Top 5 phòng khám chữa Viêm Amidan tại Tuy Hoà, Phú Yên

Top 5 phòng khám chữa Viêm Amidan tại Tuy Hoà, Phú Yên

(Phòng khám chữa Viêm Amidan tại Tuy Hoà Phú Yên) Bệnh lý Viêm amidan là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ em, ít gặp ở người trưởng thành, bệnh rất dễ tái phát nhiều lần, có biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, sinh hoạt, học tập của trẻ em. Vậy Amidan khi nào nên cắt? Phòng Khám nào chuyên chữa Viêm Amidan tại Tuy Hoà Phú Yên? Hãy cùng tham khảo qua bài viết bên dưới.

Viêm Amidan là gì?

Có thể bạn chưa biết, Amidan là tập hợp các tế bào lympho có chức năng bảo vệ cơ thể chúng ta chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn. Amidan là nơi tạo ra các kháng thể IgG cần thiết cho hệ miễn dịch. Có thể nói Amidan là hàng rào bảo vệ cơ thể, miễn dịch vùng họng hoạt động khá mạnh từ tuổi 4 – 10 tuổi, sau đó khi đến tuổi trưởng thành và dậy thì không còn hoạt động mạnh nữa.

Trước sự xâm nhập ồ ạt của các vi khuẩn tấn công vùng họng, các thế bào amidan phải chống chọi lại, nhưng khi sự chống chọi vượt mức sẽ gây ra tình trạng viêm sưng đỏ. Hậu quả sau các cuộc tấn công ấy, là xác của các vi khuẩn và bạch cầu, các mô hoại tử tập trung lại, gây mùi rất hôi. Sau khi các tế bào amidan bị tất công nhiều lần, làm cho sức cản phá của amidan yếu đi, lúc này sự tập trung của vi khuẩn sẽ gây tình trạng viêm họng.

Viêm họng, viêm amidan xuất hiện ở trẻ rất nhiều, đa phần do vi khuẩn gây ra.

Chữa viêm Amidan tại Tuy Hoà, Phú Yên
Chữa viêm Amidan tại Tuy Hoà, Phú Yên

Dấu hiệu nhận biết viêm amidan sớm nhất?

Một trong những tình trạng phổ biến nhất là Khô họng, hơi thở có mùi. Nguyên nhân chính là do các vi khuẩn tích tụ lại gây tắc nghẽn, gây mùi hôi, khô họng, ngứa cổ.

Amidan phì đại: rất hay gặp ở trẻ em ngoài ra còn có một số triệu chứng như nuốt thức ăn khó khăn, giọng nói khàn, không rõ ràng, hệ hô hấp không được thông thoát, ngáy khi ngủ. Nếu như amidan phì đại quá mức có thể dẫn đến rối loạn cộng hưởng hơi thở, tiếng nói và việc nuốt.

Biểu hiện toàn thân: Tại vị trí Amidan và vòm miệng cuống lưỡi có hiện tượng xuất huyết, còn trong hốc miệng có mủ trắng, hoặc vàng. Nổi hạch bạch huyết ở cổ, nhất là hạch bạch huyết sau hàm dưới, sưng khá to và đau. Lượng tế bào bạch huyết tăng đáng kể.

Phản ứng phụ gây hại toàn cơ thể: Khi cơ thể bị viêm amidan, dịch tiết được tiết ra khá nhiều và đi xuống dạ dày, độc tố lúc này được hấp thụ gây ra khá nhiều phản ứng toàn thân như: sốt, khó tiêu hóa, chán ăn, mệt mỏi, sút cân, đau đầu và một số triệu chứng khác.

Viêm amidan gây biến chứng gì?

Với các trường hợp viêm amidan tái phát nhiều lần gây đến các áp xe quanh amidan. Bạn sẽ có các triệu chứng nặng hơn của bệnh như đau họng, nuốt khó, sưng họng, nói không thành tiếng, sốt cao, chảy nước dãi…

Bên cạnh đó, độc tố của liên cầu khuẩn gây ra nhiều triêu chứng như nổi ban đỏ, nhức đầu, ói mửa, sốt cao, sưng họng, nhịp tim nhanh… Nhiều trường hợp nặng có thể gây biến chứng viêm màng ngoài tim cấp, viêm nội mạc tim, biến chứng viêm tai giữa…

Viêm khớp cấp: xuất hiện nhiều triệu chứng lờ đồ mệt mỏi, sưng nóng đỏ ở các khớp cổ tay, khớp ngón chân, đầu gối… Sau dẫn đến nhiều biến chứng ở màng tim

Viêm cầu thận: Biến chứng nặng từ amidan dẫn đến viêm cầu thần là khá nặng, đáng lo ngại, bệnh nhân sẽ có triệu chứng phù chân, nặng nhất là phù mặt mỗi khi ngủ dậy.

Rối loạn nhịp thở khi ngủ: Phì đại amidan gây nối loạn nhịp thở, rất hay gặp ở những bạn không điều trị kịp thời. Nếu không phát hiện kịp thời, sẽ gây thiếu oxy trong giấc ngủ, ngủ không yên giấc.

Không cứ viêm amidan là phải cắt

Nhiều bạn khi thấy con nhỏ trong nhà, hoặc người nhà bị viêm amidan tái phát nhiều lần, là tìm hiểu đến phương án cắt amidan. Bạn cần hiểu rõ quan niệm này khá sai lầm. Cắt amidan trước đây được thực hiện rất nhiều, nhưng sau khi tìm hiểu được khá nhiều lợi ích của amidan với cơ thể. Nên việc chỉ định cắt amidan ngày càng hạn chế.

Lưu ý: Cắt amidan dẫn đến nhiều biến chứng, nguyên nhân cắt không đúng kĩ thuật, bệnh nhân có rối loạn đông máu. Chính vì vậy khi cắt bệnh nhân cần được xét nghiệm rất kĩ về các chức năng gan thân, đông máu để tránh nhiều biến chứng đáng tiết. Khi thực hiện cắt amidan bạn cần đến các phòng khám Tai Mũi Họng tại Tuy Hoà có chuyên môn cao để thực hiện.

Chỉ cắt amidan trong những trường hợp sau:

Bạn bị viêm amidan nhiều đợt, 5-6 lần/năm. Viêm amidan dẫn đến biến chứng như viêm tai giữa, viêm xoang… hoặc các biến chứng nặng như viêm khớp, viêm cầu thận…

Trường hợp amidan sưng phì đại có kích thước quá to, gây cản trở rất nhiều ăn uống, ngủ ngáy to, ngưng thở trong lúc ngủ, hay nhiễm khuẩn tái phát làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống, sinh hoạt.

Ngoài ra, bác sĩ chỉ định cắt amidan khi ngóc ngách có chứa nhiều chất tiết gây ra hôi miệng, nuốt vướng hoặc nghi ngờ ác tính.

Phòng khám chữa Viêm Amidan tại Tuy Hoà Phú Yên

Phòng khám chữa Viêm Xoang tại Tuy Hoà Phú Yên
Phòng khám chữa Viêm Amidan tại Tuy Hoà Phú Yên

Phòng Khám Tai Mũi Họng tại Phú Yên – Bác Sĩ CKI Đặng Thanh Hùng

 • Địa chỉ: 236 Nguyễn Công Trứ, Tp.Tuy Hòa, Phú Yên
 • Điện thoại: (0257)3 826 447 – 0913 477 786 (Bs.Hùng)
 • Email:  taimuihongpy@gmail.com – bacsidangthanhhung@gmail.com
dat lich kham dinhduongplus
Phòng khám chữa Viêm Amidan tại Tuy Hoà Phú Yên

Phòng khám Tai Mũi Họng tại Phú Yên – Bác Sỹ Trần Văn Tín

 • Địa chỉ: phường 3, Thành Phố Tuy Hoà, Phú Yên
 • Điện thoại:
dat lich kham dinhduongplus
Phòng khám chữa Viêm Amidan tại Tuy Hoà Phú Yên

Phòng khám Tai Mũi Họng tại Phú Yên – Bác sĩ Đỗ Trần Chủng

 • Địa chỉ: 117 Nguyễn Trãi Thị Xã Tuy Hoà, Phường 4, Tuy Hòa, Phú Yên
 • Điện thoại: 0257 3819 306
dat lich kham dinhduongplus
Phòng khám chữa Viêm Amidan tại Tuy Hoà Phú Yên

Phòng khám Tai Mũi Họng tại Phú Yên – BS Huỳnh Ngọc Ấn

 • Địa chỉ: phường 5, thành phố Tuy Hoà, Phú Yên
 • Điện thoại: 0573.824.792
dat lich kham dinhduongplus
Phòng khám chữa Viêm Amidan tại Tuy Hoà Phú Yên

Phòng khám Tai Mũi Họng tại Phú Yên – Bác Sĩ Chánh

 • Địa chỉ: 70 Nguyễn Huệ, Phường 5, Tuy Hòa, Phú Yên
 • Điện thoại: 0257 3893 439
dat lich kham dinhduongplus
Phòng khám chữa Viêm Amidan tại Tuy Hoà Phú Yên
Tinh dầu xịt phòng xá xị

Tinh dầu xịt phòng xá xị – Tinh dầu Leaf – 0935057074

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *