Khám trẻ bị viêm thanh quản tại bệnh viện 600 giường Đà Nẵng

(Khám trẻ bị viêm da do tã lót tại bệnh viện 600 giường Đà Nẵng) Viêm thanh quản là một trong những căn bệnh phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là trong mùa thu đông. Viêm thanh quản gây ra nhiều phiền toái cho trẻ như ho, khó thở, đau họng và sốt. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm thanh quản có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về viêm thanh quản và những điều trẻ em cần chú ý khi mắc bệnh này. (Giường bệnh tại Đà Nẵng)

Khám Nhi tại Bệnh viện 600 giường Đà Nẵng

Thông tin liên hệ của Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng:

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 402 đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
  • Cơ sở 2: Số 26C đường Chu Văn An, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Website: phusannhidanang.org.vn

Facebook: https://www.facebook.com/PhuSanNhiDaNang/

Email: benhvienphusannhi@danang.gov.vn

Hotline: 0236 3957 777

Thời gian làm việc: 7g00 – 17g00 (T2 – T6), 7g30 – 11g30 và 13g00 – 17g00 (T7 – CN).

dat lich kham dinhduongplus

GIƯỜNG Y TẾ ĐÀ NẴNG – GIƯỜNG BỆNH ĐÀ NẴNG

Điều gì gây ra viêm thanh quản?

Viêm thanh quản là do nhiều nguyên nhân gây ra, chủ yếu là do các loại virus, như virus cúm, RS, hay Adenovirus. Trong một số trường hợp, viêm thanh quản cũng có thể do các vi khuẩn hoặc nấm gây ra. Bên cạnh đó, viêm thanh quản còn có thể do tiếp xúc với các chất kích thích như hóa chất hay bụi mịn, hoặc do khí thải gây ra.

Triệu chứng của viêm thanh quản

Trẻ em bị viêm thanh quản thường có những triệu chứng sau:

  • Ho khan và đau họng
  • Khó thở và khàn tiếng
  • Sốt cao
  • Đờm hoặc sự kích thích trong cổ họng
  • Mệt mỏi và buồn nôn

Các triệu chứng này thường kéo dài từ 1 đến 2 tuần và làm cho trẻ em rất khó chịu. Nếu bệnh còn kéo dài hoặc bị tái phát liên tục, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Những điều cần chú ý khi trẻ em bị viêm thanh quản

Điều trị viêm thanh quản

Điều trị viêm thanh quản cần phải được thực hiện kịp thời để giảm thiểu các triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng. Đối với viêm thanh quản do virus gây ra, không có thuốc kháng sinh nào có thể chữa trị. Tuy nhiên, các loại thuốc giảm đau và giảm sốt có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng.

Điều trị tại nhà

Nếu trẻ em bị viêm thanh quản không nghiêm trọng, cha mẹ có thể tự điều trị tại nhà bằng cách cho trẻ nghỉ ngơi và uống đủ lượng nước. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể sử dụng các biện pháp tự nhiên như hít hơi nước muối để giảm các triệu chứng ho và đau họng.

Ăn uống và giải trí cho trẻ em

Trong quá trình điều trị, cha mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống và giải trí của trẻ em. Trẻ cần được ăn thức ăn dễ tiêu và giàu dinh dưỡng để giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên giúp trẻ em giải trí bằng cách cho trẻ xem phim hoặc đọc sách, cùng chơi game hoặc làm các hoạt động khác để giảm stress và nâng cao tinh thần.

Điều chỉnh môi trường sống

Môi trường sống của trẻ em cũng cần được điều chỉnh để giảm thiểu các tác động tiêu cực đến hệ thống hô hấp. Cha mẹ cần giữ cho không khí trong nhà luôn trong lành, tránh khói thuốc lá hay bụi mịn. Ngoài ra, cũng nên giúp trẻ em tập thể dục đều đặn để tăng cường sức đề kháng. (Giường bệnh tại Đà Nẵng)

Những câu hỏi thường gặp về viêm thanh quản ở trẻ em

Viêm thanh quản có nguy hiểm không?

Nếu điều trị kịp thời và đầy đủ, viêm thanh quản ít khi gây ra các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng cách, viêm thanh quản có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như viêm phổi hoặc suy hô hấp.

Trẻ em nào có nguy cơ mắc viêm thanh quản?

Trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm có nguy cơ cao mắc viêm thanh quản. Bên cạnh đó, trẻ em sống trong môi trường ô nhiễm hay tiếp xúc với các chất kích thích như thuốc lá, bụi mịn cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Có nên sử dụng thuốc kháng sinh khi mắc viêm thanh quản?

Viêm thanh quản do virus gây ra không cần sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, nếu viêm thanh quản do vi khuẩn gây ra, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh để điều trị.

Làm sao để ngăn ngừa viêm thanh quản ở trẻ em?

Để ngăn ngừa viêm thanh quản, cha mẹ cần giúp trẻ em tăng cường sức đề kháng bằng cách cho trẻ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tập thể dục đều đặn và giữ cho môi trường sống luôn trong lành.

Trẻ em bị viêm thanh quản có thể đi học không?

Trẻ em nên được nghỉ học trong khoảng thời gian 1 đến 2 tuần khi mắc viêm thanh quản để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa lây lan. Sau khi hết triệu chứng, trẻ có thể trở lại trường học.

Kết luận

Viêm thanh quản là căn bệnh phổ biến ở trẻ em và có thể gây ra nhiều phiền toái. Tuy nhiên, nếu được điều trị kịp thời và đúng cách, viêm thanh quản không gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ. Để ngăn ngừa viêm thanh quản ở trẻ em, cha mẹ cần giúp trẻ tăng cường sức đề kháng bằng chế độ ăn uống và tập luyện đầy đủ, cũng như giữ cho môi trường sống luôn trong lành.

Nếu trẻ em có triệu chứng của viêm thanh quản, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *