protein, vitamin và khoáng chất, chính là những chất dinh dưỡng quan trọng cho trẻ nhé!

Buổi chiều: Đây cũng là thời điểm mẹ có thể cho trẻ ăn phô mai, bởi sau giấc ngủ trưa trẻ thường có cảm giác đói bụng và buổi chiều là thời điểm trẻ hiếu động nên cho trẻ ăn ở thời thời điểm này không những giúp trẻ không còn bị đói mà còn cung cấp năng lượng quan trọng cho trẻ!

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn phô mai

Như vậy, mẹ có thể bổ sung phô mai vào thực đơn những bữa ăn của trẻ để có thể đáp ứng được sự phát triển của trẻ! Từ 6 tháng trở đi mẹ nhé, mẹ có thể chế biến thành nhiều cách để có những món ăn hấp dẫn hơn từ phô mai mẹ nhé!