top 1 cửa hàng bán xe lăn tại đà nẵng

Top 1 cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng

posted in: Tin Tức | 0

Top 1 cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Bạn đang có nhu cầu tìm và mua xe lăn cho người thân trong gia đình, bạn đang phân vân lựa chọn cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng. Thêm vào đó trên thị trường đang có nhiều mẫu mã xe lăn khác nhau, với nhiều lựa chọn, bạn cần một nơi có thể tư vấn một cách chi tiết từng dòng xe cũng như phù hợp với nhu cầu. Hãy đến với cửa hàng thiết bị y tế Dinh Dưỡng Plus.

icon32
top 1 cửa hàng bán xe lăn tại đà nẵng
Top 1 cửa hàng bán xe lăn tại đà nẵng

Vậy Xe lăn là gì?

Xe lăn là một phương tiện giúp hỗ trợ người bị khuyết tật, người hiện có sức khoẻ không tốt, di chuyển một cách dễ dàng. Xe lăn được thiết kế có khung chắc chắn, thông thường bằng hợp kim mạ crom hoặc bằng nhôm, carbon. Xe lăn có hình dáng giống ghế tựa lưng, bề mặt bằng nệm êm, bánh xe hai bên có thêm vòng lăn có thể di chuyển chủ động. Một số xe lăn có thể ngã ra sau thành giường nằm, tích hợp thêm bô vệ sinh trên ghế ngồi…

icon32

Xe lăn rất hữu dụng với người cao tuổi, người khuyết tật, người bệnh trong quá trình hồi phục thể trạng.

Các tiêu chí khi lựa chọn xe lăn phù hợp với nhu cầu

Dựa vào nhu cầu sử dụng 

Phụ thuộc vào thể trạng sức khoẻ của người sử dụng như thế nào, bạn có thể kiểm theo bên dưới:

 • Khả năng đi lại của người ngồi xe lăn
 • Có thể chủ động đi vệ sinh riêng được không?
 • Hai tay còn hoạt động linh hoạt không?
 • Việc sử dụng xe lăn có thường xuyên lâu dài
 • Có thường hay đi du lịch cùng người thân trong nhà không?
 • Đối với một số người sức khoẻ khá yếu, bạn tham khảo các mẫu xe lăn điện hoặc xe lăn có người hỗ trợ phía sau.

Nếu người thân của bạn, người sử dụng xe lăn bị liệt một phần của cơ thể nhưng vẫn còn lực của bàn tay, bạn có thể sử dụng mẫu xe lăn điện, bởi xe lăn điện được thiết kế sử dụng dễ dàng, ít tốt sức, người sử dụng có thể thoải mái đi chợ, đi chơi, an toàn và tiện lợi mà không cần đến hỗ trợ của người thân trong nhà.

Trường hợp người khuyết tật không thể đi lại, nhưng lực tay còn khoẻ mạnh, bạn có thể lựa chọn dòng xe lăn có 2 vòng lăn 2 bên bánh xe, người dùng có thể chủ động dùng lực tay lăn bánh xe, nhược điểm của loại này là khó đi xa được, người sử dụng chỉ vận hành xe lăn trong phạm vi ngắn hạn. Nếu có điều kiện kinh tế bạn có thể sử dụng mẫu xe lăn điện mang lại nhiều lợi ích hơn.

icon32

Nếu người dùng là bệnh nhân sau thực hiện phẫu thuật, cơ thể đang trong quá trình phục hồi, bác sĩ khuyên tránh vận động mạnh, bạn có thể sử dụng xe lăn dạng đẩy để có tác dụng hỗ trợ họ như một phương pháp trị liệu.

Chọn xe có kích thước phù hợp với người sử dụng

Chọn xe lăn có kích thước phù hợp với người sử dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích, cũng như sự thoải mái trong quá trình vận hành xe lăn. Chỗ ngồi của xe lăn, bánh xe, tựa lưng, nơi đặt tay cũng mang lại nhiều ảnh hưởng nhất định.

Cửa hàng xe lăn tại Đà Nẵng

Chiều rộng của ghế xe lăn thông thường từ 40 đến 50 cm, nhưng trong bình khoảng 46cm, để cẩn thận hơn, bạn dùng thước đo khoảng giữa 2 bên đùi của người sử dụng xe lăn, và cộng thêm 10cm, đây là kích thước thoải mái nhất khi ngồi xe lăn.

Kích thước xe lăn – Cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng
icon32

Bên cạnh đó bạn cũng xem xét về độ sâu của chỗ ngồi, vì điều này mang lại sự thoải mái nhất định. Chiều sâu của ghế là khoảng cách từ lưng ghế đến mép ghế phía trước, được đo khi người ngồi thẳng lưng.
Ngoài chiều rộng của ghế thì bạn cũng nên xem xét đến độ sâu của chỗ ngồi, vì điều này sẽ mang lại sự thoải mái nhất cho người ngồi. Được tính bằng khoảng cách từ đầu gối của người dùng cho đến xương chậu + 10cm.

Kích thước của xe lăn cũng ảnh hưởng tới việc ra vào các cửa, hành lang trong nhà, nhất là nhà có không gian hẹp, kích thước cũng ảnh hưởng tới việc quay xe lăn, do đó xác định vòng xoay của xe lăn 180 độ để bạn có thể tính toán dễ dàng hơn.

Đối với người sử dụng không cần quá nhiều chức năng của các chiếc xe lăn đa năng tại Đà Nẵng bạn có thể sử dụng các mẫu xe lăn gọn nhẹ, phù hợp với người sử dụng.

Các dòng xe lăn phổ biến

Xe lăn tiêu chuẩn

Xe lăn tay tiêu chuẩn như các loại Lucass X9 hoặc Lucass X97J là mẫu xe lăn thông dụng, được sử dụng phổ biến cho người khuyết tât, mẫu này dùng phổ biến tại bệnh viện, trạm xá, dùng để di chuyển bệnh nhân, hoặc những người có phần tay còn khoẻ mạnh, vẫn có thể rời xe lăn và đi vệ sinh được.

Xe lăn tiêu chuẩn lucass X9 hoặc X97J được thiết kế có bánh sau lớn và bánh trước nhỏ có thể xoay 360 độ, vận hành linh hoạt, người dùng có thể chủ động vận hành hoặc người đứng sau có thể đẩy bằng tay.

icon32

Đa số loại xe lăn tiêu chuẩn được làm bằng hợp kim, có mạ chống hoen gỉ, xe có thể gấp gọn, diện tích khi cất lưu trữ không nhiều, có thể để trong cốp xe ô tô khi di chuyển.

Mặt ghế xe lăn được bọc nệm êm, tạo độ bền và thoải mái cho người sử dụng. (Top 1 cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng)

Xe lăn tay có bô vệ sinh

Với thiết kế riêng biệt, nhà sản xuất đã tích hợp bô vệ sinh lên dòng xe lăn tiêu chuẩn, với bề ngoài xe lăn giống mẫu xe lăn thông thường, nhưng phần bô vệ sinh được gắn bên dưới, giúp người sử dụng có thể đi vệ sinh ngay, phù hợp với những người sức khoẻ yếu không thể di chuyển vào nhà vệ sinh được.

Xe lăn có bô vệ sinh tại Đà Nẵng có thiết kế bánh sau lớn và bánh trước nhỏ, có tay đẩy giúp bệnh nhân và người sử dụng có thể tự đẩy bằng tay.

icon32

Mẫu xe lăn này thường được nhiều người mua về cho người thân có cuộc sống gắng bó với xe lăn, không thể tự đi lại được. (Top 1 cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng)

Ưu điểm

 • Nhẹ và nhỏ gọn
 • Có thể gập lại
 • Có bô vệ sinh tiện lợi
 • Tay vịn và gác chân nghỉ ngơi
 • Hệ thống phanh an toàn

Xe lăn tay du lịch

Phù hợp cho những người thường xuyên di chuyển xa, tham gia các chuyến đi du lịch cùng người thân và gia đình

Đây là loại xe lăn có thiết kế bằng khung nhôm, trọng lượng nhẹ, có thể gấp gọn cất trong khoang hành lý của xe ô tô, người thân trong nhà có thể dễ dàng đẩy xe lăn từ phía sau, trên xe có tích hợp phanh giúp chủ động kiểm soát tốc độ.

Điểm đáng chú ý của xe lăn du lịch tại Đà Nẵng là sự gọn nhẹ, xe dễ dàng được gấp gọn vận hành linh hoạt.

Các chi tiết bánh xe, gác nhân, thiết bị phanh được thiết kế tối ưu cho người dùng, bánh trước của xe giúp được chuyển hướng một cách êm ái và nhẹ nhàng.

Đối với những người mới ốm dậy, cần được người nhà chăm sóc, để đưa ra ngoài, đi du lịch để thay đổi môi trường sống, sử dụng xe lăn du lịch là phù hợp nhất. (Top 1 cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng)

Ưu điểm

 • Thiết kế gọn nhẹ
 • Dễ dàng vận chuyển
 • Có thể gập lại
 • Hệ thống phanh an toàn

Xe lăn điện

Các mẫu xe lăn điện tại Đà Nẵng, được rất nhiều người mua về cho người thân trong nhà sử dụng, đặc biệt những người bị liệt một phần cơ thể, người bị khuyết tật phần chân nhưng tay có thể điều chỉnh được.

Đây là loại xe được thiết kế gọn, với nhiều tính năng linh hoạt, gia công tinh xảo, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

icon32

Hai bánh xe điều hướng của xe lăn điện là bánh hơi, hiệu quả cao trong việc giảm sóc và hai bánh sau chốt lật ngược mang lại sự an toàn.

Xe lăn điện có thể dễ dàng di chuyển trên địa hình gồ ghề gập ghềnh và có thể lên dốc dễ dàng.

Có hệ thống phanh trơn tru, chỉ cần thả lái xe sẽ tự động phanh. Có hệ thống định vị và báo động nguy hiểm. (Top 1 cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng)

Ưu điểm

 • Dễ dàng điều khiển
 • Có hệ thống phanh đảm bảo an toàn
 • Dễ dàng cất giữ và bảo quản
 • Bàn để chân, lưng ghế dễ dàng được điều chỉnh theo hình dáng của cơ thể

Hướng dẫn cách kiểm tra vận hành xe lăn

Hướng dẫn cách kiểm tra vận hành xe lăn - Cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng
Hướng dẫn cách kiểm tra vận hành xe lăn – Cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng
icon32
Hướng dẫn cách kiểm tra vận hành xe lăn - Cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng
Hướng dẫn cách kiểm tra vận hành xe lăn – Cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng
icon32
Hướng dẫn cách kiểm tra vận hành xe lăn - Cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng
Hướng dẫn cách kiểm tra vận hành xe lăn – Cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng
Hướng dẫn cách kiểm tra vận hành xe lăn - Cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng
Hướng dẫn cách kiểm tra vận hành xe lăn – Cửa hàng bán xe lăn tại Đà Nẵng
 • Cửa hàng xe lăn điện tại Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

  Xe lăn điện Đà Nẵng được biết đến là một trong những thiết bị hỗ trợ đi lại cho những người khuyết tật, người cao tuổi, người sức khỏe yếu và các đối tượng khó khăn trong việc đi lại. … Continued

  Xem thêm

 • Địa chỉ cung cấp xe lăn uy tín tại Đà Nẵng

  Xe lăn là một thiết bị y tế hỗ trợ cho người khó khăn trong việc di chuyển, người lớn tuổi hay những người khuyết tật. Hiện nay, ở thị trường xe lăn Đà Nẵng có rất nhiều loại khác … Continued

  Xem thêm

 • WHEELCHAIR HO CHI MINH 093 505 7074

  WHEELCHAIR HO CHI MINH 093 505 7074 Welcome to our wheelchair store, your one-stop destination for all your mobility needs! We pride ourselves on offering a wide range of top-quality wheelchairs and mobility aids to cater to individuals of all … Continued

  Xem thêm

icon32

Kênh liên hệ Dinh Dưỡng Plus

icon32
flyer qr code quay thuoc
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *